Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/05/2018 07:06 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu sách: Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu viện Bảo tồn di tích
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội đồng Giám mục Việt Nam thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ

Chiều ngày 13 -02 -2015, tại Ban Tôn giáo Chính phủ, đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam do Tổng Giám mục Lê Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trong đoàn có Giám mục Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho; Giám mục Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng và một số linh mục.

Thân mật tiếp đoàn có Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng. Cùng tiếp đoàn còn có Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Dương Ngọc Tấn.

Thay mặt đoàn, Tổng Giám mục Lê Văn Hồng cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ và cá nhân ông Phạm Dũng trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo và bà con giáo dân trong các hoạt động tôn giáo, đặc biệt là chuyến thăm mục vụ của Hồng y Filoni Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Vatican tới Việt Nam vừa qua đã tạo thêm sự gắn bó giữa Giáo hội Roma và Giáo hội Công giáo Việt Nam trong đời sống đức tin. Tổng Giám mục khẳng định, chức sắc, linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân luôn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết toàn dân trong đó có đoàn kết đồng bào các tôn giáo, tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, các hoạt động từ thiện xã hội, … góp phần cùng người dân cả nước xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển. Tổng Giám mục cũng mong muốn, trong thời gian tới, Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để chức sắc và bà con giáo dân gắn bó hơn nữa với các cấp chính quyền.

Tổng Giám mục gửi lời chúc mừng năm mới an vui, thành công và thịnh vượng tới ông Phạm Dũng và toàn thể công chức, viên chức Ban Tôn giáo Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng cảm ơn các vị chức sắc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tới thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ. Ông đánh giá cao những đóng góp của chức sắc và bà con giáo dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong công tác từ thiện xã hội, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã ủng hộ các chiến sĩ Hải quân 3 tỷ đồng, đây là nghĩa cử cao đẹp của chức sắc và bà con giáo dân không chỉ đóng góp về vật chất mà còn là niềm động viên tinh thần to lớn đối với quân dân Trường Sa. Ông Phạm Dũng mong rằng các vị chức sắc trong Hội đồng Giám mục Việt Nam tiếp tục động viên bà con giáo dân thực hiện theo chỉ dẫn của Giáo hoàng Francis: vừa chung tay xây dựng đất nước vừa phát huy nét đẹp văn hóa trong đời sống đức tin của người Công giáo.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2015, ông Phạm Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị trong Hội đồng Giám mục Việt Nam, qua các vị ông gửi lời chúc năm mới bình an và hạnh phúc tới các linh mục, tu sĩ và bà con đồng bào Công giáo Việt Nam./.

         Kiều Nga

Hội đồng Giám mục Việt Nam thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủThân mật tiếp đoàn có Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng. Cùng tiếp đoàn còn có Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Dương Ngọc Tấn. Thay mặt đoàn, Tổng Giám mục Lê Văn Hồng cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ và cá nhân ông
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn Phật tử Việt kiều thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết Tổng cục II Bộ Quốc Phòng
Một số tổ chức tôn giáo thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Đại diện chức sắc Cao đài Tây Ninh, Phật đường Minh Sư đạo khu vực phía Bắc thăm và chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Hà Nội chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Cộng đồng tôn giáo Baha’i Hà Nội chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Các Hội thánh Tin lành chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Tổng cục an ninh Bộ Công an chúc tết Ban Tôn giáo Chính phủ
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc Tết Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Video
Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ngôi nhà của những người con phật
Luật tín ngưỡng, tôn giáo qua góc nhìn của bạn
Phối hợp vận động phụ nữ tôn giáo, 5 năm thêm nhiều khởi sắc
Hình ảnh
3 km kênh Nhiêu Lộc được thắp sáng đèn lồng mừng lễ Phật đản
Cố đô Huế rực rỡ, lung linh trong Tuần lễ Phật đản 2018
Chùa Một Cột hơn 50 năm tuổi ở Sài Gòn
Audio
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV của Phật giáo Hòa Hảo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn