Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 06/04/2020 02:53 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Hội nghị của Ủy ban Liên lạc Hồi giáo - Công giáo tại Roma

Từ ngày 18-19/6/2013, Hội nghị Hội nghị của Ủy ban Liên lạc Hồi giáo - Công giáo họp tại Roma do Hồng y Jean-Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng Tòa thánh Vatican về Đối thoại Liên tôn và giáo sư Hamid Bin Ahmad Al-Rifaie, Chủ tịch Diễn đàn Đối thoại Hồi giáo quốc tế, đồng chủ trì.

 

Kết thúc Hội nghị với chủ đề “Người tín hữu đứng trước chủ nghĩa vật chất và chủ nghĩa thế tục trong xã hội”, hai đoàn đại biểu Công giáo và Hồi giáo đã thỏa thuận sáu điểm:

1. Thiên Chúa giáo và Hồi giáo khẳng định tính bất khả phân ly và bổ sung giữa hai lĩnh vực vật chất và tâm linh. Trách nhiệm của người tín hữu là hòa giải những chiều kích này trong cuộc sống.
2. Ngày nay nhiều người đánh mất gốc rễ tâm linh và tôn giáo, hiện tượng này làm suy yếu cả hai chiều kích nội tâm và đạo đức của các cá nhân cũng như của các xã hội.
3. Thế giới ngày nay đang đối mặt với nhiều thứ khủng hoảng. Là những người tin vào Thiên Chúa, chúng tôi nhận mình có trách nhiệm chung phải làm tất cả những gì có thể làm được để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.
4. Những người tham gia Hội nghị đã vinh dự và vui mừng được ​​ Giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến. Ngài đã khuyến khích họ tiếp tục con đường đối thoại tôn trọng lẫn nhau và đem lại hiệu quả giữa các tín hữu vì nền hòa bình và thịnh vượng của thế giới.
5. Đặc biệt cực lực lên án những gì đang xảy ra ở Syria, việc giết nhiều người vô tội, những cuộc tấn công chống lại tính cách thánh thiêng của sự sống con người và chống lại phẩm giá con ngườu, vì vậy chúng tôi kêu gọi các tổ chức khu vực và quốc tế hãy làm những gì có thể ngăn chặn sự đổ máu, theo luật pháp quốc tế.
6. Ủy ban sẽ tổ chức Hội nghị lần tới tại Tatwan (Marocco), trước đó sẽ có một sự kiện chuẩn bị cho Hội nghị. Phía Hồi giáonhận tổ chức Hội nghị này./.
 
Bảo Châu tổng hợp

 

Hội nghị của Ủy ban Liên lạc Hồi giáo - Công giáo tại RomaKết thúc   Hội nghị   với chủ đề   “Người   tín hữu đứng trước chủ nghĩa vật chất và chủ nghĩa thế tục trong xã hội” , hai   đoàn đại biểu   Công giáo và   Hồi giáo   đã thỏa   thuận   sáu   điểm : 1 . Thiên Chúa giáo và Hồi giáo khẳng định tính bất khả
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hồng Kông: Liên Minh Thế Giới Về Giao Lưu Văn Hóa Phật Giáo ra đời
Thái độ của tín đồ Chính Thống giáo Nga đối với một số vấn đề tôn giáo
Nhân 50 năm ngày qua đời của Giáo hoàng Gioan XXIII
Giáo hoàng trò chuyện với học sinh các trường Dòng Tên
Vatican yêu cầu bảo vệ người tị nạn tốt hơn
Trung Quốc: Chùa Linh Quang cung tống xá lợi Răng Phật đến Myanmar
Khai quật tượng Phật cổ có niên đại 400 năm
Người Hồi giáo phản đối Miss World 2013
Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Phật giáo
Ba Lan : Lễ đặt đá xây dựng Trung tâm văn hóa Tâm linh - Chùa Nhân Hòa
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Các tổ chức Tin Lành chuyển đổi hình thức sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch Covid-19
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn