Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/01/2020 11:56 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Brazil chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013

Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28 sẽ được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil  từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 7 năm 2013. Dự kiến trong những ngày này nước chủ nhà sẽ đón tiếp khoảng 2,5 triệu người tới dự Đại hội. Các điều phối viên Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013 đang hoàn tất những công việc cuối cùng chuẩn bị cho ngày hội .

Theo hãng tin CNS, tính đến ngày 15 tháng 7 năm 2013, đã có hơn 320.000 người đăng ký tham dự sự kiện này. Trong những ngày tới số người đăng ký sẽ tiếp tục tăng lên và không loại trừ trường hợp nhiều người tham dự mà không đăng ký. Các quốc gia có số người đăng ký đông nhất là Brazil, Argentina và Hoa Kỳ. Trong số những người đã đăng ký tham dự đại hội có 55% là nữ và 60%trong độ tuổi từ 19 đến 34. Khoảng 300.000 giường tại các gia đình, trung tâm thể thao và trường học ở Riode Janeiro đã được chuẩn bị sẵn sàng dành cho những người tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28.

Ban tổ chức cho biết, hơn 8.400 linh mục từ khắp nơi trên thế giới đã xin được tham gia sự kiện này. Hơn 270 địa điểm giảng dạy giáo lý bằng 26 thứ tiếng  đã sẵn sàng. 4 triệu bánh lễ và 100 tòa giải tội cũng đã được chuẩn bị xong.
 
Để đưa tin trực tiếp về chuyến tông du nước ngoài đầu tiên của Giáo hoàng Phanxicô vàNgày Giới trẻ Thế giới Rio 2013, khoảng 5.500 phóng viên đã được cấp phép. Để giúp đỡ và hướng dẫn khách hành hương đến các địa điểm diễn ra các sự kiện ở Riode Janeiro, Ban tổ chức sẽ huy động khoảng 60.000 tình nguyện viên, trong đócó khoảng 7.000 người nước ngoài.Gần 800 ca sĩ, vũ công, diễn viên và nhạc sĩ sẽ tham gia vào những sự kiện chính của ngày hội.
 
Tại khu vực gần bãi biển Copacabana, nơi ngày 25 tháng 7 năm 2013 Giáo hoàng Phanxicô dự kiến sẽ có mặt để chào đón khách hành hương, 2 màn hình lớn và 16 màn hình nhỏ hơn cùng với 26 tháp âm thanh đã dược lắp đặt phục vụ những người không thể đến được khu vực chính của buổi lễ. Tương tự, 33 màn hình lớn ngoài trời đã được lắp đặt tạiCampus Fidei (Cánh đồng Đức Tin) ở ngoại ô thành phố Riode Janeiro, nơi sẽ diễn ra Đêm canh thức ngày 27 tháng 7 và nơi Giáo hoàng Phanxicô cử hành Thánh lễ bế mạc Đại hội ngày 28 tháng 7. Ngoài ra, 4.673 phòng tắm di động, trong đó có 270 phòng thiết kế cho người khuyết tật cũng đã được lắp đặt ở khu vực này cùng vớihơn 12 triệu lít nước phân bố ở 177 địa điểmđể phục vụ khách hành hương ngủ qua đêm tại đây .
 
 Nhằm đảm bảo an ninh tại Campus Fidei, lực lượng vũ trang Brazil sẽ bố trí 1.500 binh sĩ đóng quân bên trong khu vực canh thứccùng với 1.300 người của lực lượng an ninh quốc gia tuần tra cả bên trong và bên ngoài khu vực này.
 
Trong suốt thời gian diễn ra Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28, khoảng 10.200 binh sĩ quân đội và lực lượng an ninh sẽ được huy động để bảo đảm an ninh cho khách hành hương. Con số này có thể được tăng thêm, phụ thuộc vào tình hình chính trị-xã hội ở Brazil do các cuộc biểu tình ngày một gia tăng tại một số thành phố của nước này. Riêng Giáo hoàng Phanxicô sẽ được 600 nhân viên quân sự và 80 người thuộc cảnh sát liên bang Brazil cùng với lực lượng cảnh sát Vaticanbảo vệ.
 
Được biết, phái đoàn Việt Nam tham dựNgày Giới trẻ Thế giới Rio 2013  gồm Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cùng 24 thành viên, trong đó có 14 linh mục và 10 giáo dân.
 
Nguyễn Văn Dũng
Brazil chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013Theo hãng tin CNS, tính đến ngày 15 tháng 7 năm 2013, đã có hơn 320.000 người đăng ký tham dự sự kiện này. Trong những ngày tới số người đăng ký sẽ tiếp tục tăng lên và không loại trừ trường hợp nhiều người tham dự mà không đăng ký. Các quốc gia có số người
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
"Biển người" chào đón Giáo hoàng tới thăm Brazil
Hoa Kỳ: Chùa Phổ Từ tổ chức khóa tu học mùa hè 2013
Thái Lan: Tăng Ni sinh tuần hành kêu gọi bảo vệ Phật giáo tại Ấn Độ
Vatican cải tổ hệ thống pháp luật
Triển lãm tại Đại hội Giới trẻ thế giới
Ai Cập phát lệnh bắt thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại nhiều nước Hồi giáo
Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm Hội Dòng con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu
Ấn Độ: Đại tháp Giác Ngộ, nơi Đức Phật thành đạo bị đánh bom khủng bố
Thông điệp đầu tiên của Giáo hoàng Phanxicô: Ánh sáng Đức tin
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn