Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/03/2020 09:45 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tự viện Phật giáo và ao cổ được phát hiện tại Bảo tháp Ramgram, Nepal

Ngôi Tự viện Phật giáo và ao cổ được phát hiện tại Ramgram Stupa, bảo tháp nguyên thủy lưu giữ xá lợi đức Phật Thích Ca, Nawalparasi, một huyện thuộc khu Lâm Tỳ Ni (Lumbini), vùng Tây Nepal, Nepal.

Bảo tháp được thiết kế bằng Ashtadhatu (8 miếng kim loại), di tích của đức Phật Thích Ca hoàn chỉnh duy nhất trong số xá lợi của đức Phật. Những tàn tích của ngôi tự viện Phật giáo và ao cổ có liên quan đến cuộc đời đức Phật Thích Ca, đã được phát hiện sau khi khảo sát địa vật lý tại khu vực Bảo tháp Ramgram.

Krishna KC cho biết: “Cuộc khảo sát địa vật lý đã được tiến hành tại khu vực Bảo tháp Ramgram sau khoảng thời gian 19 năm. Các dấu tích của ao cổ có chiều dài 40m và rộng 25m đã được tìm thấy ở bên ngoài góc Tây Bắc của Bảo tháp Ramgram trong quá trình khảo sát. Tương tự phần còn lại của một ngôi tự viện Phật giáo dài 60m và rộng 30m, cũng được tìm thấy trong vùng lân cận, nhà khảo cổ học tại Tổ chức Phát triển Lumbini (LDT)”. 

Cuộc khảo sát này do giáo sư Duncan của trường đại học dẫn đầu. Nhóm khảo cổ học hiện đang tiến hành khám phá những cấu trúc ngôi tự viện Phật giáo, ao cổ và những con đường cách mặt đất 1 đến 1,5m mà không gây tổn hại đến những tàn tích hiện vật.
Một nhóm các chuyên gia và các nhà khảo cổ học thuộc Đại học Durham (Durham University) của Vương quốc Anh và Tổ chức Phát triển Lumbini (LDT) đã tiến hành khảo sát địa vật lý tại Bảo Tháp Ramgram. 

Cuộc khảo sát địa vật lý đã được tiến hành tại khu Lâm Tỳ Ni (Lumbini), các Kapilvastu và các khu vực khác từ năm 2011 trong quá trình khảo sát khảo cổ học của khu vực Lâm Tỳ Ni. Năm nay cuộc khảo sát đã được tiến hành tại Bảo tháp Ramgram.

Trước, đó, khảo sát địa vật lý đã được tiến hành ở phía Tây của Bảo tháp vào năm 1999 và Bộ khảo cổ học cũng đã tiến hành khai quật. Vào thời điểm đó, các công việc khai quật phải dừng lại vì đất trong khu vực đã được trích dẫn như tài sản cá nhân. Tuy nhiên, Tổ chức Phát triển Lumbini (LDT) đã mua những mảnh đất riêng này và hy vọng khu đất sẽ được bảo tồn.

Krishna KC cho biết, phát hiện quan trọng đã được thực hiện từ cuộc khảo sát hiện tại, sẽ hỗ trợ các cuộc khảo cổ học tiếp theo, được thực hiện trong khu vực Bảo tháp Ramgram trong những ngày tới. Theo ông, cuộc khảo sát này sẽ giúp tìm ra những cấu trúc nằm trong những vị trí cụ thể trong khu vực Bảo tháp Ramgram.

Những viên gạch cổ đại và các di vật đã được tìm thấy dưới lòng đất xung quanh khu vực Bảo tháp Ramgram. Người dân địa phương yêu cầu tìm kiếm các di vật khảo cổ và các di vật được khai quật từ các cuộc khai quật được thực hiện tại các khu bảo tồn Ramgram và các khu vực Panditpur nên được bảo tồn bằng cách xây dựng một bảo tàng trong khu vực.

Tổ chức Phát triển Lumbini (LDT) đã tuyên bố rằng đặc biệt chú ý đến sự phát triển của khu vực Bảo tháp Ramgram. Phó Chủ tịch Tổ chức Phát triển Lumbini (LDT), Thượng tọa Maitya (Awasesh Tiwari) cho biết, Tổ chức Phát triển Lumbini (LDT) đã tập trung chú ý của mình vào sự phát triển của Bảo tháp Ramgram và Tilaurakot cùng với Lâm Tỳ Ni trong nhiệm kỳ 5 năm.

Thượng tọa Maitya nói: Sẽ tổ chức thu thập các đề xuất để xây dựng một kế hoạch tổng thể khu Bảo tháp Ramgram. Thượng tọa đang nỗ lực xây dựng một kế hoạch để đưa ít nhất 800 du khách thập phương hành hương chiêm bái Bảo tháp Ramgram trong số 1,5 triệu du khách viếng thăm Lâm Tỳ Ni mỗi năm.

Nguồn: phatgiao.org.vn

Tự viện Phật giáo và ao cổ được phát hiện tại Bảo tháp Ramgram, NepalBảo tháp được thiết kế bằng Ashtadhatu (8 miếng kim loại), di tích của đức Phật Thích Ca hoàn chỉnh duy nhất trong số xá lợi của đức Phật. Những tàn tích của ngôi tự viện Phật giáo và ao cổ có liên quan đến cuộc đời đức Phật Thích Ca, đã được phát hiện sau
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Người Cao Lan ở Phú Thọ đón Tết
Đến Bali mùa Kuningan: Đền thiêng thanh tẩy tâm hồn
Ý nghĩa lễ Giáng sinh tổ chức vào tháng 1 ở Tây Ban Nha
Giáo hoàng tiếp 400 giáo viên Công giáo Italia
“Tôn giáo thờ phụng máy bay” kỳ lạ trên hòn đảo hẻo lánh
3 công trình Phật giáo là di tích quốc gia đặc biệt
Cây thông Noel ghép bằng nồi đất ở Nghệ An được xác lập kỷ lục Việt Nam
Tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số
Choáng ngợp với ngôi đền toàn rồng bao quanh ở Thái Lan
Niềm vui Giang sinh nơi miền trung du Thanh Hóa với tinh thần “Hào khí Lam Sơn”
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn