Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 31/10/2020 07:19 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo dân Đức Mạnh, tỉnh Đắk Nông chung tay làm đường giao thông nông thôn
Con đường giao thông nông thôn do giáo dân đóng góp kinh phí xây dựng

Thời gian qua, cùng với các tôn giáo khác trên địa bàn huyện Đắk Mil (Đắk Nông), giáo dân giáo xứ Đức Lễ, xã Đức Mạnh đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, đặc biệt là trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn.

Thôn Đức Lễ A và thôn Đức Lễ B, hầu hết là đồng bào Công giáo thuộc giáo xứ Đức Lễ với khoảng 1.500 giáo dân. Trong những năm gần đây, đời sống cộng đồng giáo dân trên địa bàn đã có nhiều khởi sắc. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đầu năm 2017, linh mục quản xứ giáo xứ Đức Lễ đã vận động người dân đóng góp xây dựng tuyến đường nối từ quốc lộ 14 qua hai thôn Đức Lễ A, B.

Theo đó, mỗi gia đình hộ gần tuyến đường nhất đóng góp 2 triệu đồng, hộ gia đình xa đường đóng góp 1,2 triệu đồng, số tiền còn thiếu giáo xứ sẽ huy động các mạnh thường quân và trích kinh phí giáo xứ để thi công.

Sự đồng thuận của giáo dân đã nhanh chóng được cụ thể hóa bằng việc đóng góp tiền thi công đoạn đường. Để xây dựng con đường bảo đảm chất lượng, giáo xứ đã thuê một đơn vị thi công từ Đắk Lắk trực tiếp làm đường, giáo dân thực hiện nhiệm vụ giám sát. Đoạn đường dài 1.700 m, rộng 3,5m, kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng đã được hoàn thành sau 10 tháng thi công.

Giáo dân Nguyễn Thị Yến cho hay: "Trước đây con đường liên thôn nối từ quốc lộ 14 vào trung tâm thôn đã xuống cấp, hư hỏng, nắng bụi, mưa lầy, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Xây dựng được con đường đã tạo điều kiện để đời sống người dân được nâng lên.

Ông Lê Minh Chúc, Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Đức Lễ chia sẻ: "Xây dựng đường cũng là một trong những nhiệm vụ công dân mà mỗi giáo dân thực hiện để cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp theo tinh thần kính Chúa, yêu nước".

Ngoài tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự khích lệ của cha xứ, bà con giáo dân của giáo xứ Đức Lễ đã cùng nhau đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, chú trọng phát triển kinh tế. Nhờ vậy, cuộc sống của bà con giáo dân ngày được nâng cao./.

Nguồn: baodaknong.org.vn

Giáo dân Đức Mạnh, tỉnh Đắk Nông chung tay làm đường giao thông nông thônThôn Đức Lễ A và thôn Đức Lễ B, hầu hết là đồng bào Công giáo thuộc giáo xứ Đức Lễ với khoảng 1.500 giáo dân. Trong những năm gần đây, đời sống cộng đồng giáo dân trên địa bàn đã có nhiều khởi sắc. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đầu năm 2017,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn