Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 08/07/2020 09:51 AM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Họp Hội đồng Biên tập Tạp chí Công tác Tôn giáo Ban Tôn giáo Chính phủ năm 2019

Ngày 26/11, Hội đồng Biên tập Tạp chí Công tác Tôn giáo Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức buổi họp đánh giá hoạt động trong năm 2019. Tiến sĩ Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Công tác Tôn giáo chủ trì cuộc họp.

Tiến sĩ Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu mở đầu cuộc họp

Tham dự cuộc họp có GS. Đỗ Quang Hưng, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; PGS, TS. Nguyễn Thanh Xuân và ông Dương Ngọc Tấn, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; các thành viên trong Hội đồng Biên tập; viên chức, người lao động Tạp chí Công tác Tôn giáo.

Mở đầu cuộc họp, Trưởng ban Vũ Chiến Thắng đánh giá chung về kết quả hoạt động của Tạp chí Công tác Tôn giáo trong năm 2019 và đưa ra định hướng các ý kiến đóng góp cho các thành viên trong Hội đồng Biên tập.

Báo cáo tại cuộc họp, bà Dương Thị Thúy Thịnh, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Công tác Tôn giáo Ban Tôn giáo Chính phủ báo cáo tình hình hoạt động năm 2019 của Tạp chí Công tác Tôn giáo. Năm 2019, Tạp chí Công tác Tôn giáo đã xuất bản các số tạp chí đúng định kỳ với số lượng phát hành ổn định. Nội dung các số đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát chương trình công tác và yêu cầu chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ và của Ngành. Nội dung các số tạp chí đảm bảo chất lượng, mỗi số tạp chí có đều những bài viết thiết thực, đảm bảo thông tin về tình hình hoạt động của các tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở nhiều vùng, miền, địa phương trong cả nước. Công tác phát hành ổn định, trong năm 2019, Tạp chí đã phát hành được khoảng 14,000 cuốn tạp chí, bình quân mỗi số phát hành được từ 1,100 đến gần 1,400 cuốn.

Bà Dương Thị Thúy Thịnh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Công tác Tôn giáo báo cáo hoạt động của Tạp chí

Tại buổi họp, Tạp chí Công tác Tôn giáo đã nghe các ý kiến đóng góp từ các thành viên trong Hội đồng Biên tập. Cụ thể: GS. Đỗ Quang Hưng đề xuất Tạp chí nên thay đổi tên các chuyên mục đồng thời tìm kiếm cộng tác viên viết bài là các chức sắc tôn giáo để tăng giá trị cho bài viết.

GS, TS. Đỗ Quang Hưng phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, PGS, TS. Nguyễn Thanh Xuân đánh giá cao sự cố gắng của Tạp chí Công tác Tôn giáo trong thời đại công nghệ 4.0, khi đang có sự thay đổi lớn về nhân sự và nên chuyển hướng tạp chí từ công tác tôn giáo sang đời sống tôn giáo, đồng thời mở rộng thêm thông tin của báo, nhằm tăng tính cập nhật thời sự; bám sát vào các sự kiện, các hội nghị của các tôn giáo để xây dựng chuyên đề.

PGS, TS. Nguyễn Thanh Xuân, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu

Bên cạnh đó, theo TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ, các số của Tạp chí nên được xuất bản sớm nhằm cung cấp trước cho các tổ chức tôn giáo để kịp thời truyền bá trong các lễ hội, sự kiện tôn giáo tổ chức trong tháng.

Phát biểu kết luận buổi họp, TS. Vũ Chiến Thắng thay mặt cho Hội đồng Biên tập ghi nhận nỗ lực của các thành viên trong Tạp chí, tạp chí cơ bản đáp ứng được về nội dung, hình thức; các thành viên trong Hội đồng cũng đã quan tâm sát sao để Tạp chí kịp thời phát hành đều đặn các số, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của Ban. Tuy nhiên, TS. Vũ Chiến Thắng cũng đề nghị Tạp chí nâng cao chất lượng bài viết để tăng mức độ thu hút độc giả; mở rộng cộng tác viên, mở rộng quan hệ phối hợp với các cơ quan tạp chí của các tổ chức tôn giáo, phối hợp với các vụ, đơn vị và Ban tôn giáo các địa phương, tăng tính báo chí cho tạp chí thay vì nghiên cứu đơn thuần. Phóng viên của Tạp chí cần phải năng động, nhạy bén và dũng cảm hơn. Tạp chí cũng cần phải có chuyên san xoay quanh những vấn đề nóng và những sự kiện tôn giáo lớn mà xã hội quan tâm, đồng thời tổ chức hội nghị cộng tác viên để tri ân sự đóng góp của các công tác viên có đóng góp nhiều cho Tạp chí.

Nguyên Hải

Họp Hội đồng Biên tập Tạp chí Công tác Tôn giáo Ban Tôn giáo Chính phủ năm 2019Tiến sĩ Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu mở đầu cuộc họp Tham dự cuộc họp có GS. Đỗ Quang Hưng, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn PGS, TS. Nguyễn Thanh Xuân và ông Dương Ngọc Tấn, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 tại Ban Tôn giáo Chính phủ
Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ trao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo cho Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo và Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn chức sắc, chức việc tiêu biểu tỉnh Đắk Nông
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày thành lập
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn về bảo vệ môi trường
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Tp. Hồ Chí Minh
Hội nghị nghiệm thu tập bài giảng môn học Lịch sử Việt Nam dành cho cơ sở đào tạo tôn giáo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn