Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/09/2018 04:25 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2018
Từ điển thuật ngữ và điển tích Tam Giáo
Ra mắt tập sách ảnh “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin”
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đài Loan: Hội Từ Tế Phật giáo gắn từ thiện với bảo vệ môi trường

Khoảng 40 người đứng trong đống chai nhựa đã qua sử dụng ngập sâu đến tận mắt cá chân trong sân của một điểm tái chế tại Đài Bắc, đang giẫm lên cho bằng phẳng trong bước đầu tiên của một quá trình biến rác thành những món hàng có thể sử dụng được (ảnh).

 

 

Tại trạm điều hành của tổ chức từ thiện lớn nhất Đài Loan - Hội Từ Tế Phật giáo Đài Loan, hàng trăm tình nguyện viên đang giúp phân loại và tái chế chất thải nhựa cùng với chai thủy tinh và các thiết bị điện tử đã qua sử dụng khác.

"Chai nhựa sẽ không bị phân hủy ngay cả khi chúng được chôn vùi 1.000 năm, do đó chúng tôi bắt đầu tái chế và tái sử dụng chúng để làm giảm rác thải và ô nhiễm", bà Chien Tung-yuan, một phát ngôn viên của tổ chức, cho biết.

“Các chai nhựa đã qua sử dụng được xử lý trong một quy trình gồm 13 bước để trở thành hàng dệt may như chăn, quần áo và thậm chí cả những con búp bê".

Hội Từ Tế đang điều hành 5.400 trạm tái chế trên khắp Đài Loan với sự giúp đỡ của hơn 76.000 tình nguyện viên và đã phân phối hơn 460.000 tấm chăn được làm từ chai nhựa kể từ năm 2007 để sử dụng vào mục đích cứu trợ trong và ngoài nước.

Đối với các tình nguyện viên phụ trách nghiền các chai nhựa, những người đến từ hai nhà dưỡng lão dành cho bệnh nhân tâm thần gần đó, công việc tái chế cũng đã trở thành một phần trong liệu pháp trị liệu của họ, Chien nói.

"Họ đến đây hai lần một tuần vì công việc đơn giản này giúp họ tập trung và ổn định cảm xúc của mình, không chỉ để điều trị mà họ còn đang tạo ra một nhân tốt".

Đài Loan bắt đầu tái chế nhựa hơn một thập kỷ trước đây và ngày nay tự hào khi có hơn 70% tỷ lệ tái chế, theo Cục Bảo vệ môi trường.

Năm 2011, 193.000 tấn nhựa đã qua sử dụng được góp nhặt và biến thành nguyên liệu trị giá 5 tỷ đôla Đài Loan (172 triệu đôla Mỹ).

Đài Loan nổi tiếng hàng đầu quốc tế với loại "vải sinh thái" được sử dụng để làm áo trong cho 9 đội bóng trong World Cup 2010 ở Nam Phi.

Văn Công Hưng (Theo AFP)

Đài Loan: Hội Từ Tế Phật giáo gắn từ thiện với bảo vệ môi trườngTại trạm điều hành của tổ chức từ thiện lớn nhất Đài Loan - Hội Từ Tế Phật giáo Đài Loan, hàng trăm tình nguyện viên đang giúp phân loại và tái chế chất thải nhựa cùng với chai thủy tinh và các thiết bị điện tử đã qua sử dụng khác. "Chai nhựa sẽ không
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tìm về lễ hội Đền Vua Mai
Triển lãm "Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam"
GS.TS Kiều Thu Hoạch: Hiểu rõ văn hóa truyền thống thì lễ hội sẽ ý nghĩa hơn nhiều
Khai hội chùa Bái Đính (Ninh Bình)
Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích
Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ
Xin chữ đầu xuân Một nét đẹp văn hóa của người Việt
Phát hiện ngôi mộ người Việt cổ niên đại hàng nghìn năm
Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thực tập thiền
Hà Nội: Rực rỡ lễ hội Hoa đăng mừng Đức Thích Ca thành đạo
Video
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trả lời Truyền hình VTC về “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”
Hình ảnh
Chùa Nôm - Ngôi chùa cổ bề thế nhất Hưng Yên
Thánh đường Hồi giáo Đỏ
Kiệt tác nghệ thuật của Phật viện lớn nhất vương quốc Chăm Pa
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn