Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/03/2020 10:34 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Niềm vui Giang sinh nơi miền trung du Thanh Hóa với tinh thần “Hào khí Lam Sơn”

Ngày 16 tháng 12, đoàn bác sĩ, dược sĩ và y sĩ thiện nguyện của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Trí Đức; Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt; Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và nhiều thành viên thuộc Câu Lạc bộ Bác sĩ và những Người bạn với sự đồng hành của Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh đã đến tặng quà và Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại Giáo xứ Phúc Địa thuộc Giáo phận Thanh Hóa trên địa bàn xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một Giáo xứ trên vùng Trung du do linh mục Giuse Phạm Văn Quế làm Quản xứ, cách thành phố Thanh Hóa gần 60 km. Đây cũng là nơi mà Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, Giám quản Giáo phận Thanh Hóa đã chọn để đoàn bác sĩ thiện nguyện đến thăm, tặng quà và khám bệnh phát thuốc cho bà con nghèo. Một xã có 5.000 giáo dân, chiếm đến 95% đồng bào là người Công giáo, những cán bộ lãnh đạo của xã từ Bí thư, Chủ tịch đều là người Công giáo.

Tối 16 tháng 12, đoàn y bác sĩ gồm gần 100 người do bác sĩ Nguyễn Đức Văn, Giám đốc Nhân sự Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Chủ nhiệm câu lạc bộ bác sĩ và những người bạn làm trưởng đoàn về đến nhà xứ giáo xứ Phúc Địa. Một ngôi nhà xứ vừa được Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh khánh thành vừa kịp để tổ chức đón đoàn. Các lãnh đạo chính quyền địa phương gồm cả huyện Thọ Xuân và xã Quảng Phú cũng tập trung tại nhà xứ để cũng với linh mục Quản xứ đón tiếp đoàn thiện nguyện trong một tinh thần đoàn kết và chan hòa tình yêu thương.

Ngay sau khi tiếp Đoàn, tại hang đá Giáng sinh vừa được hoàn thành để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh năm nay. Những tiết mục ca múa chào mừng Đoàn Thiện nguyện do các thanh thiếu niên là những Giáo lý viên và các thành viên Hội Đoàn của Giáo xứ Phúc Địa biểu diễn đã xua đi những mệt nhọc của các y bác sĩ trong suốt chặng đường dài về với giáo xứ Phúc Địa.

Linh mục Quản xứ Giuse Phạm Văn Quế với tư cách là chủ nhà đã thay mặt nói lời chào mừng và cảm ơn Hiệp sĩ Đại Thánh giá G.B. Lê Đức Thịnh cùng tất cả y bác sĩ trong đoàn thiện nguyện đã đến với bà con giáo dân giáo xứ Phúc Địa.

Hiệp sĩ  Đại Thánh giá G.B. Lê Đức Thịnh cũng đã nói lời chào mừng đến bà con và cảm ơn đoàn bác sĩ thiện nguyện đã không quản ngại xa xôi vất vả để cùng với bà con giáo dân Phúc Địa cùng nhau hòa quyện trong tình yêu Thiên Chúa Giáng sinh.

Trong buổi chào mừng này, Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà gồm 500 ngàn tiền mặt cho bà con vui Giáng sinh. Đây là những tấm lòng của Hiệp sĩ Đại Thánh giá G.B. Lê Đức Thịnh, anh Lê Hoàng Chí Hùng cùng với bệnh viện Đa khoa Trí Đức do Bác sĩ Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Nhân sự Bệnh viện Trí Đức đại diện tài trợ giúp bà con nghèo. Qua mời gọi của linh mục Quản xứ, đây là một vùng Trung du, đất đai khô cằn, đời sống người dân khó khăn. Mong Hiệp sĩ Đại Thánh giá và Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm để tiếp tục đến với bà con trong thời gian gần đây.

Sáng Chúa nhật thứ III Mùa Vọng, linh mục Quản xứ mời Hiệp sĩ Đại Thánh giá tham dự Thánh lễ với bà con và giới thiệu với cộng đoàn về vai trò của Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh.

Một buổi khám bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con với những thiết bị máy móc hiện đại được mang theo cùng đội ngũ bác sĩ giỏi. Ban đầu dự kiến sẽ khám cho 500 người nhưng cuối cùng lên đến 600 người được khám bệnh và phát thuốc.

Tinh thần mến khách và cũng là rao truyền Tin mừng yêu thương của Chúa đến với tất cả mọi người của linh mục Quản xứ Phúc Địa Giuse Phạm Văn Quế đã tạo một ấn tượng sâu sắc trong mọi người. Tạo một sự nối kết giữa Đạo và Đời, “Sống Phúc âm giữa lòng Dân tộc”.

Cũng trong buổi sáng Chúa Nhật, Hiệp sĩ Đại Thánh giá và linh mục Quản xứ đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình neo đơn, khó khăn trong Giáo xứ.

     Minh Phương 

Niềm vui Giang sinh nơi miền trung du Thanh Hóa với tinh thần “Hào khí Lam Sơn”Tối 16 tháng 12, đoàn y bác sĩ gồm gần 100 người do bác sĩ Nguyễn Đức Văn, Giám đốc Nhân sự Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Chủ nhiệm câu lạc bộ bác sĩ và những người bạn làm trưởng đoàn về đến nhà xứ giáo xứ Phúc Địa. Một ngôi nhà xứ vừa được Tổng Giám mục
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Bảo tháp cổ Trung Quốc hơn 300 năm tuổi bị thiêu rụi hoàn toàn
Ba điều nên nhớ khi gặp người Hồi giáo ở đất thiêng Jerusalem
Đình Lưu, di tích lịch sử cấp quốc gia tỉnh Thái Bình bị cháy
Nét độc đáo của Mộc bản Kinh Phật Mục Ngưu Đồ
Lễ thu hồn vía cho lúa của người Tày
Banteay Chhmar một trong những ngôi cổ tự quan trọng nhất của Campuchia
Đồ sộ kho tàng di sản Phật giáo Pakistan thời cổ đại
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII
Khám phá Bảo tháp Sanchi, Ấn Độ
Trung Quốc: Đầu tượng Phật lộ ra từ thân cây 1.000 tuổi
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn