Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/02/2020 07:53 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Singapore: Đại học Phật giáo dành riêng cho chư Ni đầu tiên được thành lập

Vào tháng 9 này, trường đại học Phật giáo dành riêng cho chư Ni đầu tiên tại Singapore sẽ được khai giảng. Trường này sẽ đón nhận các Ni sinh đến từ các nước trong khu vực.

Ngôi trường này sẽ được dẫn dắt bởi Đại học Phật giáo Singapore (BCS) – một ngôi trường đã có 9 năm đào tạo. Trường Đại học Phật giáo Singapore đào tạo chương trình thạc sĩ Phật học bằng tiếng Anh và tiếng Mandarin. Chương trình đào tạo của trường Đại học Phật giáo Singapore nằm trong mối quan hệ đối tác với các trường Đại học Quốc gia Sri Lanka, Đại học Kelaniya, và Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya ở Thái Lan.

Đại học Phật giáo Singapore đã đào tạo các khóa đại học Phật giáo tại tu viện Kong Meng San Phor Kark See ở Bishan từ năm 2005 và là ngôi trường duy nhất ở Singapore cung cấp chương trình học toàn thời gian về Phật giáo dành cho tu sĩ. Trường này chỉ đào tạo cho tu sĩ Phật giáo.

Việc mở rộng chương trình đào tạo dành cho chư Ni là một phần trong kế hoạch mở rộng của trường đại học.

Trường đại học dành cho chư Ni sẽ tuyển 45 Ni sinh mỗi khóa học và cứ 2 năm tuyển sinh một lần. Khuôn viên của trường được xây dựng tại chùa Poh Ern Shih ở West Coast.

Các Ni sinh muốn được nhận vào học tại trường thì phải từ 18 tuổi trở lên và có bằng tốt nghiệp loại giỏi hoặc giấy chứng nhận trình độ A.

Dự kiến, nhà trường phải sẽ chi khoảng 800.000 đô-la để tổ chức chương trình đào tạo. Thầy Chuan Cheng, giảng viên của Đại học Phật giáo Singapore cho biết, hiện tại họ đang tuyển thêm 16 giảng viên để giảng dạy các môn học như lịch sử Phật giáo, đạo đức Phật giáo và Triết học.

Nhà trường dự kiến sẽ nhận các học viên đến từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Myanmar và Việt Nam. Các học viên sẽ phải tham gia kỳ thi đầu vào, kiểm tra kiến thức cơ bản về tôn giáo cũng như trình độ về tiếng Anh và tiếng Hoa của các học viên.

Chương trình đào tạo tiến sĩ có thể sẽ được triển khai khoảng 5 năm sau khi nhà trường đã đào tạo ra những sinh viên có chất lượng.

Hoàng Minh (Theo The Straits Times)

Singapore: Đại học Phật giáo dành riêng cho chư Ni đầu tiên được thành lậpNgôi trường này sẽ được dẫn dắt bởi Đại học Phật giáo Singapore (BCS) – một ngôi trường đã có 9 năm đào tạo. Trường Đại học Phật giáo Singapore đào tạo chương trình thạc sĩ Phật học bằng tiếng Anh và tiếng Mandarin. Chương trình đào tạo của trường Đại học
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hoàng Francis tiếp các Bộ trưởng Môi trường Liên hiệp Âu châu
Khai mạc cuộc thi đọc Kinh Qur'an ở Đông Nam Á lần thứ 7
Liên hợp quốc quan ngại về bạo lực leo thang ở Jerusalem
Indonesia tăng cường hợp tác với Ngân hàng Phát triển Hồi giáo
Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc ca ngợi Giáo hoàng Francis
Chùa Một Cột trên đất Mỹ
IS ban hành 11 điều luật với người Thiên Chúa ở vùng chiếm đóng
Thủ tướng Ấn Độ: Đối thoại là con đường giải quyết mâu thuẫn
Giáo hoàng hối thúc Israel tôn trọng quy chế nhà nước Palestine
Liên minh Phật giáo toàn cầu thông qua nhiều Phật sự quan trọng
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn