Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/02/2020 10:27 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Làm thất bại âm mưu kích động, gây rối ở xã Ia Kla

Trong tuần qua, lợi dụng cái chết của cháu Rơ Lan H’Nai (bị điện giật tối 28-8), ở làng Xung Kép, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, các đối tượng phản động Fulrô-Tin lành Đêga đã kích động một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số và công nhân, người lao động của Đội 7, thuộc Công ty 74 (Binh đoàn 15) gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Khoảng 60 thanh niên địa phương bị kẻ xấu lừa gạt, kích động, xúi giục ngang nhiên xâm phạm vườn cây cao su của Công ty 74. Sau đó, số đối tượng này có những hành động ngang tàng, thách thức, âm mưu gây mất trật tự an ninh-xã hội trong dịp Quốc khánh 2-9. 

Nắm được ý đồ của bọn phản động, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 tăng cường chỉ đạo và cử cán bộ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Công ty 74 bám sát đồng bào, tích cực tuyên truyền, vận động. Bằng nhiều biện pháp, cán bộ, chiến sĩ đã tiếp cận, giải thích cho người dân thấy rõ thủ đoạn lừa đảo, kích động của bọn phản động Fulrô-Tin lành Đê ga... Bà con làng Xung Kép và các vùng lân cận đã hiểu ra vấn đề, tự nguyện khuyên bảo con cái trở về tập trung lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ksor Giao, Chủ tịch UBND xã Ia Kla, huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết: “Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn nhất là ở làng Xung Kép và các khu vực lân cận đã ổn định. Đó là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa chính quyền địa phương với Công ty 74 và các ban, ngành liên quan. Sau khi biết tin về trường hợp cháu Rơ Lan H’Nai ở làng Xung Kép bị điện giật chết, tôi và cán bộ Công an xã cùng cán bộ Công ty 74 đã có mặt bảo vệ hiện trường, báo cáo kịp thời Công an huyện Đức Cơ phối hợp giải quyết. Kết quả giám định tử thi và kết quả điều tra của Công an huyện khẳng định cháu Rơ Lan H’Nai chết là do bị điện giật. Nhận được kết quả và thông báo của Công an huyện, chính quyền đã nhanh chóng thông báo với gia đình và người dân làng Xung Kép, tránh những nghi kỵ và dư luận không đúng, dễ bị bọn xấu lợi dụng kích động”.

Theo Đại tá Trần Quang Hùng, Giám đốc Công ty 74: Ban giám đốc công ty phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng giải quyết sự việc, thống nhất các hình thức, biện pháp vận động quần chúng; khẩn trương điều động cán bộ xuống vườn cây, bám bản làng, bám dân, nhất là số công nhân, người lao động của công ty để vận động mọi người hiểu rõ âm mưu kích động, gây rối của bọn phản động Fulrô-Tin lành Đê ga; hỗ trợ gia đình cháu Rơ Lan H’Nai lo việc tang lễ, xây mộ… Âm mưu "tạo cớ" gây mất ổn định chính trị, trật tự xã hội địa bàn của các thế lực phản động đã thất bại.

Lê Quang Hồi - qdnd.vn

Làm thất bại âm mưu kích động, gây rối ở xã Ia KlaKhoảng 60 thanh niên địa phương bị kẻ xấu lừa gạt, kích động, xúi giục ngang nhiên xâm phạm vườn cây cao su của Công ty 74. Sau đó, số đối tượng này có những hành động ngang tàng, thách thức, âm mưu gây mất trật tự an ninh-xã hội trong dịp Quốc khánh 2-9.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thiêng liêng những bàn thờ Tổ quốc
Tín đồ Baha'i sống thượng tôn pháp luật cũng là thực hiện giáo lý
Độc đáo kho mộc bản kinh Phật thứ hai ở Bắc Giang
Độc đáo Lễ hội Ariêu Ping của người Pa Cô
Tìm lại bức chân dung chúa Jesus trở về sau 150 năm mất tích
Đoàn Thanh niên Ban Tôn giáo Chính phủ hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2011
Jerusalem - Miền đất thánh
“Vịnh Hạ Long trên cạn” được giới thiệu với UNESCO
Tản mạn về đời sống và Hồi giáo ở Vương quốc Ả-rập Xê-út
Thú vị ngày lễ báo hiếu ở Nhật
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn