Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 27/01/2020 09:48 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Biển người dự lễ cầu nguyện cuối cùng của Giáo hoàng
hoàng Benedict XVI vẫy chào đám đông từ chiếc xe của mình. Ảnh: Reuters

Hàng chục ngàn người yêu mến Giáo hoàng Benedict XVI đã đến dự lễ cầu nguyện cuối cùng của ông, diễn ra chiều 27/2 tại Quảng trường Thánh Peter, Rôma.

 

 

 

Khoảng 50.000 tín đồ đã tập trung tại Tòa thánh Vatican từ sáng sớm nhằm mua được vé vào dự lễ. Tuy nhiên, hơn 200.000 người đã đổ về đây buộc lực lượng an ninh phải triển khai thêm bảo vệ, lắp đặt rào sắt và trạm y tế cơ động xung quanh khu vực làm lễ.

Giáo hoàng Benedict XVI, năm nay 85 tuổi, đã công bố quyết định thoái vị từ đầu tháng 2 vì lý do sức khỏe. Kể từ 20 giờ ngày 28/2 (2 giờ sáng ngày 1/3 theo giờ Việt Nam), ông sẽ thôi chức Giáo hoàng - lãnh tụ tinh thần của hơn 1,2 tỉ người theo đạo Thiên chúa. Đây là lần đầu tiên một vị Giáo hoàng thoái vị kể từ thời Giáo hoàng Gregory XII năm 1415.

Sau khi thoái vị, Giáo hoàng sẽ được gọi là “Giáo hoàng danh dự” và tiếp tục được tôn xưng là “Đức Thánh cha Benedict XVI”.

Giáo hoàng mới sẽ được bầu trong cuộc họp kín được gọi là "Mật nghị hồng y" của 115 vị hồng y tại Nhà nguyện Sistine ở Tòa thánh Vatican. Một số nhà phân tích của Vatican cho rằng “Mật nghị hồng y” có thể bắt đầu vào đầu tuần tới.

 Hoàng Trang (theo Tin tức)

Biển người dự lễ cầu nguyện cuối cùng của Giáo hoàngKhoảng 50.000 tín đồ đã tập trung tại Tòa thánh Vatican từ sáng sớm nhằm mua được vé vào dự lễ. Tuy nhiên, hơn 200.000 người đã đổ về đây buộc lực lượng an ninh phải triển khai thêm bảo vệ, lắp đặt rào sắt và trạm y tế cơ động xung quanh khu vực làm lễ.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ai sẽ là người kế vị Đức Benedicto XVI?
Campuchia tiễn biệt cựu vương Norodom Sihanouk
12 Thánh đường đẹp nhất hành tinh
Lễ hội cầu may ở Nhật Bản
Ấn Độ: Chính thức khai mạc Hội nghị Nữ giới PG Thế giới lần thứ 13
Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu và những vấn đề Giáo hội Công giáo châu Á quan tâm
Thế giới tưng bừng đón năm mới 2013
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn