Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 18/02/2019 09:54 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2019
“Tượng thờ Hindu giáo: Từ đền tháp Chăm đến chùa miếu Việt”
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2018
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Ông Bùi Thanh Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngày 5/7, Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018, ông Bùi Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Đảng, cấp ủy các chi bộ và đại diện các tổ chức đoàn thể trong cơ quan Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, góp ý vào dự thảo báo cáo về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và tổ chức cán bộ và các hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ chỉ đạo các cấp ủy chi bộ nắm bắt diễn biến tư tưởng của đảng viên, quần chúng; làm tốt công tác tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong chi bộ, đảng bộ, ổn định tư tưởng, chấp hành nghiêm chỉnh việc nghiên cứu học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ triển khai thực hiện nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập và quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 và Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tham gia đầy đủ các đợt nghiên cứu, quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng. Sau khi Đảng ủy tổ chức học nghị quyết, các chi bộ đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị.

Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng bộ, chi bộ luôn coi trọng việc học tập làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, coi đây là một trong những nội dung của sinh hoạt chi bộ, các hoạt động ngày càng thiết thực. Một số chi bộ làm tốt công tác này như: Chi bộ Văn phòng Ban, chi bộ Vụ Các Tôn giáo khác, chi bộ Vụ Công tác tôn giáo phía Nam. Cơ quan Ban Tôn giáo Chính phủ có buổi sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu và của cán bộ, đảng viên”. Đoàn Thanh niên sưu tầm và giới thiệu tập tư liệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác tôn giáo”, đây là những tài liệu quý để các chi bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham khảo.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác Đảng, ông Bùi Thanh Hà yêu cầu các chi bộ đổi mới phương pháp sinh hoạt hàng tháng, các cấp ủy đảng lấy cam kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cơ sở để đánh giá tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong toàn đảng bộ. Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng sẽ tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong chỉ đạo, điều hành; phòng chống sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cơ quan, đơn vị. Đảng ủy sẽ triển khai đồng bộ các khâu: đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyên, điều động, bổ nhiệm, bố trí, sử dụng, xây dựng và thực hiện chính sách cán bộ; quan tâm xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ.

Ông Bùi Thanh Hà cũng yêu cầu các tổ chức đoàn thể cần hoạt động tích cực hơn nữa, góp phần gắn kết các thành viên trong toàn cơ quan để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Việt Bách

Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018Tham dự Hội nghị có thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Đảng, cấp ủy các chi bộ và đại diện các tổ chức đoàn thể trong cơ quan Ban Tôn giáo Chính phủ. Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, góp ý vào dự thảo báo cáo về công tác
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 của Ban Tôn giáo Chính phủ
Trao Quyết định nghỉ hưu, Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo cấp Vụ, phòng
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc mừng Đại lễ kỷ niệm 79 năm ngày khai sáng Phật giáo Hòa Hảo
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn Viện Liên kết Toàn cầu
Hội nghị nghiệm thu Đề tài nhánh “Thực trạng hoạt động và công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài ở Nam Bộ”
Ban Tôn giáo Chính phủ viếng Lễ tang cố Hòa thượng Kim Sa Rinh
Ban Tôn giáo Chính phủ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng một số đơn vị báo chí, truyền thông tôn giáo
Video
Người nước ngoài sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Hình ảnh
Gần 2 vạn người tham dự lễ cầu quốc thái dân an ở quê Bác
Hoa đăng rực sáng trên sông Đồng Nai trong ngày lễ chùa Ông
Hà Nội: Hàng vạn người chuyền tay phóng sinh gần 12 tấn cá cầu quốc thái dân an
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn