Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 03:29 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Công trình đúc tượng Phật dát vàng gây tranh cãi: Các bên liên quan nói gì?
Hạng mục Cầu Sen trong khuôn viên Liên Hoa Bảo Tháp (ảnh Cty Tân Hoa Viên)

Ông Thái Tuấn, Tổng Giám đốc Cty Tân Hoa Viên cho rằng ông không kinh doanh tâm linh. Việc đúc tượng Phật Dược sư cao 6,8m thể hiện sự biết ơn, mong muốn có nhiều sức khỏe.

Dư luận xôn xao về việc Cty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía Lạp xưởng Tân Hoa Viên (Cty Tân Hoa Viên) xây dựng khu Liên Hoa Bảo Tháp rộng 4,2 ha tại Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng.

Hai tuần qua, người dân Sóc Trăng có nhiều ý kiến trái chiều khi tham gia lễ đúc tượng Phật Dược sư dát vàng tại Khu công nghiệp An Nghiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Khu vực này rộng 4,2 ha, được Công ty Tân Huê Viên thuê của Nhà nước trong thời gian 49 năm.

Ông Thái Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tân Huê Viên, cho biết điểm dừng chân ven quốc lộ 1 là điểm du lịch cấp tỉnh được công nhận từ năm 2016. Nay muốn mở rộng nên có thuê thêm Khu công nghiệp An Nghiệp (phía sau Cty) để xây dựng Liên Hoa Bảo Tháp. 

Việc xây dựng Liên Hoa Bảo Tháp là mong muốn tạo "điểm nhấn" cho ngành du lịch của Sóc Trăng nên ông thuê khu đất liền kề nằm trong Khu công nghiệp An Nghiệp để xây Liên Hoa Bảo Tháp vào đầu năm 2018.

Ông Thái Tuấn bên tượng Phật Dược sư (ảnh Cty Tân Hoa Viên)

Liên Hoa Bảo Tháp có nhiều hạng mục công trình, trong đó có hình hoa sen, cao 68m, đường kính 119m, sức chứa tầng trệt khoảng 200 người.

Tầng trên của công trình đặt tượng Phật Dược sư bằng đồng cao 6,8m, nặng 19 tấn, dát 88 lượng vàng 24K.

Ông Tuấn lý giải: Vòng ngoài tôi làm tường rào là kỳ quan Vạn Lý Trường Thành, bên trong điểm du lịch là Quốc hoa Việt Nam. Thờ Phật Dược sư là cá nhân tôi, khách du lịch quỳ lạy thì đó là việc tự tín ngưỡng của họ. Đặt tượng Phật giống như tôi tìm món đồ gì đó để vô chứ không phải cơ sở tôn giáo.

Ông Thái Tuấn, Tổng giám đốc Cty Tân Hoa Viên cho rằng mình không kinh doanh tâm linh, “phát tâm” đúc tượng Phật là để lại cho đời sau. Ông Tuấn cho rằng mình “phát tâm” xây dựng công trình có “quốc hoa”, đúc tượng Phật mục đích là phục vụ khách tham quan, du lịch. “Tôi không thu tiền vé tham quan, không có thầy chùa, không cúng bái… sao lại nói tôi thờ tự, kinh doanh tâm linh?” - ông Tuấn phân trần. 

Ông Nguyễn Văn Kiệt, Phó ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết, đối với khu công nghiệp hiện được quy định tại Nghị định 82 của Chính phủ. Cty Tân Huê Viên thuê đất để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh là phù hợp với quy định của Chính phủ về khu công nghiệp đô thị dịch vụ, phù hợp với điểm du lịch đã được tỉnh công nhận.

Hạng mục Cầu Sen trong khu Liên Hoa Bảo Tháp (ảnh Cty Tân Hoa Viên)

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết: "Việc Công ty Tân Huê Viên triển khai dự án trên hoàn toàn không phải là một loại hình thức kinh doanh tâm linh. Cơ bản chỉ là việc mở rộng quy mô của doanh nghiệp, đồng thời là điểm dừng chân của du khách trên địa bàn tỉnh. Việc giao đất cho Tân Huê Viên được thực hiện đúng quy định của pháp luật".

Theo laodong.vn

Công trình đúc tượng Phật dát vàng gây tranh cãi: Các bên liên quan nói gì?Dư luận xôn xao về việc Cty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía Lạp xưởng Tân Hoa Viên (Cty Tân Hoa Viên) xây dựng khu Liên Hoa Bảo Tháp rộng 4,2 ha tại Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng. Hai tuần qua, người dân Sóc Trăng có nhiều ý kiến trái chiều khi
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ngăn chặn những nhân tố bên trong phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc
Tín ngưỡng người Hungary
Giáo hội Phật giáo Việt Nam với công tác từ thiện xã hội
Vài ý kiến về cuốn sách Phật giáo Ninh Thuận
Vài suy nghĩ nhân dịp lễ Vu lan và ngày Xá tội vong nhân
Về cuộc hội kiến lần thứ ba của Tổng thống Vladimir Putin với Giáo hoàng Phanxicô tại Tòa thánh Vatican
Vài nét về hiện trạng, nguồn lực của Công giáo trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, từ thiện xã hội
Tín ngưỡng Tổ Nghề trong đời sống người Việt ở Hà Nội
Du lịch tâm linh và những vấn đề cần quan tâm
“Tự do tôn giáo ở Việt Nam là 100%”
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn