Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 09/08/2020 03:50 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáng sinh 2018: Giáo hoàng cầu nguyện cho hòa bình thế giới
Giáo hoàng Francis phát biểu tại Tallinn, Estonia ngày 25-9-2018

Trong thông điệp Giáng sinh 2018, Giáo hoàng Francis đã cầu nguyện hòa bình đến với các khu vực đang xảy ra xung đột trên thế giới như Syria và Yemen, nơi những người dân đang phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất.

Phát biểu trước hàng chục nghìn người tại Vương cung thánh đường St. Peter ở Vatican, Giáo hoàng Francis bày tỏ mong muốn tình hữu nghị có thể đến với các quốc gia và nền văn hóa trên thế giới, với những người thuộc các tôn giáo khác nhau cũng như những tín ngưỡng khác nhau.

Ông hy vọng Yemen có thể sớm đạt được một thỏa thuận hòa bình để khép lại cuộc chiến thảm khốc đã cướp đi hơn 10.000 sinh mạng từ năm 2015 và đẩy 14 triệu người tới bờ vực nạn đói.

Giáo hoàng Francis cũng mong muốn cộng đồng quốc tế hành động dứt khoát để đạt được một giải pháp chính trị cho Syria, qua đó tạo điều kiện để những người tị nạn trở về quê hương. Bên cạnh đó, Giáo hoàng bày tỏ hy vọng đàm phán hòa bình Trung Đông giữa Israel và Palestine có thể nối lại và đưa ra lời giải cho cuộc xung đột kéo dài suốt 70 năm.

Ngày 25/12 cũng ghi nhận nhiều hoạt động ăn mừng Giáng sinh tại nhiều nước trên thế giới. Tại Iraq, một năm sau khi đánh đuổi tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, không khí Giáng sinh 2018 khá lặng lẽ.

Cộng đồng Cơ đốc giáo tại thủ đô Baghdad tổ chức lễ mừng tại các nhà thờ vào sáng 25/12. Giáng sinh năm nay, nhiều người dân Iraq cho biết họ đã có hy vọng hơn vào tương lai, trong điều kiện an ninh được bảo đảm hơn.

Tại Qaragosh, nơi IS để lại nhiều thiệt hại nặng nề, các tín đồ Cơ đốc giáo tập trung tại nhà thờ chính của thị trấn, vẫn chưa được xây dựng lại sau khi bị IS phá hủy, để cầu nguyện và tổ chức lễ đốt lửa truyền thống.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết các buổi Thánh lễ mừng ngày Chúa Jesus ra đời đã được tổ chức ở khắp các nhà thờ nước này trong ngày 25/12.

Tại buổi Thánh lễ Misa mừng ngày Chúa Jesus ra đời tại nhà thờ lớn Myeongdong, thủ đô Seoul, Tổng Giám mục Giáo phận Seoul, Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, đã cầu nguyện cho thế giới luôn ngập tràn hòa bình, tình yêu thương.

Hồng y cũng đề nghị các tín đồ Công giáo cầu nguyện cho hòa bình thực sự trên Bán đảo Triều Tiên. Các tổ chức đạo Cơ đốc của Hàn Quốc cũng đồng loạt cử hành lễ cầu nguyện mừng Giáng sinh trong ngày 25/12.

Theo TTXVN

Giáng sinh 2018: Giáo hoàng cầu nguyện cho hòa bình thế giớiPhát biểu trước hàng chục nghìn người tại Vương cung thánh đường St. Peter ở Vatican, Giáo hoàng Francis bày tỏ mong muốn tình hữu nghị có thể đến với các quốc gia và nền văn hóa trên thế giới, với những người thuộc các tôn giáo khác
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
‘Điểm tựa bản làng’: Tôn vinh 163 cá nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số
Mở rộng thị trường Halal
Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại nhà thờ TP Campinas, Brazil
Đánh bom tự sát tại Afghanistan, ít nhất 50 người thiệt mạng
Vatican: Bệnh viện dã chiến nhân Ngày vì người nghèo thế giới
Tòa án Hàn Quốc cho phép từ chối nghĩa vụ quân sự vì lý do tín ngưỡng
IS tấn công khiến gần 20 người thương vong ở miền Trung Libya
Thị trường Halloween tại TP Hồ Chí Minh bất ngờ nhộn nhịp
Bảo tàng Kinh Thánh loại bỏ những cuộn giấy Biển Chết giả
Bị sét đánh trúng, nhà thờ 150 tuổi biến thành ngọn đuốc khổng lồ ở Mỹ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn