Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/10/2020 07:25 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Thánh địa Phật giáo Angkor Wat là điểm đến số 1 thế giới năm 2018
Đoàn du khách thập phương trong và ngoài nước hành hương tới Thánh địa Phật giáo Angkor Wat. Ảnh: Mai Vireak

Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia cho biết: TripAdvisor(*) đã bình chọn điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới và quyết định xếp hạng Thánh địa Phật giáo Angkor Wat là điểm đến tốt nhất thế giới năm 2018.

Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia cho biết: sau cuộc khảo sát trong thời gian 12 tháng, TripAdvisor thông báo hàng triệu du khách quốc tế đã bình chọn Thánh địa Phật giáo Angkor Wat là điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Trong thông báo của mình, Bộ nhấn mạnh: “Người dân Campuchia vô cùng tự hào khi Thánh địa Phật giáo Vương quốc Campuchia nhận được sự ủng hộ và yêu mến của hàng triệu người trên toàn thế giới”.

Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia phối hợp với Cơ quan quốc gia chịu trách nhiệm về khảo cổ học Angkor, Apsara, Chính quyền tỉnh Siem Reap và TripAdvisor (INC) đã tổ chức buổi lễ trao giải trước Thánh địa Phật giáo Angkor Wat vào sáng thứ năm, ngày 02/08/2018. Tiếp đó là buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật khiêu vũ truyền thống dân tộc trên phố Pub vào ban đêm.

Bước chân thanh thản của du khách thập phương trong khuôn viên Thánh địa Phật giáo Angkor Wat. Ảnh: Mai Vireak

Ông Long Kosal, phát ngôn viên của Cơ quan quốc gia chịu trách nhiệm về khảo cổ học Angkor, Apsara kêu gọi các bên liên quan và mọi người cùng nhau bảo tồn di sản lịch sử - văn hóa thế giới Angkor Wat, tiếp tục quảng bá rộng rãi hình ảnh của đất nước tới bạn bè quốc tế. “Chúng ta cần đảm bảo khu Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được duy trì tốt. Các vấn đề về quản lý môi trường và chất thải cần được giải quyết đúng cách”.

Cư sĩ Tith Chantha, phát ngôn viên của Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia từ chối trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông.

Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được kiến tạo vào đầu thế kỷ 12 bởi vua Khmer Suryavarman II (trị vì từ năm 1113-1150). Thánh địa Phật giáo Angkor Wat nằm trong khu khảo cổ Angkor thuộc tỉnh Siem Reap và được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới vào ngày 14/12/1992. Thánh địa Phật giáo Angkor Wat giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành khái niệm di sản văn hóa hiện đại và toàn cầu hóa di sản văn hóa.

Theo Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia, đây là lần thứ 5 Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được bình chọn bởi hàng triệu du khách quốc tế và xếp đầu bảng trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 2014, Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được xếp hạng là “Di tích khảo cổ và lịch sử nổi tiếng nhất thế giới” trên trang web của ArchaeoMadness.

Đầu năm 2015, Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được xếp hạng là “Địa danh lịch sử nổi tiếng nhất trên thế giới” bởi TripAdvisor.

Năm 2016, Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được xếp hạng là “Điểm đến được yêu thích nhất về văn hóa” trên trang web của Lonely Planet.

Năm 2017, Thánh địa Phật giáo Angkor Wat được nhận giải thưởng Traveller’ Choice của TripAdvisor, sau khi bình chọn trong 25 điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Đứng đầu bảng là Đền thờ Angkor Wat, Campuchia; xếp thứ 2 là Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, thủ đô Abu Dhabi, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất; xếp thứ 3 là nhà thờ cổ Mezquita ở Cordoba, Tây Ban Nha.

Travellers’ Choice Landmarks là giải thưởng vinh danh các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới do hàng triệu du khách của TripAdvisor đánh giá và bình chọn.

Vân Tuyền (Nguồn: Khmer Times)

------------------------------------------
Chú thích:

(*)TripAdvisor (INC) là một công ty du lịch Hoa Kỳ chuyên cung cấp các đánh giá liên quan đến du lịch. Nó cũng bao gồm các diễn đàn du lịch tương tác. TripAdvisor đã có cách tiếp cận sớm với nội dung do người dùng tạo ra. Các dịch vụ của trang web sẽ miễn phí cho người dùng. Ngoài ra, người dùng cung cấp lại hầu hết nội dung và trang web được hỗ trợ bởi mô hình kinh doanh quảng cáo.

Thánh địa Phật giáo Angkor Wat là điểm đến số 1 thế giới năm 2018Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia cho biết: sau cuộc khảo sát trong thời gian 12 tháng, TripAdvisor thông báo hàng triệu du khách quốc tế đã bình chọn Thánh địa Phật giáo Angkor Wat là điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới Trong thông báo của mình, Bộ nhấn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nhà sư chuẩn bị cho mùa đông cô độc trên dãy Himalaya
Tu viện mang phong cách Nhật Bản ở Sài Gòn
Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày Truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo
Những ngôi đền Phật giáo đẹp đến ngỡ ngàng ở Nga
"Thánh địa Phật giáo" lớn nhất Nhật Bản
Hà Nam: Khai mạc lễ hội đền Lảnh Giang năm 2018
19 Di sản UNESCO mới của thế giới
Vãn cảnh chùa Tiêu, Bắc Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm và lễ Phật tại chùa Bái Đính
Nhà thờ ván gỗ Urnes ở Na Uy
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn