Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 22/10/2018 01:41 AM
Ấn phẩm sách
Tìm hiểu Tín ngưỡng thờ cá Ông ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2018
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2018
Từ điển thuật ngữ và điển tích Tam Giáo
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc được chấp thuận đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ Phật học

Ngày 4/1/2018, tại Học viện Phật giáo Việt Nam, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức Lễ Công bố Chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép các Học viện thuộc GHPGVN có đủ điều kiện được mở hệ đào tạo sau Đại học, đào tạo bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ Phật học.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN và các Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội đồng Trị sự, Ban Giáo dục Phật giáo và hơn 600 tăng ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam.

Tham dự và chúc mừng GHPGVN có TS. Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện một số ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

GHPGVN sau 36 năm hình thành và phát triển, việc đào tạo, giáo dục tăng ni luôn được Giáo hội thực hiện nghiêm túc. Các cơ sở giáo dục, đào tạo Phật giáo từ sơ cấp, trung cấp, đại học đã xây dựng mang tính hệ thống giữa các khâu, các cấp học.

TS. Bùi Thanh Hà  trao Văn bản Chủ trương của Chính Phủ về việc đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, TS. Bùi Thanh Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong lĩnh vực giáo dục của GHPGVN. Hiện nay, GHPGVN đã có 4 Học viện Phật giáo, 1 trường Trung Cao đẳng Phật học và 35 trường Trung cấp Phật học cùng hàng trăm lớp sơ cấp với hàng ngành tăng ni sinh theo học. TS Bùi Thanh Hà mong rằng, sau khi nhận được văn bản cho phép các cơ sở đào tạo thuộc GHPGVN có đủ điều kiện được mở hệ thống đào tạo sau đại học của Thủ tướng Chính phủ, Giáo hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa tới việc đào tạo tăng ni phát huy các giá trị tốt đẹp của Phật giáo.

Nhân dịp này, GHPGVN và các ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội cũng trao tặng lẵng hoa tươi đẹp, chúc mừng GHPGVN.

Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

PV

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc được chấp thuận đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ Phật họcTham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN và các Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội đồng Trị sự, Ban Giáo dục Phật giáo và hơn 600 tăng ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam. Tham dự và chúc mừng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nghiệm thu chính thức tập tài liệu “Nghiệp vụ công tác tôn giáo”
Luật tín ngưỡng, tôn giáo tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người
Nghiệm thu chính thức tập tài liệu “Công tác tôn giáo”
Nghiệm thu chính thức tập tài liệu “Tôn giáo và nghiệp vụ công tác tôn giáo”
Nghiệm thu các đề tài “Tôn giáo và xu hướng biến đổi của đời sống tôn giáo ở Việt Nam 15 năm qua - Những vấn đề quan tâm chung trong công tác tôn giáo”, “Quá trình hình thành, phát triển và xu hướng vận động của đạo Tin Lành từ năm 1975 đến nay”
Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo
Nghiệm thu Đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo thông qua việc thực hiện thủ tục hành chính”
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáng sinh tại Ninh Bình
Chúc mừng Giáng sinh ở Tòa Giám mục Long Xuyên
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Đà Nẵng
Video
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ Ngày truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo(2/8/1955-2/8/2018)
Hành trình về nguồn đong đầy ý nghĩa
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trả lời Truyền hình VTC về “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”
Hình ảnh
Ngôi chùa hơn nửa thế kỷ “không nhang khói”...
Những ngôi chùa tuyệt đẹp ở Nghệ An
Khám phá ngôi chùa nằm trong lòng núi đẹp như “tiên cảnh” ở Cố đô Huế
Audio
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương
Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước vận dụng những kinh nghiệm quản lý nhà nước về tôn giáo của Việt Nam
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn