Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 12/08/2020 05:35 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị 43 tổ chức tôn giáo tiếp tục thực hiện tốt giai đoạn chống dịch mới, đó là nội dung Công văn số 271/TGCP-VP của Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo ngày 24/4/2020.

Trong tháng 4/2020, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ trọng của các tôn giáo, nhưng 43 tổ chức tôn giáo đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; ban hành nhiều văn bản chỉ dẫn, hướng dẫn chức sắc, tín đồ tôn giáo dừng, hủy các cuộc lễ, khóa tu đông người, các đại hội nhiệm kỳ và dừng triệt để các hoạt động tôn giáo tại cơ sở thờ tự.

Trong công văn, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao sự hưởng ứng, chung tay giúp đỡ quý báu của các tổ chức tôn giáo trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội, 43 tổ chức tôn giáo đã tích cực vận động chức sắc, tín đồ và Nhân dân ủng hộ kinh phí gần 20 tỉ đồng, cùng nhiều hiện vật cho công tác phòng, chống dịch.

Các tổ chức tôn giáo đã phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, góp phần cùng Chính phủ và Nhân dân cả nước đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn chống dịch mới, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân, kiên quyết không để dịch bệnh tái bùng phát, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo 43 tổ chức tôn giáo hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ và cơ sở thờ tự ở các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 233 của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại các địa phương còn lại, Ban Tôn giáo Chính phủ khuyến cáo các tổ chức tôn giáo tạm dừng các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo tập trung đông người; không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài và không đón tiếp các chức sắc tôn giáo nước ngoài, nhất là từ các vùng dịch.

Ban Tôn giáo Chính phủ đồng thời đề nghị Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ tiếp tục thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống Covid trong cộng đồng./.

Công văn số 271/TGCP-VP

NL

Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mớiTrong tháng 4/2020, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ trọng của các tôn giáo, nhưng 43 tổ chức tôn giáo đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành nhiều văn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ
Phát huy vai trò chức sắc đứng đầu các tổ chức tôn giáo trong thực hiện phòng, chống Covid
Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu không tái diễn việc tổ chức Thánh lễ đông người
Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức tôn giáo vi phạm pháp luật và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid
Ban Tôn giáo Chính phủ cảnh báo hiện tượng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để hoạt động trục lợi
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tổ chức tôn giáo dừng ngay tất cả các hoạt động tập trung
Ban Tôn giáo Chính phủ: Chủ động và quyết liệt trong việc phòng, chống dịch Covid – 19
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành Chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành công văn đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ban Tôn giáo Chính phủ hướng dẫn các tôn giáo tổ chức đón lễ trọng giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn