Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/02/2020 06:55 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Triển lãm tại Đại hội Giới trẻ thế giới

"Theo bước chân Chúa" là chủ đề cuộc triển lãm diễn ra trong dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới lần thứ 28 tại Rio de Janeiro, Brazil. Triển lãm do Tổ chức Các bạn trẻ Gioan Phaolô II thuộc Hội đồng Tòa thánh về Giáo dân tổ chức, mở cửa từ ngày 9/7 đến ngày 12/10/2013 tại Viện Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia ở Rio.

Triển lãm "Theo bước chân Chúa" trưng bày một loạt các công trình, tác phẩm nghệ thuật và các bản thảo được phân loại theo bốn chủ đề: "Đức Kitô, con đường cứu rỗi", "Ơn gọi và sứ vụ của các tông đồ", "Đức Maria, đường dẫn đến Chúa Kitô", và "Các thánh: mẫu gương để noi theo" , tất cả đều lấy cảm hứng từ chủ đề chung của Ngày Giới trẻ Thế giới "Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ".

"Đức Kitô, con đường cứu rỗi" gồm các tác phẩm về cuộc đời Chúa Giêsu, cuộc khổ nạn và phục sinh, sự kiện Tôma không tin, và các dụ ngôn người phụ nữ ngoại tình và người Samaritanô nhân lành; phần lớn là hình ảnh Chúa Kitô.
 
Triển lãm mở màn với bức họa Mandylion Edessa nổi tiếng, được tôn kính như một acheiropoieton (icôn không phải do tay con người thực hiện); bức họa này được xem là hình ảnh thực sự của Đấng Cứu Thế. Triển lãm bao gồm các họa phẩm có uy tín của nhiều danh họa, trong đó có Beato Angelico, Melozzo da Forli, Leonardo da Vinci, Bernini, Correggio, Guercino và Lorenzo Lotto. Bức "Chúa Kitô và người phụ nữ ngoại tình" của Lorenzo Lotto vừa được Viện Bảo tàng Vatican phục chế. Hình Chúa Kitô trên tấm Khăn liệm Turin cũng được trưng bày dưới dạng hình chụp do Secondo Pia thực hiện năm 1898.
 
Các tác phẩm thuộc chủ đề thứ hai có liên quan đến ơn gọi của các Tông đồ, như bộ tranh hai tấm Thánh Phêrô và Thánh Phaolô có niên đại từ thế kỷ thứ ba và thứ tư, mượn từ Viện Bảo tàng Vatican, và các họa phẩm của Pomarancio và de Ribera.
 
Chủ đề thứ ba "Đức Maria, đường dẫn đến Chúa Kitô" giới thiệu các công trình của cả hai truyền thống phương Đông và phương Tây: các bức icôn Byzantine được trưng bày cùng với bức "Đức Mẹ bên bệ cửa sổ" nổi tiếng của Pinturicchio và các tác phẩm của Michelangelo, Sassoferrato và Perugino.
 
Chủ đề thứ tư bao gồm những họa phẩm về các vị thánh nổi danh nhất.
 
Cũng trong các ngày từ 23 đến 28 tháng 7 năm 2013, Đại diện giới trẻ Việt Nam sẽ tham dự ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28, được tổ chức tại Rio de Janeiro, Braxin, Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến gặp gỡ các bạn trẻ trong dịp này.
 
Với chủ đề "Các con hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ!", các bạn trẻ sẽ được mời gọi học hỏi và suy nghĩ về sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, đồng thời cũng là sứ mạng của giới trẻ trong xã hội hôm nay.
 
Rio là thành phố lớn thứ hai của Braxin, đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón các tham dự viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
 
Đoàn Việt Nam gồm 3 Giám mục (Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên) và 24 thành viên, trong đó có 14 linh mục và 10 giáo dân.
 
PV tổng hợp
Triển lãm tại Đại hội Giới trẻ thế giớiTriển lãm "Theo bước chân Chúa" trưng bày một loạt các công trình, tác phẩm nghệ thuật và các bản thảo được phân loại theo bốn chủ đề: "Đức Kitô, con đường cứu rỗi", "Ơn gọi và sứ vụ của các tông đồ", "Đức Maria, đường dẫn đến Chúa Kitô", và "Các thánh: mẫu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ai Cập phát lệnh bắt thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại nhiều nước Hồi giáo
Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm Hội Dòng con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu
Ấn Độ: Đại tháp Giác Ngộ, nơi Đức Phật thành đạo bị đánh bom khủng bố
Thông điệp đầu tiên của Giáo hoàng Phanxicô: Ánh sáng Đức tin
Duma Quốc gia Nga thông qua đạo luật chống “xúc phạm tình cảm của các tín đồ tôn giáo”
Giáo hoàng Phanxicô thành lập Ủy ban cải cách Ngân hàng Vatican
Ngôi thánh đường “Hòa giải” ở biên giới Liên Triều
Hội nghị của Ủy ban Liên lạc Hồi giáo - Công giáo tại Roma
Hồng Kông: Liên Minh Thế Giới Về Giao Lưu Văn Hóa Phật Giáo ra đời
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Công tác chấn chỉnh hoạt động tôn giáo lệch chuẩn tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn