Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/08/2020 06:30 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo hội Pakistan kêu gọi quyền bình đẳng cho mọi công dân

Trong ngày lễ kỷ niệm 71 năm Pakistan được độc lập, Giáo hội Công giáo nước này kêu gọi tân chính quyền thừa nhận các quyền bình đẳng cho mọi công dân.

Trong một sứ điệp Video được chiếu trên đài truyền hình công giáo của tổng giáo phận Lahore, Tổng Giám mục Sebastian Shaw đã đưa ra lời kêu gọi nói trên. Ngài khẳng định “Không thể có hòa bình mà không có các quyền xã hội. Chỉ khi cùng đứng chung với nhau, chúng ta mới có thể chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay trong nước. Chúng ta sẽ tự do mơ ước những điều mới mẻ, chỉ khi nào đã giải quyết được các lỗi lầm của quá khứ. Chúng tôi kêu gọi giới tân lãnh đạo làm sao để mọi người có thể hưởng cùng các quyền lợi như nhau”.

Sứ điệp đã được phát đi ít giờ sau khi tân Quốc hội bắt đầu phiên họp khai mạc sau các cuộc bầu cử ngày 25/7. Ông Imran Khan, nguyên cầu thủ môn cầu băng và là lãnh tụ đảng Tehreek-e-Insaf đã nhậm chức thủ tướng Pakistan vào ngày 18/8.

Linh Mục James Channan, điều hợp viên miền của hiệp hội “Sáng kiến tôn giáo thống nhất”, viết tắt là URI, đã chúc mừng tân chính quyền trong buổi lễ liên tôn tại Trung tâm Hòa bình Lahore, mừng ngày Pakistan độc lập khỏi thuộc địa Anh ngày 14/8/1947. Quốc ca đã do các Imam hồi giáo cùng hát với các tu sĩ dòng Đaminh. Phát biểu trong buổi lễ, linh mục Channan nói “Chúng tôi xin tân chính quyền kể tên cả các vị anh hùng của các sắc dân thiểu số khác vào trong các văn bản chương trình học đường. Tân chính phủ có trước mắt rất nhiều thách đố, nhưng một thay đổi thực sự sẽ chỉ xảy ra, nếu Hiến Pháp được tu chính và có các luật bảo vệ các nhóm thiểu số”.

Trong khi đó, Linh mục Pascal Paulus, Chủ tịch Liên hiệp các bề trên Tổng quyền các dòng tu Pakistan, đã khích lệ việc thay đổi thái độ. Linh mục nói “Khi đề cập tới các ghế quốc hội dành cho các nhóm thiểu số, thủ tướng thường coi chúng như là các chỗ đặc biệt. Chúng tôi là công dân như tất cả mọi người khác. Chúng tôi yêu cầu tân chính quyền ủng hộ các sáng kiến liên tôn, và giúp chúng tôi trải dài các sáng kiến đó ra trong xã hội Pakistan”./.

Giáo hội Pakistan kêu gọi quyền bình đẳng cho mọi công dânTrong một sứ điệp Video được chiếu trên đài truyền hình công giáo của tổng giáo phận Lahore, Tổng Giám mục Sebastian Shaw đã đưa ra lời kêu gọi nói trên. Ngài khẳng định “Không thể có hòa bình mà không có các quyền xã hội. Chỉ khi cùng đứng chung với nhau,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Vỡ đập ở Myanmar gây lũ lụt, đường cao tốc bị phong tỏa
Vatican xóa nhận xét của Giáo hoàng về tư vấn tâm lý cho trẻ đồng tính
Từ cầu thủ bóng đá giải Ngoại hạng Anh trở thành linh mục
Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc vi phạm giới luật
Đi tù vì phàn nàn tiếng loa từ nhà thờ Hồi giáo
Vatican cầu nguyện cho các nạn nhân ở Raganello
Kẻ cầm đầu IS kêu gọi tiếp tục thánh chiến
Bộ Văn hóa ‘nói không’ với đề xuất bán vé lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
Kết quả thăm dò: Đa số người Nga tin rằng có những thế lực cố gắng làm suy yếu các giá trị tín ngưỡng truyền thống
Tháng “cô hồn”: Nhộn nhịp bán mua... “bùa ngải”
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn