Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 23/02/2020 12:20 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Long An: Các cơ sở tôn giáo vận động gần 50 tỉ đồng cho công tác khuyến học
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập dưới mái trường Bồ Đề Phương Duy, chùa Long Thạnh, huyện Thủ Thừa

Với phương châm “Sống tốt đời - đẹp đạo”, những năm qua, bên cạnh việc tổ chức hoạt động theo chương trình hành đạo, các tôn giáo trong tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, từ năm 2013 đến 2016, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Long An vận động được gần 50 tỉ đồng cho công tác khuyến học, gần 2.000 con heo đất được các tín đồ nuôi, cùng hàng ngàn suất học bổng được trao phần nào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục ước mơ học tập.

Theo Chánh Văn phòng Hội Khuyến học tỉnh Long An - Ngô Thanh Tam, những năm qua, hệ thống ban Khuyến học trong các cơ sở tôn giáo phát triển mạnh. Từ 76 ban (năm 2013), đến nay tăng lên 243, chiếm gần 50% trên tổng số các cơ sở tôn giáo trong tỉnh.

Chùa Long Thạnh, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa từ lâu là mái ấm tình thương của hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ nhiều địa phương khác nhau trên khắp các vùng, miền.

Từ sự giúp đỡ của các tổ chức, mạnh thường quân, tháng 7/2012, ngôi trường Tiểu học-THCS-THPT Bồ Đề Phương Duy chính thức được thành lập tại chùa Long Thạnh. Đây là ngôi trường đầu tiên trong cả nước có 3 cấp học, không thu học phí, do tổ chức tôn giáo tham gia quản lý, điều hành, được đào tạo chính thức theo hệ thống giáo dục quốc gia.

Mặc dù mới được thành lập từ năm 2012 nhưng cả 3 năm học liền, từ 2013-2016, trường đều có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Tính riêng kinh phí trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho học sinh của trường thời gian qua lên trên 24 tỉ đồng.

Ngôi trường Tiểu học-THCS-THPT Bồ Đề Phương Duy, nhiều thầy, cô giáo dù còn đang giảng dạy hay nghỉ hưu đều tình nguyện mang tâm sức để giảng dạy, giáo dục các em trở thành những trò ngoan, những công dân có ích cho xã hội.

Theo Thượng tọa Thích Quảng Tâm - trụ trì chùa Long Thạnh, nhiều thầy, cô giáo dù còn đang giảng dạy hay nghỉ hưu đều tình nguyện mang tâm sức để giảng dạy, giáo dục các em trở thành những trò ngoan, những công dân có ích cho xã hội.

Bên cạnh ngôi chùa Long Thạnh, những cơ sở tôn giáo khác trong tỉnh Long An: Chùa Trung Thuận, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành; chùa Phổ An, xã Long Trạch, huyện Cần Đước; chùa Bửu Vân, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ; giáo xứ Hiệp Hòa, giáo xứ Mỹ Điền, Phật giáo Hòa hảo Khánh Hưng; Hội thánh Tin lành Thuận Mỹ, huyện Châu Thành; Thánh thất Cao đài Tân Tập, huyện Cần Giuộc,... cũng là những điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài tại các cơ sở tôn giáo trong tỉnh./.

Theo baolongan.vn

Long An: Các cơ sở tôn giáo vận động gần 50 tỉ đồng cho công tác khuyến họcTheo số liệu thống kê chưa đầy đủ, từ năm 2013 đến 2016, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Long An vận động được gần 50 tỉ đồng cho công tác khuyến học, gần 2.000 con heo đất được các tín đồ nuôi, cùng hàng ngàn suất học bổng được trao phần nào giúp đỡ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tấm lòng của một nhà sư trên đỉnh Thiên Cầm
Gặp “thầy giáo” lặng lẽ của người Chăm
Đền Cửa Ông, điểm sáng minh bạch tiền công đức
Hơn 200 tăng ni, phật tử hiến máu nhân đạo tại chùa Vĩnh Nghiêm
Cuộc sống của người Chăm ở thành phố Hồ Chí Minh
Một bác sĩ - Phật tử hết lòng vì bệnh nhân nghèo
Đặc sắc tục thờ đá
Quảng Bình: Công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III
Các chùa, Gia đình Phật tử trao quà đến các hộ khó khăn
Giáo xứ Gia Hưng, tỉnh Quảng Bình khánh thành nhà thờ mới
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn