Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/09/2020 12:34 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Những ngôi giáo đường lừng danh thế giới

Với kiến trúc tinh xảo, quá trình xây dựng kéo dài nhiều thế kỷ, những thánh đường này trở thành biểu tượng văn hoá, tôn giáo nổi tiếng của thế giới.

Nhà thờ thánh Basil, Moscow, Nga: Còn được biết đến với tên gọi nhà thờ Vasily the Blessed, nhà thờ được xây dựng năm 1555 ở Quảng trường Đỏ dưới thời Sa hoàng Ivan, và hoàn thành sau 11 năm. 

Với chiều cao của tòa điện chính khoảng 81m, đây là công trình cao nhất thành phố Moscow trước khi tháp chuông Ivan Đại đế khánh thành năm 1600.

Thánh đường Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Được xây dựng từ năm 537 đến năm 1453, Hagia Sophia ban đầu là Vương cung thánh đường của Kito giáo, sau đó trở thành nhà thờ Hồi giáo, và hiện là một bảo tàng ở thành phố Istanbul.

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur, Paris: Còn được gọi là Nhà thờ Thánh Tâm, đây là một nhà thờ Công giáo nổi tiếng của Paris nằm trên đỉnh đồi Montmartre, điểm cao nhất trong thành phố.

Nhà thờ chính toà Milano, Milan, Italy: Nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Milano mất gần 6 thế kỷ để xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, hiện là nhà thờ Công giáo Roma lớn thứ tư trên thế giới.

Nhà thờ Helsinki, Phần Lan: Đây là nhà thờ Tin Lành Lutheran thuộc giáo phận Helsinki, nằm trong khu phố Kruununhaka ở trung tâm Helsinki, Phần Lan. Nhà thờ ban đầu được xây dựng từ năm 1830-1852 để tưởng nhớ đến Đại công tước Phần Lan, Sa hoàng Nicholas I của Nga.

Nhà thờ Chúa Cứu thế trên Máu đổ (The Church of the Savior on Spilled Blood): Đây là một trong những điểm tham quan chính của St. Petersburg, Nga. Nhà thờ này được xây dựng trên địa điểm nơi Hoàng đế Alexander II bị thương nặng và qua đời vào tháng 3-1881.

Nhà thờ chính toà Firenze, Florence, Italy: Còn được gọi là nhà thờ Santa Maria del Fiore, công trình này được xây dựng năm 1296 theo phong cách kiến trúc Gothic, với thiết kế của Arnolfo di Cambio và hoàn thành cấu trúc vào năm 1436. Phần mái vòm do Filippo Brunelleschi thiết kế.

Nhà thờ Hallgrimskirkja, Reykjavik, Iceland: Lấy cảm hứng từ truyền thống Iceland, nhà thờ hiện đại này có một tòa tháp cao 73m do kiến trúc sư Guðjón Samúelsson thiết kế và đưa vào hoạt động năm 1937. Mất 38 năm để hoàn thiện, nhà thờ có thiết kế giống dòng dung nham bazan nổi tiếng ở Iceland.

Nhà thờ Alexander Nevsky, Sofia, Bulgaria: Là một nhà thờ Chính thống giáo Bulgaria ở Sofia, thủ đô của Bulgaria, được xây dựng theo phong cách Neo-Byzantine, đây là một trong những nhà thờ Chính thống giáo Đông phương lớn nhất thế giới, và là điểm thu hút khách du lịch ở Bulgaria.

Nhà thờ Alexander Nevsky, Tallinn, Estonia: Nhà thờ được Mikhail Preobrazhensky xây dựng theo thiết kế theo phong cách Phục hưng điển hình của Nga từ năm 1894 đến 1900, trong thời kỳ đất nước này là một phần của Đế quốc Nga.

Theo dulich.tuoitre.vn

Những ngôi giáo đường lừng danh thế giớiNhà thờ thánh Basil, Moscow, Nga:  Còn được biết đến với tên gọi nhà thờ Vasily the Blessed, nhà thờ được xây dựng năm 1555 ở Quảng trường Đỏ dưới thời Sa hoàng Ivan, và hoàn thành sau 11 năm.  Với chiều cao của tòa điện chính khoảng 81m, đây là công
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thiền viện Trúc lâm Chân Nguyên: Nơi có đàn khỉ hoang dã lớn nhất Việt Nam
Chùa gỗ cổ lớn nhất thế giới và huyền tích nghìn năm về một cao tăng Việt Nam
Ấm áp Tết cổ truyền Bunpimay của lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa
Độc đáo bảo tàng bên trong tượng voi ba đầu khổng lồ
Thanh Hóa: Đặc sắc lễ hội Mường Xia
Tìm hiểu Nghi thức Quét Lẩu trong đại lễ Lẩu Then của người Tày xứ Lạng
Những khoảnh khắc màu xanh độc đáo trong lễ hội cổ truyền Ireland tổ chức tại Hà Nội
Trang nghiêm Lễ Tế đàn Xã Tắc cầu Quốc thái dân an
Những tu viện rực rỡ nhất Ấn Độ
Ngôi chùa cổ 1.000 năm tuổi nổi tiếng nhất Triều Tiên
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn