Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 21/01/2020 09:30 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ba Lan: Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 21-04-2013 (tức 12-03 Quý Tỵ), Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương đã long trọng diễn ra trong không khí trang nghiêm tại nhà tưởng niệm Vua Hùng thuộc quần thể khu Văn hóa tâm linh Thăng Long- Vacsava- Ba Lan.

 

Đại đức Thích Đạo Từ đã chủ trì Đại lễ với sự hiện diện của các khách mời người bản xứ và hơn 200 bà con đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Vacsava- Ba Lan.

Sau phần nghi thức dâng hương lễ Phật, tụng kinh cầu an tại Tam Bảo (Đạo tràng Chân Tịnh- chùa Thiên Phúc), Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương đã khai mạc bằng ba hồi trống hội cung thỉnh anh linh chư vị Vua Hùng. Đạo tràng trang nghiêm trong không khí linh thiêng khi đoàn dâng lễ vật tiến cúng từ từ tiến về nhà tưởng niệm Vua Hùng.

Lễ vật tiến cúng bao gồm lãng hoa tươi thắm với dòng chữ " Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước", mâm trầu cau, ngũ quả, oản nếp, xôi ngũ sắc, 18 bánh chưng và 18 bánh giầy- con số tượng trưng cho vương triều nhà nước Văn Lang đầu tiên trong lịch sử dân tộc với 18 đời Vua Hùng.

Đoàn rước lễ đã vô cùng vinh dự được cung nghinh bảo vật mang linh khí quốc gia- đó là viên đá được lấy từ đền Hùng- Phú Thọ, nơi có mộ tổ Vua Hùng. Ấn tượng sâu sắc với khách mời người bản xứ khi đến dự Đại lễ là chiếc bánh chưng cỡ đại được gói từ 20 kg gạo nếp và 8 kg đỗ xanh do các Phật tử chùa Thiên Phúc.

Thay mặt Ban tổ chức, Đại đức Thích Đạo Từ đã đọc diễn văn khai mạc cảm niệm công đức Quốc tổ Hùng Vương và tôn vinh giá trị tâm linh trong tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên- một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam!

Ông Antoni Dabrowski- Trưởng ban quản lý hơn 20 tổ chức Văn hóa & Tôn giáo bờ bắc thành phố Vacsava tham dự Đại lễ bày tỏ niềm xúc động khi được nghe kể về truyền thuyết "Con Rồng cháu Tiên" và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO thông qua quyết định công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nghi thức dâng hương tưởng niệm Quốc tổ Hùng Vương để tỏ lòng tri ân công đức tiền nhân có công dựng nước và giữ nước của những người con nòi giống Lạc Hồng xa xứ mưu sinh nơi miền đất bạch dương sương trắng nắng tràn đã diễn ra trang trọng trước nhà tưởng niệm Vua Hùng !

 

 

 

 

 

         Nguồn Phattuvietnam.net

Ba Lan: Đại lễ giỗ Tổ Hùng VươngĐại đức Thích Đạo Từ đã chủ trì Đại lễ với sự hiện diện của các khách mời người bản xứ và hơn 200 bà con đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Vacsava- Ba Lan. Sau phần nghi thức dâng hương lễ Phật, tụng kinh cầu an tại Tam Bảo (Đạo tràng Chân Tịnh- chùa Thiên
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội nghị thường niên của Hội Đồng Giám mục Pháp
Đa số người dân Nga muốn Giáo hoàng Phanxicô thăm nước Nga
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hàn Quốc: Đe dọa chiến tranh của Bắc Triều Tiên nhằm mục đích tăng thêm viện trợ nước ngoài
Di tích Phật giáo Ta Prohm
Tổng thống Putin lên chùa
Người đầu tiên được bổ nhiệm dưới triều Giáo hoàng Phanxicô
Pháp đuổi học một nữ sinh đạo Hồi vì đội khăn trùm đầu
Nga sắp xây dựng tượng Phật lớn nhất nước
Ngày 7/4, Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa đến Hà Nội
Giáo hoàng Phanxicô khẳng định lập trường mạnh mẽ chống lại giáo sĩ lạm dụng tình dục
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn