Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/01/2020 06:07 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thế giới rộn ràng kỷ niệm lễ Phục sinh

Người dân khắp nơi trên thế giới tưng bừng kỷ niệm lễ Phục sinh - ngày lễ cổ xưa và quan trọng nhất của người Công giáo.

 

Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo, thường diễn ra vào tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Để kỷ niệm ngày lễ trọng đại này, người Thiên chúa ở khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau tổ chức cầu nguyện, thậm chí một số nơi còn dàn dựng và đóng lại cảnh Đức Chúa Giêsu bị đóng đinh lên cây thánh giá.

Dưới đây là một số hình ảnh đón lễ Phục sinh của người dân ở khắp nơi trên thế giới:


Gần 1.000 quả trứng Phục sinh treo trên cây ở Saalfeld, Đức. Trứng là biểu tượng cho sự tái sinh và lễ Phục Sinh gắn liền với những quả trứng nhiều màu sắc.

Những người xưng tội tham gia lễ rước "La Soledad" trong tuần Thánh tại Madrid, Tây Ban Nha ngày 30/3/2013. Hàng trăm lễ rước được diễn ra tại Tây Ban Nha trong tuần lễ Phục Sinh.

 

Người cầu nguyện cầm nến trong Thánh Lễ Phục Sinh tại nhà thờ ở Vilnius, Lithuania, ngày 30/3/2013.Các tín đồ công giáo cầu nguyện tại thành phố Quezon, phía Bắc Manila, Philippines, ngày 31/3/2013.

Các tín đồ Công giáo tham gia Tuần lễ thánh kỷ niệm thời khắc Phục sinh của Chúa tại Zamora, Tây Ban Nha.

Người dân Indonesia trên đảo Bintan tham gia dựng lại hình ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh lên cây thập giá và dẫn ra pháp trường. Ở Indonesia, người Công giáo chỉ chiếm khoảng 3% dân số, còn lại chủ yếu là người Hồi giáo.

 

Cảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh lên cây thánh giá được người dân làng Cutud, Manila, Philippines phục dựng lại. Người đóng vai Chúa là ông Ruben Enaje. Đây là lần thứ 27 ông được vinh dự đóng Chúa Giêsu, người dân ở đây cho biết.

 

Các tín đồ Công giáo Ấn Độ hôm qua 29/3 cũng cùng nhau kỷ niệm ngày lễ Phục sinh (hay còn gọi là Ngày thứ 6 tốt lành). Hình ảnh trên được ghi lại tại Gauhati của Ấn Độ.

Ngày Thứ 6 tốt lành được người dân Sydney, Australia tổ chức trọng thể. Người đóng vai Chúa Giêsu và đoàn người dự lễ đã cùng nhau diễu qua các con phố dọc theo đường Pitt cho tới nhà hát Wesley - nơi các hoạt động kỷ niệm được tổ chức.

Các thành viên hội Bằng hữu El Nazareno tại thị trấn Izalco, El Salvado, đang cùng nhau tổ chức lễ cầu nguyện và tái hiện cảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh.

Một cậu bé thuộc cộng đồng người Italia ở Đức đóng vai người lính La Mã dẫn giải Chúa Giêsu ra pháp trường. Hàng năm, công đồng người Italia ở Bensheim đều tổ chức phục dựng cảnh Chúa bị dẫn ra pháp trường với sự tham gia của 100 diễn viên. Buổi lễ được tổ chức dưới sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả.

 

Các nữ tu Công giáo tại nhà thờ Mộ Thánh Chúa ở thành phố Jerusalem cổ đang chờ đợi giờ mở cửa để cùng nhau chào mừng và cầu nguyện cho Ngày Thứ 6 tốt lành.

Các tín đồ Công giáo vùng Valencia, Tây Ban Nha cùng nhau chạm vào bức tượng điêu khắc Chúa Giêsu khi tham gia buổi lễ Phục sinh, tổ chức tại bãi biển Malvarrosa. Các tín đồ còn thả vương miện nguyệt quế của Chúa xuống biển để tưởng nhớ những thủy thủ đã thiệt mạng trên biển.

Một tín đồ hành hương đang tái diễn cảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh trên chính con đường Người từng đi qua trong quá khứ. Con đường này giờ được đổi tên thành Via Dolorosa (hay còn gọi là Con đường khổ đau), ở thành phố cổ Jerusalem.

Người dân Pakistan cầu nguyện trong nhà thờ ở thủ đô Islamabad.

Các tín đồ Công giáo từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau hành hương và tập trung tại quảng trường Thánh Peter, ở thành phố Vatican để kỷ niệm Lễ Phục sinh.

Người dân trên đảo Procida, vịnh Naples cùng nhau cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ đồng trinh Maria.

Hình ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh trên cây thập giá được phục dựng tại quảng trưởng Trafalga, thủ đô London, Anh. Buổi phục dựng có sự tham gia của 78 diễn viên trước sự chứng kiến của hàng nghìn người.

Cảnh Chúa Giêsu ra pháp trường được người dân ở Pirenopolis, Brazil dựng lại.

Đức Giáo hoàng Francis I của Vatican tham gia lễ Phục sinh tổ chức tại 

cung điện thánh Peter.

Hồng y của Lyon, Philippe Barbarin, tới thăm những người nghèo và vô gia cư ở thành phố Roma, Italia.

Lễ Phục sinh tại thủ đô Matxcơva, Nga với sự tham dự của hàng nghìn tín đồ Công giáo

 

Nguon tapchitre.com

Thế giới rộn ràng kỷ niệm lễ Phục sinhLễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo, thường diễn ra vào tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Để kỷ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn Thanh niên Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức chuyến tình nguyện về nguồn tại tỉnh Yên Bái
Hình ảnh Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc tại Ban Tôn giáo Chính phủ
Hình ảnh chướng mắt ở lễ hội đầu năm
Chùm ảnh Lễ Khai mạc Hội đồng Giám mục Á châu tại Tòa giám mục Xuân Lộc huyện Long Khánh tỉnh Đồng Nai
Đại hội Hội thánh Cao đài Tây Ninh năm Nhâm Thìn 2012
Chùm ảnh: Nhà thờ Giáo xứ Khiết Tâm
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện chức sắc các tôn giáo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 18 đến 26/4/2012
Chùm ảnh: Hoạt động lễ Phật đản khắp nơi trên thế giới
Những kỷ lục Việt Nam ở chùa Bái Đính
Lễ cắt băng ra mắt Trang thông tin điện tử của Ban Tôn giáo Chính phủ
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn