Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 18/02/2019 08:57 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
“Tượng thờ Hindu giáo: Từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt”
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2018
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng Bộ Tu sĩ Tòa thánh Vatican
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng (phải) và Hồng y João Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Tu sĩ Tòa thánh Vatican

Ngày 7/9/2018, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thân mật tiếp Hồng y João Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Tu sĩ Tòa thánh Vatican tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ.

Cùng đi với Hồng y Bộ trưởng có Giám mục Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ, Hội đồng Giám mục Việt Nam và một số linh mục.

Tham gia buổi tiếp có ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Vụ Công giáo, Văn phòng Ban, Vụ Quan hệ quốc tế.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng hoan nghênh chuyến thăm và hoạt động mục vụ của Hồng y João Braz de Aviz tại Việt Nam từ ngày 2-7/9/2018 và tin tưởng rằng, Hồng y sẽ có được nhiều thông tin về đất nước, con người Việt Nam, chính sách tự do tôn giáo và đời sống của người Công giáo Việt Nam.

Ông Vũ Chiến Thắng cho biết trong thời gian vừa qua, mối quan hệ giữa Giáo hội Công giáo Việt Nam với Nhà nước, các cấp chính quyền ngày càng gần nhau hơn trên tinh thần đối thoại, chia sẻ để tìm được những điểm chung là xây dựng Giáo hội và xã hội cùng phát triển.

Hiện nay Giáo hội Công giáo Việt Nam có hơn 200 dòng tu với khoảng 30,000 nam nữ tu sỹ. Chính quyền các cấp ghi nhận các đóng góp thiết thực của Giáo hội vào việc chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động y tế, giáo dục và từ thiện nhân đạo. Nhiều dòng tu tham gia tích cực trong việc đào tạo dạy nghề cho thanh niên như dòng Donbosco, các dòng nữ tu tham gia giáo dục mầm non, chăm sóc tận tình, chu đáo cho các bệnh nhân phong.

Ông cũng khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, đồng thời ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trên tinh thần đó, Trưởng ban Vũ Chiến Thắng mong Hồng y với vai trò Bộ trưởng Bộ Tu sĩ tiếp tục có những chỉ dẫn tích cực đối với các dòng tu Công giáo Việt Nam hoạt động theo quy định của pháp luật, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước và Giáo hội Việt Nam ngày càng phát triển.

Về phần mình, Hồng y João Braz de Aviz bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm Việt Nam với những ấn tượng hết sức tốt đẹp về đất nước, con người và cộng đồng Công giáo Việt Nam, ơn gọi tu trì dồi dào và có nhiều tu sĩ trẻ. Hồng y cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ dành cho Giáo hội Công giáo Việt Nam, đặc biệt để các dòng tu Công giáo có điều kiện phát triển như hiện nay. Hồng y cho biết Bộ Tu sĩ chịu trách nhiệm về tất cả những việc liên quan đến đời sống tận hiến, ơn gọi tu trì cho nam, nữ tu sỹ, các tu hội tông đồ trên toàn thế giới với khoảng hơn 1 triệu tu sỹ.

Hồng y João Braz de Aviz mong muốn các chức sắc, tu sỹ tiếp tục tham gia tích cực vào trợ giúp người nghèo, các hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Hồng y João Braz de Aviz đã tham dự Đại hội Liên tu hội đời châu Á tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2-4/9/2018; thăm, gặp gỡ một số dòng tu và các tu sĩ của 3 Tổng giáo phận: Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội và giáo phận Xuân Lộc.

Ông Vũ Chiến Thắng tặng quà Hồng y João Braz de Aviz

Hồng y João Braz de Aviz tặng quà Trưởng ban Vũ Chiến Thắng

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Anh Khôi

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng Bộ Tu sĩ Tòa thánh VaticanCùng đi với Hồng y Bộ trưởng có Giám mục Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, Chủ tịch Ủy ban Tu sĩ, Hội đồng Giám mục Việt Nam và một số linh mục. Tham gia buổi tiếp có ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Vụ Công
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Ban Trị sự Tịnh độ Cư sĩ tỉnh Cà Mau
Chấp thuận Hiến chương sửa đổi và thành viên Ban Trị sự Tổng hội nhiệm kỳ 2017-2021
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ nhận Huân chương Tự do của Lào trao tặng
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Học viện Phật giáo Việt Nam
Hội nghị tập huấn phương pháp xây dựng, triển khai nhiệm vụ khoa học và kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính
Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại tỉnh Bắc Ninh
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm chức sắc Phật giáo nhân mùa An cư Kiết hạ
Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng Đại lễ Vu Lan PL 2562 - DL 2018 tại phía Nam
Hội nghị phổ biến pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành tôn giáo tỉnh Quảng Trị
Đoàn Giám mục và Mục sư từ Singapore chào thăm Ban Tôn giáo Chính phủ
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Gần 2 vạn người tham dự lễ cầu quốc thái dân an ở quê Bác
Hoa đăng rực sáng trên sông Đồng Nai trong ngày lễ chùa Ông
Hà Nội: Hàng vạn người chuyền tay phóng sinh gần 12 tấn cá cầu quốc thái dân an
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn