Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 16/12/2018 06:17 PM
Ấn phẩm sách
Ra mắt bộ sách quý về 22 ngôi đình - chùa tiêu biểu của Việt Nam
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2018
Lịch sử vương quốc Đàng Ngoài
Tìm hiểu Tín ngưỡng thờ cá Ông ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội nghị nghiệm thu dự án

 Ngày 7/9/2016, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án “Khảo sát thực trạng các trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo – kiến nghị và giải pháp”.

Tham dự Hội nghị gồm có các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ và khách mời. TS. Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Tôn giáo Chính phủ làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

Theo số liệu thống kê của Ban Tôn giáo Chính phủ, hiện nay cả nước có hơn 24 triệu tín đồ tôn giáo, chiếm khoảng 27% dân số cả nước, thuộc 38 tổ chức tôn giáo và một pháp môn tu học đã được Nhà nước cấp đăng ký hoặc công nhận về tổ chức; 46 trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo từ bậc trung cấp đến đại học. Công tác đào tạo, bồi dưỡng trong các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam rất đa dạng về quy mô, hình thức, trình độ, nội dung. Có tổ chức tôn giáo có trường đào tạo rất chuyên nghiệp, chặt chẽ, khắt khe về tuyển sinh, chất lượng, nội dung, cơ sở, hoàn chỉnh… có tổ chức tôn giáo không có trường đào tạo mà chỉ có lớp bồi dưỡng với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nội dung… còn hạn chế. Dự án “Khảo sát thực trạng các trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo – kiến nghị và giải pháp” là cơ sở và cần thiết để làm rõ hơn công tác đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo hiện nay.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm dự án, Ths. Nguyễn Thị Định, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra, Ban Tôn giáo Chính phủ đã trình bày tóm tắt kết quả dự án. Báo cáo tổng quan dự án gồm 3 chương đề cập đến những nội dung từ chủ trương chính sách, thực trạng tôn giáo, thực trạng hoạt động đào tạo và công tác quản lý nhà nước đối với các trường đào tạo, bồi dưỡng những người chuyên hoạt động tôn giáo, kiến nghị và giải pháp. Với mục tiêu nhằm cung cấp luận cứ khoa học, thực tiễn phục vụ tham mưu, đề xuất cho công tác quản lý nhà nước về các hoạt động liên quan đến đào tạo trong các trường tôn giáo trong thời gian tới, dự án đã cơ bản đạt mục đích đề ra. Các thành viên Hội đồng nghiệm thu cho rằng dự án có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, đã đạt được kết quả đáng ghi nhận trong thời điểm đang tiến hành xây dựng dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Các thành viên Hội đồng đã góp ý cần chỉnh sửa một số nội dung để dự án hoàn thiện. Đánh giá kết quả nghiên cứu của dự án, các thành viên trong Hội đồng đều nhất trí rằng nhóm nghiên cứu đã có nhiều công phu, đã nghiêm túc tiếp thu chỉnh sửa những nội dung đã được các chuyên gia góp ý (nghiệm thu cơ sở). Kết quả Hội đồng nghiệm thu đánh giá dự án xếp loại xuất sắc. 

QD

Hội nghị nghiệm thu dự ánTham dự Hội nghị gồm có các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ và khách mời. TS. Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Tôn giáo Chính phủ làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu. Theo số
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Sinh hoạt đời thường ở Turkmenistan- quốc gia biệt lập nhất Trung Á
Một số hình ảnh ngôi đền cổ đại khắc từ một khối đá duy nhất
Tái hiện Lễ mừng lúa mới dân tộc Xơ Đăng tỉnh Kon Tum
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn