Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/04/2018 08:03 AM
Ấn phẩm sách
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu viện Bảo tồn di tích
Bách khoa thư Hà Nội – Phần Hà Nội mở rộng
Ra mắt sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực”
Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Philippines

Từ ngày 03 - 6/5/2017, Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ gồm 7 người do ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Philippines. 

Trong thời gian công tác tại Philippines, Đoàn đã làm việc với Giám mục phụ tá Broderick Soncuaco Pabillo thuộc Tổng Giáo phận Manila. Giám mục phụ tá đã chia sẻ tình hình và hoạt động của Công giáo Philippines nói chung và Tổng giáo phận Manila nói riêng. Philippines là đất nước mà tín đồ Công giáo chiếm hơn 85% dân số, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của người dân nơi đây. Công giáo tham gia vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, thực hiện các hoạt động y tế, giáo dục và từ thiện nhân đạo, hoạt động theo quy định của luật pháp Philippines. Ông Trần Tấn Hùng cũng đã thông tin tới Giám mục phụ tá tình hình Công giáo Việt Nam, mối tương đồng trong quá trình phát triển Công giáo ở hai đất nước trong lịch sử và hiện tại, nhất là hiện nay Công giáo Philippin và Việt Nam đều là thành viên của Liên Hội đồng Giám mục Á châu. Hiện có nhiều linh mục, tu sĩ và tín đồ Công giáo người Việt Nam đang theo học tại các trường ở Philippin.

Đoàn đã làm việc với Văn phòng Cố vấn Tổng thống Philippines về Tiến trình hòa bình, do Thứ trưởng Ronald I. Flores PhD (phụ trách vấn đề tôn giáo của Văn phòng) chủ trì tiếp Đoàn. Thứ trưởng Ronald I. Flores PhD đã thông tin: 100% người dân Philippines có niềm tin tôn giáo, trong đó đông nhất là Công giáo (85% dân số), Hồi giáo khoảng 5 triệu người chiếm 5% dân số Philippines và tập trung đông ở Mindanao (đây là hòn đảo lớn thứ hai nằm ở cực nam Philippines và Hồi giáo tại đảo này chiếm 25% dân số toàn đảo).

Ở Philippines các tôn giáo hoạt động như một tổ chức xã hội và chịu sự điều chỉnh của pháp luật có liên quan. Chính phủ Philippines quản lý tôn giáo thông qua Hội đồng liên tôn giáo. Đây là tổ chức do các tôn giáo: Công giáo, Hồi giáo và Tin Lành lập ra, mục đích là để giải quyết những bất đồng giữa các tôn giáo và đề đạt các nguyện vọng của tôn giáo lên chính phủ để được xem xét, giúp đỡ. Chính phủ tài trợ tiền để Hội đồng liên tôn giáo tổ chức các hội nghị thường kỳ hay bất thường, nội dung hội nghị do các tôn giáo tự hoạch định, bàn bạc và thống nhất. Các chính sách, pháp luật của Nhà nước Philippines khi ban hành đều có sự tham vấn của Hội đồng liên tôn giáo.

Đoàn cũng đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines về những vấn đề liên quan đến tôn giáo hai nước, nhất là mối quan hệ giữa Công giáo Philippines và Công giáo Việt Nam. Sáng ngày 6/5/2017 Đoàn về đến Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Philippines.

Minh Giang

Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại PhilippinesTrong thời gian công tác tại Philippines, Đoàn đã làm việc với Giám mục phụ tá Broderick Soncuaco Pabillo thuộc Tổng Giáo phận Manila. Giám mục phụ tá đã chia sẻ tình hình và hoạt động của Công giáo Philippines nói chung và Tổng giáo phận Manila nói riêng.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức khám sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động
Ban Tôn giáo Chính phủ lấy ý kiến dự thảo 1 Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức cập nhật thông tin và triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Đoàn Thanh niên Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lao động tình nguyện
Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Tôn giáo Chính phủ
Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc mừng Lễ Phục sinh 2017
Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Tiền Giang
Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng lễ Phục sinh năm 2017 các Hội thánh Tin Lành tại thành phố Hồ Chí Minh
Ban Tôn giáo Chính phủ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022
Video
Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ngôi nhà của những người con phật
Luật tín ngưỡng, tôn giáo qua góc nhìn của bạn
Phối hợp vận động phụ nữ tôn giáo, 5 năm thêm nhiều khởi sắc
Hình ảnh
Trưng bày 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Lễ hội té nước Songkran - Thái Lan
Audio
Một số điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV của Phật giáo Hòa Hảo
Các tôn giáo tham gia hoạt động giáo dục, y tế và từ thiện xã hội


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 043 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Ngọc Tấn 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ
Email:  ttttbantongiao@chinhphu.vn