Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 05/06/2020 02:54 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng Bộ phát triển nhân bản toàn diện của Tòa thánh Vatican
Trưởng ban Vũ Chiến Thắng (phải) và Hồng y Peter Turkson tại buổi tiếp

Ngày 30/12, tại Ban Tôn giáo Chính phủ (trụ sở thành phố Hồ Chí Minh), Trưởng ban Vũ Chiến Thắng đã có buổi tiếp Đoàn Bộ phát triển nhân bản toàn diện của Tòa thánh Vatican do Bộ trưởng, Hồng y Peter Turkson làm Trưởng đoàn.

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng thông tin tới Hồng y Peter Turkson về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là đất nước đa tôn giáo, đa tín ngưỡng. Hiện nay, cả nước có 16 tôn giáo và 44 tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận với khoảng 26 triệu tín đồ. Nhìn chung các tổ chức tôn giáo đều chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, đại đa số chức sắc, tín đồ các tôn giáo trong đó có đồng bào Công giáo đang tích cực cùng chung tay với nhân dân cả nước tham gia hoạt động kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều chức sắc Công giáo là tấm gương sáng trong các hoạt động này.

Trong những năm qua, mối tương quan giữa Giáo hội Công giáo với Nhà nước và các cấp chính quyền ngày càng xích lại gần hơn trên tinh thần chia sẻ, đối thoại, tìm những điểm tương đồng để cùng hướng đến một mẫu số chung là xây dựng Giáo hội, xã hội và đất nước phát triển.

Đảng, Nhà nước Việt Nam ghi nhận sự đóng góp tích cực của các tôn giáo, trong đó có Giáo hội Công giáo, các chức sắc và tín đồ Công giáo, đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Ông cho biết, chủ trương của Chính phủ Việt Nam là phát huy nguồn lực của các tôn giáo, đóng góp vào xây dựng xã hội, xây dựng đất nước. Việc thực thi Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ tạo điều kiện để sự đóng góp đó ngày càng rộng rãi, tích cực hơn.

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng mong muốn, với vai trò là Bộ trưởng Bộ phát triển nhân bản toàn diện của Tòa thánh Vatican, Hồng y Peter Turkson sẽ có chỉ dẫn, hỗ trợ Hội đồng Giám mục Việt Nam hoạt động tích cực hơn, xây dựng Giáo hội bền vững, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Hồng y Bộ trưởng Peter Turkson vui mừng, cảm ơn Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính đã đón tiếp đoàn Đoàn . Nhân danh Giáo hoàng, Hồng y Bộ trưởng gửi lời chúc tốt đẹp đến Việt Nam nhân ngày Giáng sinh và năm mới. Bộ trưởng cho biết, Bộ phát triển nhân bản toàn diện là một Bộ của Tòa thánh Vatican, có trách nhiệm trong các vấn đề liên quan đến di dân, chăm lo đời sống những người nghèo, các bệnh nhân, nạn nhân chiến tranh, thiên tai, tù nhân.

Bộ trưởng Hồng y Peter Turkson mong muốn quan hệ Việt Nam – Vatican ngày càng tốt đẹp, chức sắc, tín đồ Công giáo tại Việt Nam tiếp tục có những đóng góp, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển./.

CL

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng Bộ phát triển nhân bản toàn diện của Tòa thánh VaticanTrưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng thông tin tới Hồng y Peter Turkson về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Việt Nam là đất nước đa tôn giáo, đa tín ngưỡng. Hiện nay, cả nước có 16 tôn giáo và 44 tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận với khoảng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội nghị lần thứ 4 khoá VIII Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Long Xuyên
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Đản sinh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo
Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng Giáng sinh các chức sắc Công giáo
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáng sinh 2019 các tổ chức Tin Lành tại Hà Nội
Chánh Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Phó Trợ lý Thường trực Ngoại trưởng Hoa Kỳ
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng lễ Giáng sinh tại tỉnh Kon Tum
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Lễ Noel Giáo phận Hà Tĩnh, Giáo xứ Trí Bưu và Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019 tại Nghệ An
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Báp tít Việt Nam, Hội thánh Tin Lành Trưởng lão Việt Nam nhân dịp lễ Giáng sinh 2019
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn