Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/02/2020 06:38 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ai Cập phát lệnh bắt thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo
Những người ủng hộ ông Morsi biểu tình gần nơi được cho là đang giam giữ ông Morsi

Ngày 10/7, Chính phủ lâm thời của Ai Cập đã ra lệnh bắt giữ lãnh đạo tối cao của phong trào Anh em Hồi giáo Mohammed Badie cùng hàng loạt nhân vật cao cấp khác.

 

Ngay sau khi tuyên bố trên được văn phòng tổng công tố Ai Cập đưa ra, phong trào Anh em Hồi giáo đã bác bỏ lệnh bắt giữ đối với ông Badie cùng 9 nhân vật cấp cao của phong trào này. Họ tuyên bố “chế độ độc tài đã trở lại” và khẳng định không bao giờ hợp tác với các chính quyền lâm thời.

Ông Badie được cho là đang ẩn náu ở đâu đó gần khu vực những người ủng hộ phong trào Anh em Hồi giáo đang biểu tình ngồi, tại đền thờ Hồi giáo Rabaah al-Adawiya ở phía Đông Cairo. Trước đó ông đã chạy thoát cuộc vây bắt của quân đội trong ngày Tổng thống Morsi bị lật đổ và bắt giữ.
 
Đến nay các cơ quan an ninh đã bắt giam 5 lãnh đạo của phong trào này, bao gồm cả vị phó tướng đầy ảnh hưởng của ông Badie là Khairat el-Shaiter. Các kênh truyền thông của Anh em Hồi giáo cũng bị đóng cửa.
 
Văn phòng tổng công tố Ai Cập khẳng định ông Badie và một vị phó khác là Mahmoud Ezzat, thành viên cấp cao Mohammed El-Beltagy cùng nhà thuyết giáo nổi tiếng Safwat Hegazy bị tình nghi xúi giục các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh, bên ngoài tòa nhà của Lực lượng cận vệ Tổng thống, gần một đền thờ Hồi giáo, khiến 54 người thiệt mạng. Hầu hết nạn nhân là người ủng hộ ông Morsi.
 
Trong khi những người Hồi giáo cáo buộc quân đội đã xả súng, quân đội lại đổ lỗi cho những người ủng hộ ông Morsi có vũ trang đã tìm cách tràn vào tòa nhà.
 
Liên quan đến số phận của vị Tổng thống bị phế truất, người phát ngôn Bộ ngoại giao Ai Cập Badr Abdul Atti cho biết, ông Morsi đang bị giam giữ ở “một nơi an toàn” và được đối đãi một cách “rất tôn trọng”.
 
Trong khi đó, tối muộn ngày 10/7, các tay súng đi trên một chiếc xe bán tải đã nổ súng vào đoàn xe của một lãnh đạo hàng đầu của quân đội, tướng Ahmed Wasfi. Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Rafah của khu bán đảo Sinai, gần biên giới với Gaza. Ông Wasfi, dưới sự bảo vệ của các binh sỹ, đã bình an vô sự, nhưng một bé gái 5 tuổi đã thiệt mạng trong vụ đấu súng. Một tay súng đã bị bắt.
 
Tại Cairo, hơn 1000 người ủng hộ ông Morsi đã kéo về biểu tình bên ngoài dinh tổng thống, nơi phe đối lập tiếp tục chiếm đóng dù ông Morsi đã bị phế truất. Dưới sự giám sát nghiêm ngặt của quân đội, đã không có đụng độ xảy ra trước khi đám đông giải tán trong hòa bình.
 
 (Dân trí)

 

Ai Cập phát lệnh bắt thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáoNgay sau khi tuyên bố trên được văn phòng tổng công tố Ai Cập đưa ra, phong trào Anh em Hồi giáo đã bác bỏ lệnh bắt giữ đối với ông Badie cùng 9 nhân vật cấp cao của phong trào này. Họ tuyên bố “chế độ độc tài đã trở lại” và khẳng định không bao giờ hợp tác
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tháng lễ Ramadan bắt đầu tại nhiều nước Hồi giáo
Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm Hội Dòng con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu
Ấn Độ: Đại tháp Giác Ngộ, nơi Đức Phật thành đạo bị đánh bom khủng bố
Thông điệp đầu tiên của Giáo hoàng Phanxicô: Ánh sáng Đức tin
Duma Quốc gia Nga thông qua đạo luật chống “xúc phạm tình cảm của các tín đồ tôn giáo”
Giáo hoàng Phanxicô thành lập Ủy ban cải cách Ngân hàng Vatican
Ngôi thánh đường “Hòa giải” ở biên giới Liên Triều
Hội nghị của Ủy ban Liên lạc Hồi giáo - Công giáo tại Roma
Hồng Kông: Liên Minh Thế Giới Về Giao Lưu Văn Hóa Phật Giáo ra đời
Thái độ của tín đồ Chính Thống giáo Nga đối với một số vấn đề tôn giáo
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Công tác chấn chỉnh hoạt động tôn giáo lệch chuẩn tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn