Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/09/2020 11:09 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tổ chức tôn giáo dừng ngay tất cả các hoạt động tập trung
Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo là yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống Covid. Ảnh: YonhapNews

Ngày 27/3, Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục ban hành công văn gửi các tổ chức tôn giáo về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trong công văn, Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Lãnh đạo Giáo hội các tôn giáo, luôn hưởng ứng tích cực và sẵn sàng đồng hành với chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường và có dấu hiệu ngày càng tăng, tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng chưa được phát hiện kịp thời. Ý thức tự giác của một bộ phận quần chúng, tín đồ chưa cao, vẫn tồn tại hiện tượng đông người đến cầu nguyện, hành lễ tại một số cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, gây nguy cơ lây nhiễm cao và khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Trước những yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục đề nghị Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo phát huy những việc làm tích cực, hữu ích; đồng thời triệt để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị Lãnh đạo Giáo hội hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ và các cơ sở thờ tự, dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật cần thiết thì không tổ chức tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách 2 mét/ người; sử dụng khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác để phòng dịch.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị các Giáo hội tăng cường sử dụng phương tiện công nghệ thông tin, phục vụ sinh hoạt tôn giáo từ xa.

Các tổ chức tôn giáo kịp thời rà soát, cung cấp thông tin về các chức sắc, chức việc, tín đồ thuộc tôn giáo mình có nguy cơ lây nhiễm cao, có các biểu hiện ho, sốt, khó thở… cho cơ quan y tế và chính quyền địa phương để phát hiện bệnh, tổ chức theo dõi, điều trị và cách ly sớm.

Các chức sắc, chức việc tăng cường vận động và chỉ dẫn tín đồ hạn chế di chuyển và chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết; không tổ chức tiếp tế cho người thân ở các cơ sở cách ly tập trung; không phân biệt đối xử đối với các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế trở về địa phương hoặc do công việc phải đến các khu vực có nguy cơ nhiễm Covid -19.

Các tôn giáo tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch; hướng dẫn tín đồ và Nhân dân tại địa phương rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế tiếp xúc những người xung quanh nghi có các biểu hiện nhiễm bệnh; không mua bán, tiếp xúc, chuyên chở các loại động vật hoang dã; không đầu cơ tích trữ lương thực, thực phẩm để đẩy giá, tăng giá.

Các tôn giáo đã và đang hưởng ứng, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch. Ban Tôn giáo Chính phủ mong muốn các tổ chức tiếp tục việc vận động và huy động mọi sự ủng hộ kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm… để đồng hành cùng chính quyền phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả./.

NL

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tổ chức tôn giáo dừng ngay tất cả các hoạt động tập trungTrong công văn, Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Lãnh đạo Giáo hội các tôn giáo, luôn hưởng ứng tích cực và sẵn sàng đồng hành với chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ban Tôn giáo Chính phủ: Chủ động và quyết liệt trong việc phòng, chống dịch Covid – 19
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành Chương trình thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020
Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành công văn đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ban Tôn giáo Chính phủ hướng dẫn các tôn giáo tổ chức đón lễ trọng giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp
Thư chúc mừng Lễ phục sinh năm 2020 của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ gửi các Hội thánh Tin Lành Việt Nam
Thư chúc mừng Lễ phục sinh năm 2020 của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam
Công văn số 192/TGCP-TGK của Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo các tỉnh, thành phố:TP.Hồ Chí Minh, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận về việc kiểm soát dịch Covid-19
Thư chúc mừng Lễ phục sinh năm 2020 của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam
Họp Hội đồng biên tập Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ
Ban Tôn giáo Chính phủ tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn