Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/02/2020 10:10 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
"Biển người" chào đón Giáo hoàng tới thăm Brazil
Tổng thống Brazil Rousseff ra sân bay đón Giáo hoàng

Ngày 22/7, Giáo hoàng Francis đã chính thức tới Brazil trong chuyến thăm kéo dài 7 ngày. Hàng chục nghìn người Brazil đã chờ đón chuyến bay của Giáo hoàng từ sớm và không ngừng hò reo khi đoàn xe của ngài đi qua.

 

Tổng thống Brazil, bà Dilma Rousseff ra đón Giáo hoàng người Argentina tại sân bay. Trên đường vào thành phố, Giao hoàng đã được một biển người chào đón. Ông đã không sử dụng chiếc xe đặc chủng chống đạn mà dùng xe mui trần để dễ tiếp cận đám đông.

Trong những phút đầu tiên Giáo hoàng có mặt tại Brazil, đám đông những tín đồ Công giáo cuồng nhiệt đã đổ ra đường để mong được nhìn tận mắt và bắt tay người đứng đầu Vatican.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến thăm đầu tiên của Giáo hoàng tới Brazil, chính quyền nước chủ nhà đã bố trí tới 30.000 binh sỹ và cảnh sát. Dù vậy họ cũng không thể ngăn đám đông áp sát xe, bắt tay người đứng đầu Tòa thánh Vatican. Giáo hoàng tỏ ra bình thản và vui vẻ trước sự nhiệt huyết của các tín đồ địa phương. Ngài thậm chí còn ôm hôn một em bé được một bà mẹ chuyển đến.
 
Idaclea Rangel, một tín đồ 73 tuổi, dù bị đám đông chen lấn áp sát vào tường vẫn sung sướng nói trong nước mắt: “Tôi không thể tới Rome nhưng ngài đã tới đây để khiến đất nước tôi tốt đẹp hơn…và củng cố đức tin của chúng tôi”.
 
Những người biểu tình chống chính phủ đã đụng độ với cảnh sát bên ngoài một buổi lễ chào đón Giáo hoàng, tuy nhiên những người chỉ nhắm tới các nhà lãnh đạo Brazil mà không phải người đứng đầu Vatican.
 
Một quan chức Vatican cho biết, cơ quan chức năng còn tìm thấy một quả bom tự tạo nhỏ gần một nhà thờ nơi Giáo hoàng dự định đến thăm vào ngày mai. Tuy nhiên có vẻ như vụ việc không có liên quan đến chuyến thăm của Giáo hoàng.
 
Trong thời gian lưu lại Brazil, Giáo hoàng sẽ gặp các đoàn đại biểu thanh niên Công giáo về tham dự Ngày hội thanh niên thế giới được tổ chức tại Rio. Ước tính có khoảng hơn 1 triệu người sẽ tham dự các sự kiện trên bãi biển Copacabana do Giáo hoàng chủ trì. Ngoài ra, Giáo hoàng cũng sẽ tới thăm một nhà nguyện rất nhỏ tại một khu ổ chuột và tới viếng vị thánh bảo hộ của Brazil.
 
Một số hình ảnh người Brazil chào đón Giáo hoàng:
 
 
Giáo hoàng từ máy bay bước xuống
 
 
Từ sân bay về trung tâm Rio De Janeiro rất đông tín đồ đứng bên đường
 
 
 
 
PV tổng hợp
"Biển người" chào đón Giáo hoàng tới thăm BrazilTổng thống Brazil, bà Dilma Rousseff ra đón Giáo hoàng người Argentina tại sân bay. Trên đường vào thành phố, Giao hoàng đã được một biển người chào đón. Ông đã không sử dụng chiếc xe đặc chủng chống đạn mà dùng xe mui trần để dễ tiếp cận đám đông. Trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hoa Kỳ: Chùa Phổ Từ tổ chức khóa tu học mùa hè 2013
Thái Lan: Tăng Ni sinh tuần hành kêu gọi bảo vệ Phật giáo tại Ấn Độ
Vatican cải tổ hệ thống pháp luật
Triển lãm tại Đại hội Giới trẻ thế giới
Ai Cập phát lệnh bắt thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại nhiều nước Hồi giáo
Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm Hội Dòng con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu
Ấn Độ: Đại tháp Giác Ngộ, nơi Đức Phật thành đạo bị đánh bom khủng bố
Thông điệp đầu tiên của Giáo hoàng Phanxicô: Ánh sáng Đức tin
Duma Quốc gia Nga thông qua đạo luật chống “xúc phạm tình cảm của các tín đồ tôn giáo”
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn