Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 02/07/2020 05:27 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thanh niên tôn giáo xã Cần Kiệm cùng nhau phát triển kinh tế
Câu lạc bộ là nơi giúp thanh niên cùng phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động của Đoàn

Cùng giúp nhau làm kinh tế, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống… là những lợi ích thiết thực mà Câu lạc bộ Phát triển kinh tế trẻ (xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội) mang lại cho đoàn viên, thanh niên. Mô hình này đang được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Cần Kiệm là xã thuộc vùng đồi gò bán sơn địa, nằm ở phía nam của huyện Thạch Thất (Hà Nội). Xã có diện tích tự nhiên 717,34ha, với 2.178 hộ, 9.176 nhân khẩu, trong đó số người trong độ tuổi lao động là 4.295 người. Thanh niên tại địa phương tham gia sản xuất tiểu thủ công nghiệp chiếm phần đa, số lao động còn lại chủ yếu làm nông nghiệp.

Sản xuất tiểu thủ công nghiệp như: Mộc, cơ khí, xây dựng, vận tải, may mặc, chế biến… ngày càng phát triển, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Vì thế, hiện nay trên địa bàn xã có 449 hộ sản xuất kinh doanh. Trong đó có 322 hộ sản xuất đồ mộc, 36 hộ xây làm nghề dựng, 54 hộ vận tải kho bãi, 22 hộ may mặc, giải quyết việc làm cho 1.266 lao động trên địa bàn.

Trên địa bàn xã, sản xuất mộc mạnh nhất phải nói đến xóm Liên kết (thôn Yên Lạc 3). Nơi đây bà con chủ yếu theo đạo Thiên chúa giáo. Bà con giáo dân, nhất là thanh niên, có lối sống đoàn kết, tương thân tương ái, nghiêm chỉnh chấp hành, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thanh niên chịu khó, chủ động phát triển kinh tế. Vì vậy, họ rất cần một hội nhóm, câu lạc bộ để hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực đang sản xuất và kinh doanh.

“Bám sát nhu cầu của đoàn viên, thanh niên Đoàn xã Cần Kiệm đã thành lập câu lạc bộ phát triển kinh tế trẻ khu vực tôn giáo, với tên gọi Câu lạc bộ Phát triển kinh tế trẻ. Trước đó, Đoàn xã giao cho Ban vận động xây dựng quy chế, nội quy của câu lạc bộ; lập danh sách đoàn viên thanh niên, có nguyện vọng tham gia. Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng tổ chức họp câu lạc bộ lâm thời, thông qua quy chế, nội quy hoạt động. Từ đó, Đoàn xã tổ chức công bố quyết định và ra mắt câu lạc bộ”, anh Kiều Văn Thi, Bí thư Đoàn xã Cần Kiệm cho biết.

Từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ đã  xây dựng quỹ (đóng quỹ hàng tháng) và họp định kỳ mỗi tháng một lần. Câu lạc bộ cũng lập nhóm Zalo, Facebook để giao lưu, trao đổi công việc, giao thương hàng hóa… Vì thế, các hội viên và thanh niên được học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế hiệu quả. Đây cũng là sân chơi thực sự bổ ích, lành mạnh với đoàn viên, thanh niên.

Với phương châm đẩy mạnh sản xuất hơn nữa, các thành viên trong câu lạc bộ đã chủ động liên kết thị trường đầu ra, đầu vào của sản phẩm. Họ cũng cân bằng giá, chất lượng hàng hóa, chia sẻ cùng nhau những đơn hàng cần gấp, mối hàng lâu dài… Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tổ chức các hội thảo, tọa đàm nghề nghiệp với sự tham gia của các đối tác, doanh nghiệp thành công và ngân hàng để chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững cho thành viên. Những hoạt động này đã góp phần tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình vay vốn phát triển kinh tế của thanh niên hiện nay. 

Theo tuoitrethudo.vn

Thanh niên tôn giáo xã Cần Kiệm cùng nhau phát triển kinh tếCần Kiệm là xã thuộc vùng đồi gò bán sơn địa, nằm ở phía nam của huyện Thạch Thất (Hà Nội). Xã có diện tích tự nhiên 717,34ha, với 2.178 hộ, 9.176 nhân khẩu, trong đó số người trong độ tuổi lao động là 4.295 người. Thanh niên tại địa phương tham gia sản xuất
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Độc đáo cuốn sách cổ viết trên lá cây của người Khùa
Chùa Hoằng Phúc tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ vùng cao biên giới huyện Lệ Thuỷ
Chùa Linh Sơn: Ngôi chùa mang tính văn hóa và lịch sử của Đà Lạt
Giáo dân tích cực xây dựng quê hương
Bếp lửa – "vị thần" may mắn của người Êđê
Các tổ chức tôn giáo vui Trung thu cùng các em nhỏ
“Tứ động tâm” ở vùng đất miền Tây
Ngôi chùa “khuyến học” ở Vĩnh Long
Giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Thổ
Đắk Lắk: Chùa Quảng Trạch tổ chức Tết "Trung thu cho em"
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn