Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 08:39 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo trên toàn thế giới kêu gọi IMF và WB xóa nợ cho các quốc gia nghèo nhất
Nyamuot Joak và con gái một tuổi Nyayiena Gatkuoth, bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng, đang được điều trị tại một phòng khám do đối tác của Christian Aid là UNIDO điều hành ở Bang Thống nhất của Nam Sudan. (Andreea Campeanu-DEC)

Các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo thuộc các giáo phái khác nhau trên thế giới đã cùng kêu gọi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) hủy bỏ các khoản nợ của các nước đang phát triển khi đang đối mặt với Covid-19.

Các lãnh đạo Cơ đốc đồng ký thư chung gửi IMF và WB bao gồm Sơ Alessandra Smerilli, Điều phối viên của Nhóm Đặc trách Kinh tế của Ủy ban Vatican về Covid-19; Giáo sư Isabel Apawo Phiri, Phó Tổng Thư ký, Hội đồng các Giáo hội Thế giới; Giám mục Josiah Idowu-Fearon, Tổng Thư ký Hiệp hội Anh giáo; và Mục sư Fidon Mwombeki, Tổng Thư ký Hội đồng các Giáo hội Toàn Phi.

Thư chung được gửi tới WB và IMF trước cuộc họp thường niên của họ, diễn ra từ ngày 16-18/10, khi hai tổ chức này dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc xóa nợ cho các quốc gia nghèo hơn như một phần của kế hoạch phục hồi kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng Thế giới gần đây cảnh báo đại dịch này "có nguy cơ đẩy hơn 100 triệu người vào cảnh nghèo cùng cực và đang làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng trên toàn thế giới".

Các nhà lãnh đạo các giáo hội Cơ đốc cảnh báo về sự "tàn phá" do đại dịch gây ra ở các nước nghèo và lo ngại rằng họ đang phải dành những nguồn lực quý giá để trả nợ thay vì để chống lại Covid-19.

"Khi chính phủ của chúng ta làm tất cả những gì có thể để ứng phó với đại dịch, chúng ta chứng kiến ​​sự bất công đang diễn ra khi số tiền rất cần cho thuốc men, thiết bị bảo vệ cá nhân, nguồn cung cấp thực phẩm khẩn cấp và mạng lưới an toàn xã hội vẫn đang được chuyển sang trả nợ", họ viết .

Họ kêu gọi các tổ chức thể hiện "sự lãnh đạo can đảm" bằng cách hủy bỏ các khoản nợ là "cách tức thời nhất để giải phóng tài chính cần thiết nhằm ngăn chặn hàng triệu anh chị em của chúng ta bị đẩy vào cảnh nghèo khó bởi đại dịch".

"Nếu không hủy bỏ các khoản nợ, vẫn có một nguy cơ nghiêm trọng là các nước đang phát triển sẽ không có đủ tiền để ngăn chặn sự lây lan của vi rút mới, điều trị những người bị nhiễm vi rút, giảm nhẹ và phục hồi kinh tế và xã hội”, họ nói.

Thư chung được điều phối bởi các tổ chức phi chính phủ toàn cầu, bao gồm CAFOD, Christian Aid và CIDSE.

Bức thư lặp lại lời kêu gọi xóa nợ gần đây của Giáo hoàng Phanxicô "khi biết những tác động nghiêm trọng của các cuộc khủng hoảng y tế, xã hội và kinh tế" mà các quốc gia đang phát triển phải đối mặt trong đại dịch./.

An Nam (dịch theo Christiantoday)

Các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo trên toàn thế giới kêu gọi IMF và WB xóa nợ cho các quốc gia nghèo nhấtCác lãnh đạo Cơ đốc đồng ký thư chung gửi IMF và WB bao gồm Sơ Alessandra Smerilli, Điều phối viên của Nhóm Đặc trách Kinh tế của Ủy ban Vatican về Covid-19 Giáo sư Isabel Apawo Phiri, Phó Tổng Thư ký, Hội đồng các Giáo hội Thế giới Giám mục Josiah Idowu-Fearon,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ai Cập phát hiện hàng chục quan tài hơn 2.500 năm tuổi
Ấn Độ cam kết tài trợ 15 triệu USD để tăng cường quan hệ Phật giáo với Sri Lanka
Liban: Nổ kho vũ khí của Phong trào Hồi giáo Hezbollah
Tu sĩ Phật giáo Campuchia ở bang Rhode Island đối diện nhiều khó khăn vì COVID-19
Di sản Thế giới tại Đông-Nam Á trong đại dịch Covid-19
Giáo phận Công giáo ở Philippines trồng 60 nghìn cây chỉ trong một ngày để bảo vệ môi trường
Tượng nhà sư Phật giáo cổ nhất của Hàn Quốc được công nhận là bảo vật quốc gia
25% người Anh thường xuyên tham gia thờ phượng trực tuyến trong thời gian phong tỏa do đại dịch Covid-19
Mục sư của giáo phái xuất hiện loạt ca nhiễm mới tại Hàn Quốc dương tính với Coronavirus
Vương quốc Phật giáo Bhutan phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 113
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn