Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/10/2020 08:00 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
"Thánh địa Phật giáo" lớn nhất Nhật Bản

Đền Nishi Honganji là một ngôi đền lớn nằm ở phía Tây Bắc của ga Kyoto với nhiều tòa nhà đẹp có ý nghĩa lịch sử và kiến ​​trúc. Nơi đây cũng được mệnh danh là "thánh địa Phật giáo" của Nhật Bản. 

Nishi Hongan-ji là ngôi đền đứng đầu phái Jodo Shinshu Hongan-ji, là ngôi đền tiêu biểu của Kyoto, được đăng ký là di sản văn hóa thế giới. Jodo Shinshu tự hào với số tín đồ đông nhất Nhật Bản, suốt cả năm du khách từ khắp mọi miền trên đất nước không ngớt đến viếng. Nơi đây có thể nói là "thánh địa Phật giáo" lớn nhất Nhật Bản (Ảnh: Travelandleisure)

Ngôi đền ban đầu vốn là Otani Byodo, là một phần của Shinran, người sáng lập ra tông phái Jodo Shinshu. Otani Byodo được Ni cô Kakushin - con gái của Thánh nhân Shinran, xây dựng vào năm 1272 (Ảnh: Travelandleisure)

Sau đó, trải qua nhiều lần di dời, năm 1591, dưới sự cống hiến của Toyotomi Hideyoshi, ngôi đền đã yên vị ở địa điểm hiện nay. Xưa kia, Hongan-ji vốn chỉ có một mà thôi, nhưng đến năm 1602, do sự chia rẽ giáo phái nên Higashi Hongan-ji ra đời, từ đó nơi này được gọi là Nishi Hongan-ji. Cả hai ngôi đền được gọi là Honganji, và được phân biệt bởi vị trí của chúng: Nishi Honganji là ngôi đền phía Tây, và Higashi Honganji là ngôi đền phía Đông. (Ảnh: Japan Time)

Lối vào chính của đền Nishi Honganji nằm ở phía Tây Bắc của ga Kyoto trên phố Horikawa. Bạn có thể đi bộ trong vòng 15 đến 20 phút hoặc đi xe buýt hoặc taxi và đến đó trong vòng chưa đến 5 phút. (Ảnh: Japanhoppers)

Nếu đi vào khu vực cổng chính lớn giáp mặt với đường Horikawa sẽ thấy Miei-do và Amida-do, cả hai đều là di sản văn hóa quan trọng, bầu không khí ở đây khác hẳn so với bên ngoài. (Ảnh: Jaopanhoppers)

Thông thường Hiun-kaku ở bên góc trái sẽ không mở cửa cho khách tham quan, nhưng đây là một trong 3 tháp chùa bảo vật quốc gia, nổi tiếng ở Kyoto, cùng với Kinkakuji và Ginkakuji. Người ta ca ngợi vẻ đẹp nguy nga của cổng chùa có thể khiến cho du khách quên đi thời gian, do đó cổng còn được gọi với tên "Higurashi-mon (Cổng quên ngày tháng)". (Ảnh: Kyoto Travel)

Hội trường Amida-do hoặc Amida là sảnh thờ chính của đền thờ và được hoàn thành vào năm 1760. Được đặt trên bàn thờ trung tâm là một hình ảnh của Phật A Di Đà. Trong hốc tường bên trái là bức chân dung nhà sư Hōnen (1133 –1212). Trong hốc tường bên phải là bức chân dung của Hoàng tử Shōtoku Taishi (574 - 622), người đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu Phật giáo đến Nhật Bản. (Ảnh: Travelandleisure)

Tháp chuông nằm ở góc Đông Nam của khu đền. Tháp chuông được xây dựng vào năm 1620, nhưng chuông thì đã có từ trước đó, ban đầu là chuông của đền Koryuji ở phía Tây Kyoto. (Ảnh: Kyoto Station)

Trong số kho tàng kiến ​​trúc của Nishi Honganji, có một điểm hạn chế khách du lịch ghé thăm, bao gồm Shoin, sân khấu Noh cổ nhất Nhật Bản được mang từ lâu đài Fushimi... Du khách chỉ có thể ngắm từ phía ngoài mà thôi. (Ảnh: Kyoto Station)

Lược theo vietnammoi.vn
"Thánh địa Phật giáo" lớn nhất Nhật BảnNishi Hongan-ji là ngôi đền đứng đầu phái Jodo Shinshu Hongan-ji, là ngôi đền tiêu biểu của Kyoto, được đăng ký là di sản văn hóa thế giới. Jodo Shinshu tự hào với số tín đồ đông nhất Nhật Bản, suốt cả năm du khách từ khắp mọi miền trên đất nước không ngớt
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hà Nam: Khai mạc lễ hội đền Lảnh Giang năm 2018
19 Di sản UNESCO mới của thế giới
Vãn cảnh chùa Tiêu, Bắc Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm và lễ Phật tại chùa Bái Đính
Nhà thờ ván gỗ Urnes ở Na Uy
Ngôi chùa gần 300 tuổi có tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam
Sinh viên Indonesia trong tháng ăn chay Ramadan
Indonesia trang hoàng chào đón lễ Idul Fitri ấm cúng và bình yên
Người Chăm Bà La Môn mừng nhà mới
Thánh đường Hồi giáo hơn 80 năm tuổi ở trung tâm Sài Gòn
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn