Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/04/2018 07:58 AM
Ấn phẩm sách
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu viện Bảo tồn di tích
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hoạt động “Về nguồn”
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử K9

Để chào mừng Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và đẩy mạnh hoạt động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích lịch sử Đá Chông K9, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn là "Khu căn cứ địa" để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lâu dài.

Tham gia hoạt động về nguồn có bà Cấn Thị Bích, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ; bà Trần Thị Minh Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Dương Văn Khá, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban; ông Nguyễn Ánh Chức, Chủ tịch Công đoàn Ban cùng toàn thể thành viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan; các thành viên cấp ủy các chi bộ; các thành viên Ban Chấp hành các đoàn thể: Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên. 

Đoàn đã  làm Lễ dâng hương tại Khu di tích K9; làm việc với Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: chia sẻ về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử ở Khu di tích K9          .

Lễ dâng hương tưởng niệm vị Lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân ta

Bà Trần Thị Minh Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ trao quà cho đại diện Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Lăng

Vào năm 1957, trong một lần thăm sư đoàn 316 diễn tập bên sông Đà, Bác Hồ đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, ngay dưới chân ba tảng đá Chông hùng vĩ. Thấy khí hậu nơi đây mát mẻ, địa hình hiểm trở, phong cảnh đẹp, Bác đã chọn vị trí này làm khu căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ Chính trị. Xung quanh là hệ thống công sự kiên cố, khu vực này đặt tên là công trường K9. Những năm có chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, nhiều lần Bác và các ủy viên Bộ Chính trị đã lên làm việc và nghỉ ngơi tại đây. Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa. Đảng và Nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để gìn giữ thi hài Bác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử K9

            Cũng trong dịp này đoàn đã đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, trực thuộc Sở Lao động Thương binh & xã hội Hà Nội tại  xã Thụy An - Huyện Ba Vì.

Ông Dương Văn Khá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ trao quà cho đại diện Trung tâm

              Trung tâm được thành lập ngày 02/9/1966 là nơi tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, điều trị bệnh thông thường cho những đối tượng bảo trợ xã hội bao gồm : Người già cô đơn, người tàn tật, trẻ em tàn tật, trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi, theo quyết định của Sở Lao động thương binh và xã hội chuyển đến 

           Trung tâm hiện có 100 cán bộ công nhân viên, quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng, phục vụ cho 365 người già và trẻ khuyết tật trong đó ; 175 người già cô đơn và người tàn tật từ 18 tuổi trỏ lên; 190 trẻ em khuyết tật độ tuổi dưới 18, trong đó có 25 trẻ em sơ sinh dưới 3 tuổi, đặc biệt còn có 60 người già bại liệt không vận động được và 100 trẻ em bại não không vận động được, nên công việc hết sức nặng nề.

Thăm và tặng quà các cháu khuyết tật

         Đối với trẻ em khuyết tật, ngoài công tác chăm sóc nuôi dưỡng phục hối chức năng, Trung tâm còn tổ chức lớp học linh hoạt dành cho trẻ em khuyết tật, học nghề, học chữ, học vẽ, múa, hát, học nhạc, học giao tiếp, học nhận biết và các trò chơi dân gian. Các cháu có khả năng đều được đi học hòa nhập tại cộng đồng trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Kết quả học tập của các cháu đều đạt trung bình khá trở lên. 

Thăm và tặng quà các cháu khuyết tật

           Hầu hết những người già, người tàn tật và trẻ em đang chăm sóc nuôi dưỡng tại trung tâm, đều có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; người già yếu, bại liệt nhiều bệnh mãn tính, bệnh hiểm nghèo người tàn tật nặng trẻ em bại não, trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi, nên công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp các đối tượng gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc tại trung tâm phải có tâm huyết và lòng quyết tâm cao mới hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chuyến đi về nguồn là một hoạt động thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học sách vở nào có thể so sánh được. Các thành viên trong đoàn đã hiểu biết nhiều hơn về khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu cũng như công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 đến 1975. Bên cạnh đó, đoàn cũng được làm những công việc thiết thực với tinh thần tương thân tương ái, "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" và "Lá lành đùm lá rách" như đúng với bản sắc văn hoá quí báu của dân tộc Việt chúng ta qua bao đời nay.

Dương Huyền

Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hoạt động “Về nguồn”Tham gia hoạt động về nguồn có bà Cấn Thị Bích, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Nội vụ bà Trần Thị Minh Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tôn giáo Chính phủ, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ ông Dương Văn Khá, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Chúc mừng Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh An Giang đón tháng Ramadhan
Đoàn Việt Nam dự Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc lần thứ 14
Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo bộ thủ tục hành chính quy định trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Philippines
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức khám sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động
Ban Tôn giáo Chính phủ lấy ý kiến dự thảo 1 Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức cập nhật thông tin và triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Đoàn Thanh niên Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lao động tình nguyện
Video
Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ngôi nhà của những người con phật
Luật tín ngưỡng, tôn giáo qua góc nhìn của bạn
Phối hợp vận động phụ nữ tôn giáo, 5 năm thêm nhiều khởi sắc
Hình ảnh
Trưng bày 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Lễ hội té nước Songkran - Thái Lan
Audio
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV của Phật giáo Hòa Hảo
Các tôn giáo tham gia hoạt động giáo dục, y tế và từ thiện xã hội


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn