Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 03/07/2020 08:41 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang, thành phố Hồ Chí Minh khai giảng
Quang cảnh lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 cho tăng ni sinh, học viên đang theo học tại Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang diễn ra sáng ngày 10/9 (1-8 ÂL), tại tu viện Huệ Quang (P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Hòa thượng (HT) Thích Minh Cảnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Giám đốc Trung tâm Huệ Quang; Thượng tọa (TT) Thích Thiện Hòa, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Phú, cùng sự hiện diện của các Giáo thọ, bộ phận văn phòng của trung tâm và tăng ni sinh, học viên các lớp đào tạo dài hạn, ngắn đồng tham dự buổi lễ khai giảng.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Minh Cảnh, nhấn mạnh, Trung tâm thành lập với mục đích tạo cơ duyên cho tăng ni, phật tử có điều kiện tiếp cận học tập, nghiên cứu Hán Nôm một cách chuyên sâu, cho nên các học viên trúng tuyển theo học tại Trung tâm cần phải trang bị cho mình lượng kiến thức tốt về nội điển lẫn ngoại điển, nghiên cứu và tiếp cận thêm các kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, văn học..., tạo cho mình niềm đam mê để theo đuổi ngành học này. 

Theo Hòa thượng, nếu không có lòng kiên trì và đam mê thì việc học sẽ mau chán khi không đạt được kết quả mong muốn. Về phía Trung tâm sẽ cố gắng tạo điệu tốt nhất để cho các học viên học tập ở đây trong 4 năm. 

Đại đức Thích Minh Thuận, Phó văn phòng kiêm Phụ trách Học vụ Trung tâm báo cáo kết quả đào tạo niên học 2017-2018 và kết quả kỳ thi tuyển sinh khóa 16 (niên khóa 2018-2022). Theo đó, năm học 2017-2018, Trung tâm có gần 300 học viên theo học nhiều chương trình khác nhau như Hệ đào tạo Hán Nôm dài hạn (hệ 4 năm), Hệ đào tạo nâng cao, Hệ đào tạo ngắn hạn Hán cổ, Hán hiện đại vào buổi tối. 

Ngoài các buổi học trên lớp, Trung tâm còn tổ chức các buổi học ngoại khóa cho Tăng Ni, tổ chức các lớp nâng cao, các buổi thảo luận chuyên đề, giới thiệu sách, tham quan dã ngoại…; hỗ trợ cho Tăng Ni học viên tiếp cận ngành học của mình một cách đa chiều.

Trong năm học mới này, Trung tâm tiếp tục tăng cương các môn học hỗ trợ công tác dịch thuật và nghiên cứu chữ Nôm cho tăng như Lịch sử, Văn hóa, Văn học, Phật giáoTrung Quốc, Đọc và xử lý tư liệu, kỹ năng sáng tác…

HT.Thích Trí Minh đại diện cho Giáo thọ sư Trung tâm nồng nhiệt chào đón tăng ni học viên khóa 16 và các học viên mới của các lớp đào tạo ngắn hạn. Hòa thượng hy vọng với tinh thần thầy trò cùng học, cùng nghiên cứu… sẽ là động lực, là niềm tin để thầy trò cùng tiến bộ và đạt được những thành tựu tốt đẹp.

Tại lễ khai giảng, các Tăng Ni, học viên đã đạt thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Trung tâm đã được tuyên dương.

Kết thúc buổi khai giảng, TT.Thích Thiện Hòa ghi nhận và niệm ân những đóng góp to lớn của HT.Thích Minh Cảnh trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng Ni của ngành dịch thuật Hán Nôm. Thượng tọa hy vọng thế hệ Tăng Ni trẻ đang theo học tại đây sẽ có nhiều điều kiện tốt hơn để phát huy sở học của mình và kế thừa sự nghiệp của chư vị tiền bối hữu công nói chung và tâm nguyện của Hòa thượng Giám đốc Trung tâm nói riêng.

Lược theo giacngo.vn

Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang, thành phố Hồ Chí Minh khai giảngHòa thượng (HT) Thích Minh Cảnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Giám đốc Trung tâm Huệ Quang Thượng tọa (TT) Thích Thiện Hòa, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Phú, cùng sự hiện diện của các Giáo thọ, bộ phận văn phòng của trung
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đền Lương Hội - nơi nhen nhóm phong trào Xô viết ở Hà Tĩnh
Thanh Hoá: Linh thiêng chùa cổ Sùng Nghiêm Diên Thánh
Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu - Núi Bà Đen là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Tiền Giang: Các bà mẹ Công giáo Giáo phận Mỹ Tho hành hương dâng thánh lễ
Sóc Trăng: Trao tặng quà từ thiện tới 257 người khuyết tật, neo đơn
Thăm giáo xứ Nhượng Bạn
Tín ngưỡng cầu phồn thực trong nhà sàn người Mường
Những mô hình giáo dục giàu tình yêu thương
Lễ Đại tường và khánh thành Linh hòa vọng tháp cố Hòa thượng Thích Thiện Nguyện
Sinh động các phong trào thi đua trong đồng bào Công giáo tỉnh Phú Thọ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn