Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/09/2020 12:54 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành Chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020

Ngày 20/3/2020, Ban Tôn giáo Chính phủ (BTGCP) đã ban hành Chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí của BTGCP năm 2020.

Mục đích chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của từng công chức, viên chức và người lao động của BTGCP về THTK, CLP đi vào thực chất với những kết quả cụ thể, thành nhiệm vụ thường xuyên của từng đơn vị thuộc Ban; phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời những biểu hiện sai phạm và các hành vi lãng phí của công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức và người lao động Ban trong sạch, vững mạnh đáp ưng yêu cầu, nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ Nội vụ giao, đồng thời góp một phần kinh phí vào việc phòng chống dịch Covid-19.

Việc THTK, CLP phải được cụ thể hóa và bám sát các nội dung của Chương trình THTK, CLP của BTGCP giai đoạn 2016-2020 và Chương trình THTK, CLP năm 2020 của Bộ Nội vụ, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Ban trong việc THTK, CLP.

Việc xây dựng và thực hiện Chương trình THTK, CLP năm 2020 là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của BTGCP năm 2020 và tạo cơ sở để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Chương trình THTK, CLP giai đoạn 2016-2020. Vì vậy, công tác THTK, CLP trong năm 2020 của BTGCP cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:

Trong đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài khóa – ngân sách nhà nước, đảm bảo thực hiện dự toán ngân sách tiết kiệm, hiệu quả và theo đúng quy định của pháp luật. Kiểm soát chặt chẽ việc chi ngân sách theo dự toán được giao; công khai, minh bạch và thực hiện triệt để tiết kiệm ngay từ khâu xác định nhiệm vụ.

Tăng cường quản lý giám sát trong việc chi ngân sách nhà nước đặc biệt trong một số nội dung như tổ chức hội nghị, hội thảo; chi tiếp khách; việc cử công chức, viên chức đi công tác trong, ngoài nước; trong việc quản lý sử dụng các thiết bị điện, nước, vật tư văn phòng và ô tô cơ quan.

Thực hiện xây dựng, triển khai các đề tài, dự án khoa học phải xuất phát từ yêu cầu quản lý về tôn giáo, có tính khả thi và ứng dụng cao vào thực tiến, không đề xuất, phê duyệt các đề tài nghiên cứu khoa học có nội dung trùng lặp, thiếu tính khả thi.

Thực hiện cải các hành chính, tinh giản biên chế, triển khai quyết liệt công tác sắp xếp, cơ cấu hợp lý, tinh gọn bộ máy tổ chức các đơn vị trực thuộc đảm bảo có năng lực tự chủ, hoạt động hiệu quả và nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần cải cách chính sách tiền lương.

THTK, CLP được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực theo quy định của Luật THTK, CLP, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể:

Về quản lý, sử dụng kinh phí chi thường xuyên của ngân sách nhà nước, trong năm 2020, BTGCP thực hiện tiết kiệm từ 10% đến 12% chi thường xuyên, các khoản kinh phí chi hội nghị, hội thảo, chi tiếp khách, khánh tiết, lễ kỷ niệm và sử dụng xăng xe, điện nước, văn phòng phẩm; tiết kiệm tối thiểu 15% kinh phí chi đoàn ra, đoàn vào, không bố trí đoàn ra trong chi thường xuyên; thực hiện cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công khánh thành các công trình xây dựng cơ bản,…

Về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công, BTGCP hạn chế tối đa tình trạng điều chỉnh tổng mức đầu tư, thực hiện nghiêm việc tiết kiệm 10% tổng mức đầu tư theo quy định tại Nghị quyết số 89/NĐ-CP ngày 10/10/2019 của Chính phủ và chuẩn bị các điều kiện, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạc đầu tư công năm 2020 và lập kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Về quản lý, sử dụng và mua sắm tài sản công, BTGCP thực hiện quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn, định mức. Việc mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc phải theo yêu cầu công việc, phục vụ thiết thực, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và đáp ứng yêu cầu đổi mới công nghệ thông tin.

Để việc THTK, CLP của BTGCP đạt được hiệu quả thì cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về THTK, CLP tại các Vụ, đơn vị thuộc Ban; thực hiện đồng bộ công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý, tinh giản biên chế, gắn THTK, CLP với công tác phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức về THTK, CLP, trong đó Trung tâm Thông tin, Tạp chí Công tác tôn giáo thuộc BTGCP có trách nhiệm tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong THTK, CLP và đấu tranh các hành vi gây lãng phí trên Trang thông tin điện tử của Ban và tạp chí chuyên ngành.

PH

Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành Chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020Mục đích chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của từng công chức, viên chức và người lao động của BTGCP về THTK, CLP đi vào thực chất với những kết quả cụ thể, thành nhiệm vụ thường xuyên của từng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành công văn đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ban Tôn giáo Chính phủ hướng dẫn các tôn giáo tổ chức đón lễ trọng giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp
Thư chúc mừng Lễ phục sinh năm 2020 của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ gửi các Hội thánh Tin Lành Việt Nam
Thư chúc mừng Lễ phục sinh năm 2020 của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam
Công văn số 192/TGCP-TGK của Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo các tỉnh, thành phố:TP.Hồ Chí Minh, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận về việc kiểm soát dịch Covid-19
Thư chúc mừng Lễ phục sinh năm 2020 của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam
Họp Hội đồng biên tập Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ
Ban Tôn giáo Chính phủ tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành công văn gửi Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc tăng cường phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra
Ban Tôn giáo Chính phủ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn