Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 23/02/2020 04:42 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hoạt động Về nguồn năm 2019 tại tỉnh Hà Giang của Ban Tôn giáo Chính phủ

Nằm trong chuỗi các hoạt động Về nguồn năm 2019 của Ban Tôn giáo Chính phủ, kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (1979 – 2019), ngày 28-29/6, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số thôn Má Sồ, xã Lũng Táo và thăm đồn Biên phòng Lũng Cú tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, đoàn đã nghe tường thuật lịch sử đấu tranh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại nơi đây trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Hiện nay nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên có khoảng 1.750 ngôi mộ, trong đó hơn 200 ngôi mộ liệt sĩ chưa biết tên.

Ôn lại lịch sử cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc cùng phương châm sống và chiến đấu của người lính Vị Xuyên năm xưa “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử” là dịp để các thế hệ hôm nay ghi nhớ, biết ơn sâu sắc công lao của thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc năm xưa.

Sáng 29/6, Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà bà con đồng bào dân tộc thiểu số thôn Má Sồ, xã Lũng Táo. Xã Lũng Táo hiện là địa bàn sinh sống của 738 hộ gia đình với khoảng 3.000 người là đồng bào dân tộc Mông và Lô Lô.

Tại buổi thăm, Đoàn đã tặng các phần quà, đồng thời thăm hỏi đời sống vật chất, tinh thần của bà con, động viên đồng bào các dân tộc tại địa phương tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các phong trào xây dựng đời sống mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đến thăm đồn Biên phòng Lũng Cú, Đoàn đã gặp gỡ Trung tá Văn Minh Hùng, Phó Đồn trưởng cùng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đồn.

Xã Lũng Cú nằm trên đỉnh cao nguyên Đồng Văn, ở độ cao từ 1600m đến 1800m so với mực nước biển, có đường biên giới dài hơn 16km tiếp giáp với Trung Quốc. Lũng Cú có 09 thôn, bản là địa bàn sinh sống của các dân tộc H’mông, Lô Lô, Tày, Pu Péo.

Đồn Biên phòng Lũng Cú là đơn vị có được vinh dự canh gác và bảo vệ Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc địa đầu Tổ quốc. Theo Trung tá Văn Minh Hùng, việc canh gác lá cờ được các cán bộ, chiến sỹ của đồn thực hiện 24/24 giờ trong ngày.

Tại Lũng Cú, mỗi lá cờ là một câu chuyện, minh chứng cho hồn thiêng sông núi nơi địa đầu tổ quốc. Mỗi lá cờ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình lại được các chiến sỹ gấp lại, ghi mã số, ngày thượng cờ, ngày hạ cờ và được bảo quản một cách trang nghiêm. Những lá cờ này sẽ được các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Lũng Cú tặng cho các đoàn khách đến thăm Lũng Cú như một món quà mang nhiều ý nghĩa tinh thần. Những lá cờ mang ý nghĩa lan tỏa lòng yêu nước, truyền thống bất khuất, kiên cường của quân và dân cho mỗi cơ quan, đơn vị được tặng.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác:

Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ và ghi lưu bút vào sổ truyền thống của nghĩa trang

Đoàn tặng quà cho đồng bào các dân tộc thiểu số thôn Má Sồ, xã Lũng Táo

Đoàn thực hiện nghi thức chào cờ tại chân Cột cờ Lũng Cú

Đại diện Đồn Biên phòng Lũng Cú trao tặng lá cờ mã số 487 cho đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

NL

Hoạt động Về nguồn năm 2019 tại tỉnh Hà Giang của Ban Tôn giáo Chính phủTại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, đoàn đã nghe tường thuật lịch sử đấu tranh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại nơi đây trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Hiện nay nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên có khoảng 1.750 ngôi mộ, trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giao ban công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cụm các tỉnh, thành phố phía Bắc quý II/2019
Ban Tôn giáo Chính phủ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại tỉnh Hà Giang
Đại hội Đoàn Thanh niên Ban Tôn giáo Chính phủ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019-2021
Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo quý II năm 2019 các tỉnh phía Nam
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lễ kỉ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng cơ quan truyền thông các tổ chức tôn giáo nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thống nhất nội dung chuyên đề 8 tập bài giảng cho các cơ sở đào tạo tôn giáo
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Bang Utah, Hoa Kỳ
Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại tỉnh Hưng Yên
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn