Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 23/09/2020 11:16 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Kẻ cầm đầu IS kêu gọi tiếp tục thánh chiến
Abu Bakr Al-Baghdadi, kẻ cầm đầu tổ chức IS

Abu Bakr Al-Baghdadi, kẻ cầm đầu tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã quay trở lại. Trong một thông điệp kéo dài 55 phút phát sóng hôm 22/8 dành cho những kẻ ủng hộ IS, Al-Baghdadi kêu gọi những kẻ ủng hộ chúng tiếp tục “thánh chiến”.

Đây là lần đầu tiên Al-Baghdadi xuất hiện trở lại trong vòng gần một năm. Lần cuối hắn xuất hiện là vào ngày 28/9/2017 khi đứng ra kêu gọi các chiến binh thánh chiến - những kẻ đang bị truy quét ở Syria và Iraq tiếp tục “chống lại kẻ thù”.

Thông điệp nói trên được phát nhân dịp Eid al-Adha, lễ hội Hồi giáo đánh dấu kết thúc cuộc hành hương vĩ đại đến Mecca và cũng vào thời điểm IS bị thất thế ở Syria. Còn tại Iraq, chúng đã bị đuổi khỏi tất cả các trung tâm thành phố sau khi kiểm soát một phần lãnh thổ rộng lớn ở hai quốc gia này.

“Những người quên đi tôn giáo, sự kiên nhẫn, cuộc thánh chiến chống lại kẻ thù và tính xác thực trong lời hứa với Đấng tạo hóa đều bị phá hủy và đánh bại. Những người gắn bó (với cuộc thánh chiến) sẽ chiến thắng…”, đó là một trong nhiều thông điệp mà Abu Bakr Al-Baghdadi tiêm nhiễm cho những kẻ ủng hộ chúng.

Sau nhiều thông tin về cái chết của Abu Bakr Al-Baghdadi, các nhà chức trách Iraq cho rằng y vẫn còn sống ở đâu đó trong lãnh thổ của Syria, dọc theo biên giới với Iraq. Hồi đầu tháng 7, lực lượng tình báo Iraq thông báo con trai của Abu Bakr Al-Baghdadi là Houdhayfah Al-Badri đã bị tiêu diệt bởi 3 tên lửa dẫn đường của Nga nhằm vào một hang động nơi y đang ẩn náu.

Mỹ từng tuyên bố sẽ tặng 25 triệu USD để bắt kẻ cầm đầu IS, tổ chức thành lập năm 2014 và sau đó nhanh chóng chiếm một phần lớn lãnh thổ tại Syria và khoảng 1/3 lãnh thổ Iraq. Hiện tại, sau một chiến dịch quân sự lớn của quân đội Iraq dưới sự giúp đỡ của Liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu đã đánh đuổi các chiến binh thánh chiến. Tại Syria, IS tiếp tục thất thế dưới tay lực lượng người Kurd - Ả Rập được Liên minh quốc tế ủng hộ và lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad được Nga hậu thuẫn. Đến thời điểm này, IS chỉ còn ở một số vùng sa mạc trung tâm và phía Đông của Syria.

Hồi tháng 6/2017, Nga cho biết có thể Abu Bakr Al-Baghdadi đã chết trong một cuộc không kích diễn ra vào cuối tháng 5 gần Rakka, thủ phủ cũ của IS tại Syria. Tuy nhiên, 3 tháng sau, một quan chức cấp cao của quân đội Mỹ tuyên bố rằng kẻ cầm đầu IS có lẽ còn sống và ẩn nấp trong thung lũng Euphrates ở miền Đông Syria.

Theo baomoi.com

Kẻ cầm đầu IS kêu gọi tiếp tục thánh chiếnĐây là lần đầu tiên Al-Baghdadi xuất hiện trở lại trong vòng gần một năm. Lần cuối hắn xuất hiện là vào ngày 28/9/2017 khi đứng ra kêu gọi các chiến binh thánh chiến - những kẻ đang bị truy quét ở Syria và Iraq tiếp tục “chống lại kẻ thù”. Thông điệp
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Bộ Văn hóa ‘nói không’ với đề xuất bán vé lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
Kết quả thăm dò: Đa số người Nga tin rằng có những thế lực cố gắng làm suy yếu các giá trị tín ngưỡng truyền thống
Tháng “cô hồn”: Nhộn nhịp bán mua... “bùa ngải”
Giáo hoàng Francis gửi Dân Chúa về những vụ lạm dụng tính dục
Vatican gửi Sứ điệp chào mừng cuộc gặp gỡ các dân tộc tại Rimini
Nigeria: Boko Haram tấn công, sát hại nhiều dân thường
Tinh thần phúc âm của công ty bánh mì Thánh Tâm ở Nam Hàn
Ni sư Ani Choying Drolma trao tặng 90.000 USD cho Quỹ Xây dựng cầu tại Nepal
Gặp mặt chức sắc, già làng, người uy tín tiêu biểu ở xã Bình Minh, tỉnh Bình Phước
Đại Bảo tháp Phật giáo miền Nam Ấn Độ tỏa sáng mỗi ngày
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn