Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 08:31 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đêm ca nhạc mừng Chúa Giáng sinh và mừng Ngân khánh linh mục của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh

Tối 31/12 tại nhà thờ chính tòa Phủ Cam đã diễn ra đêm ca nhạc mừng Chúa Giáng sinh đồng thời cũng là mừng kỉ niệm 25 năm linh mục của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục (HĐGM) Việt Nam.

Mặc dù đến 18 giờ 30 mới bắt đầu mở cửa, nhưng ngay từ sớm mọi thành phần dân Chúa đã có mặt để đón xem màn trình diễn đầy màu sắc và hòa chung niềm vui mừng Chúa Giáng sinh.

Đúng 19 giờ, cộng đoàn giáo xứ Phủ Cam hân hoan chào đón Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Huế và Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, nguyên Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế cùng linh mục đoàn giáo phận đến tham dự.

Mở đầu chương trình, linh mục quản xứ Antôn Nguyễn Văn Tuyến đã sơ lược tiểu sử của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh. Hành trình ơn gọi của Ngài đã gặp phải nhiều gian truân thử thách, nhưng Ngài vẫn một lòng phó thác cuộc đời của mình cho Chúa, cuối cùng Ngài cũng đã được lãnh nhận thiên chức linh mục vào ngày 30 tháng 12 năm 1992. Hôm nay là dịp kỉ niệm 25 năm linh mục và 14 năm Giám mục của Ngài, linh mục Antôn đã thay mặt cho mọi thành phần dân Chúa tạ ơn Người vì những hồng ân lớn lao dành cho vị chủ chăn kính yêu. Tiếp đó, chương trình ca nhạc chính thức bắt đầu.

Xuyên suốt chương trình của đêm ca nhạc, các tiết mục biểu diễn đã đem lại sự hào hứng và mang màu sắc của đêm Giáng sinh đến với những người tham dự. Đặc biệt, các tiết mục tạ ơn hồng ân 25 năm linh mục của Tổng Giám mục Giuse là trọng tâm của chương trình. Những tràng pháo tay không ngừng của cộng đoàn, nhất là của các Ngài đã động viên cho các màn trình diễn của các em thiếu nhi, các vũ công, các ca viên, ca đoàn. Để có được màn trình diễn thành công đến như vậy, họ đã phải trải qua một tháng tập luyện một cách nhiệt thành và khẩn trương.

Trải qua gần 2 tiếng đồng hồ cùng hơn 15 tiết mục, chương trình đã khép lại, cộng đoàn giáo xứ Phủ Cam đã có một đêm đáng nhớ, tạo được một ấn tượng sâu sắc nơi Tổng Giám mục Giuse, chắc rằng Ngài đã có một dịp kỉ niệm 25 năm linh mục khó quên.

Trương Cao Minh Trí

Đêm ca nhạc mừng Chúa Giáng sinh và mừng Ngân khánh linh mục của Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí LinhMặc dù đến 18 giờ 30 mới bắt đầu mở cửa, nhưng ngay từ sớm mọi thành phần dân Chúa đã có mặt để đón xem màn trình diễn đầy màu sắc và hòa chung niềm vui mừng Chúa Giáng sinh. Đúng 19 giờ, cộng đoàn giáo xứ Phủ Cam hân hoan chào đón Tổng Giám mục Giuse
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Quảng Bình: Đồng bào giáo dân phường Quảng Phúc nỗ lực thi đua phát triển kinh tế
Chương trình “ Ấm áp vùng cao” ở ba xã miền núi huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình
Ban Đoàn kết Công giáo huyện Cái Bè, Tiền Giang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2017-2022)
Giáo dân Đức Mạnh, tỉnh Đắk Nông chung tay làm đường giao thông nông thôn
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn