Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/01/2018 07:50 AM
Ấn phẩm sách
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích
Hình ảnh văn hóa tôn giáo thế giới và Việt Nam
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội thảo vì sự tiến bộ phụ nữ Ban Tôn giáo Chính phủ

Ngày 3/11/2017, Hội thảo vì sự tiến bộ phụ nữ Ban Tôn giáo Chính phủ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình. 

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Dương Ngọc Tấn, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Phó Trưởng ban; ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban; bà Trần Thị Minh Nga, Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ; Lãnh đạo các vụ, đơn vị, công chức, viên chức Ban Tôn giáo Chính phủ.

Dự Hội thảo còn có bà Trương Thị Liên, Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Nội vụ; Lãnh đạo và chuyên  viên Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình.

Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã đánh giá thực trạng công tác vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan. Ban Tôn giáo Chính phủ hiện có 140 công chức, viên chức, người lao động thuộc 15 vụ, đơn vị, trong đó có 69 công chức, viên chức, người lao động là nữ, chiếm 49.6%. Công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của Ban Tôn giáo Chính phủ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như 100% nữ công chức, viên chức, người lao động có bảo hiểm xã hội, y tế; giải quyết kịp thời chế độ nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau; phối hợp với Công đoàn làm tốt chế độ nghỉ dưỡng, nghỉ mát, du lịch, khám sức khỏe định kỳ cho nữ công chức, viên chức. Đồng thời, Lãnh đạo Ban đã quan tâm xây dựng đội ngũ công chức, viên chức nữ có trình độ cao, kiện toàn, bổ nhiệm các chức vụ, chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp bảo đảm tỷ lệ nữ nhằm thực hiện tốt các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới....

Để công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của Ban Tôn giáo Chính phủ ngày càng đạt hiệu quả, các đại biểu đã đề xuất phương hướng, biện pháp nhằm phát huy, nâng cao vai trò phụ nữ Ban Tôn giáo Chính phủ. Hội thảo cũng nhấn mạnh việc bản thân công chức, viên chức nữ cần chủ động hơn nữa trong công tác chuyên môn, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của cơ quan.

Ông Dương Ngọc Tấn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Dương Ngọc Tấn đã đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của nữ công chức, viên chức, người lao động Ban Tôn giáo Chính phủ, khích lệ sự tự tin và khơi dậy những tiềm năng và thế mạnh của người phụ nữ. Ông yêu cầu, hoạt động bình đẳng giới, công tác nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cần cụ thể hóa nội dung cho sát thực tiễn, gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, là động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan.

Hội thảo là dịp để công chức, viên chức trong cơ quan có cơ hội giao lưu, học hỏi, nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ nói chung, phụ nữ Ban Tôn giáo Chính phủ nói riêng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Việt Bách

Hội thảo vì sự tiến bộ phụ nữ Ban Tôn giáo Chính phủTham dự và chủ trì Hội thảo có ông Dương Ngọc Tấn, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Phó Trưởng ban ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban bà Trần Thị Minh Nga, Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ Lãnh đạo các vụ, đơn vị, công chức, viên chức Ban Tôn giáo Chính phủ.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam chúc mừng Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính Phủ
Chúc mừng chức sắc, tín đồ đạo Tin Lành
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Đại hội Caritas Việt Nam 2017
Hội nghị bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tỉnh thành phố khu vực Quân khu 2
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng Cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Đức Baha’u’llah
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc mừng Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận
Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Năm Thánh kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận Thanh Hóa
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Tỉnh ủy Thanh Hóa
Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Tòa Tổng Giám mục Huế
Video
Phật giáo Nam tông trong đời sống văn hóa đồng bào Khmer
Đời sống tín ngưỡng, tôn giáo nơi biển đảo
Công tác đối ngoại tôn giáo ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo lễ hội mừng lúa mới tại buôn H'ring
Vẻ đẹp độc đáo của Đan viện Châu Sơn – Ninh Bình
Lễ Giáng sinh theo lịch của Chính thống giáo Nga
Audio
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV của Phật giáo Hòa Hảo
Các tôn giáo tham gia hoạt động giáo dục, y tế và từ thiện xã hội


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn