Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/01/2020 12:50 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hàn Quốc: Bế mạc lễ hội mộc bản Triều Tiên
Lễ hội Tam Tạng Triều Tiên 2013 đã khép lại với trên 2 triệu lượt khách tham quan

Lễ hội văn hóa Phật giáo Hàn Quốc chủ đề mộc bản “Tam Tạng Triều Tiên” đã kết thúc vào ngày 11/11/2013, thu hút hơn 2 triệu du khách, ban tổ chức cho biết.

Lễ hội Tam Tạng Triều Tiên 2013 được tổ chức trong 45 ngày tại một địa điểm gần chùa Haein, với mục đích truyền bá nhận thức về bộ kinh điển Phật giáo thế kỷ 13 rất hy hữu này. Hapcheon nằm cách 354 km về phía nam Seoul. Ban tổ chức cho biết khoảng 2,05 triệu du khách đã đến thưởng lãm lễ hội, vượt xa mục tiêu ban đầu là 1,6 triệu người.

“Tam Tạng Triều Tiên” hay "Palmandaejanggyeong" trong tiếng Hàn Quốc, là bộ kinh điển Phật giáo chạm khắc tay trên hơn 80.000 khối gỗ in ấn, bao gồm 52 triệu ký tự.

Đây được coi là bộ kinh Phật toàn diện nhất được tìm thấy cho đến nay. Chùa Haein, nơi bộ kinh được lưu giữ, là một di sản thế giới của UNESCO.

"Mặc dù với điều kiện không tốt như ngân sách thấp và sự khởi động chậm trễ của ban tổ chức, nhưng các cán bộ và tình nguyện viên đã kết hợp với nhau để làm cho lễ hội thành công tốt đẹp mà không có một sự cố nào", Kim Il-su, đạo diễn lễ hội, cho biết trong bài phát biểu của mình trong lễ bế mạc.

Trong lễ hội, nhà chùa đã mở cửa cho công chúng tham quan nơi lưu trữ 8 trong số các khối gỗ và Maaebul, một bức tượng Phật cao 7,5 m khắc trong một bức tường đá ở núi Gaya.

Maaebul là một trong những bức tượng được bảo tồn tốt nhất của đất nước, ước tính được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 thuộc triều đại Silla, và việc tiếp cận của công chúng đối với bức tượng này thường bị giới hạn vì chỉ được dành riêng cho các nhà sư như một nơi cầu nguyện đặc biệt.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực truyền bá nhận thức về giá trị của “Tam Tạng Triều Tiên” với thế giới, HT.Seonhae, sư trưởng chùa Haein, nói.

Văn Công Hưng (Theo eTN

Hàn Quốc: Bế mạc lễ hội mộc bản Triều TiênLễ hội Tam Tạng Triều Tiên 2013 được tổ chức trong 45 ngày tại một địa điểm gần chùa Haein, với mục đích truyền bá nhận thức về bộ kinh điển Phật giáo thế kỷ 13 rất hy hữu này. Hapcheon nằm cách 354 km về phía nam Seoul. Ban tổ chức cho biết khoảng 2,05 triệu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Giáo hoàng kêu gọi cầu nguyện cho Philippines
Hàn Quốc: Đại hội Hội đồng thế giới các Giáo hội
Sri Lanka: Kỷ niệm 57 năm ngày diễn ra sự kiện trọng đại của Phật giáo Ấn Độ
Malaysia: Người Hồi giáo "độc quyền" từ Allah
Lễ hội hành hương ở Thánh địa Mecca
700.000 người dự đám tang lớn nhất lịch sử Israel
Thổ Nhĩ Kỳ cho phép phụ nữ Hồi giáo đeo khăn trùm đầu
Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2014
Về vụ bạo lực tôn giáo mới nhất tại Pakistan
Roma: Hội nghị về gia đình
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn