Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/09/2020 01:56 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Giáo phận Công giáo ở Philippines trồng 60 nghìn cây chỉ trong một ngày để bảo vệ môi trường
Một khu rừng ở Philippines

Giáo phận Tagbilaran ở tỉnh Bohol của Philippines vào Chủ nhật (6/9) đã dẫn đầu một chiến dịch trồng khoảng 60.000 cây để cải thiện môi trường trên đảo.

Hàng ngìn linh mục, nữ tu và giáo dân, đặc biệt là giới trẻ, đã trồng cây ăn trái và cây gỗ cứng tại các giáo xứ trên toàn giáo phận, Giám mục Alberto Uy của giáo phận Tagbilaran cho biết.

          “Đây là điều chúng tôi đã cầu nguyện - rằng mọi người, đặc biệt là giới trẻ, sẽ học cách yêu thích tạo vật và quan tâm đến môi trường,” vị giám mục 53 tuổi nói.

Sáng kiến ​​này là một trong nhiều hoạt động của Giáo hội Công giáo Philippines trong Mùa Sáng tạo của Giáo hội Công giáo toàn thế giới, diễn ra từ ngày 1/9 -  4/10. Hơn 70 tổ chức tôn giáo và xã hội dân sự đã dự lễ mở đầu Mùa Sáng tạo vào ngày 1/9 của người Công giáo Philippines, trong đó kêu gọi mọi người “hưởng ứng lời kêu gọi quan tâm đến trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta”.

Ít nhất 100 tình nguyện viên ở mỗi giáo xứ của giáo phận Tagbilaran đã tham gia sáng kiến ​​và trồng 10 cây xung quanh, sân sau và các khu vực được chỉ định khác của các giáo xứ.

Giám mục Alberto Uy cho biết mỗi Cơ đốc nhân được kêu gọi quan tâm đến sự sáng tạo của đấng tạo hóa, chỉ ra rằng cây xanh không chỉ làm đẹp môi trường xung quanh mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con người. “Mong tất cả chúng ta phát triển tình yêu với thiên nhiên và bắt đầu quan tâm đến môi trường”, ông cầu nguyện.

          Theo số liệu từ Global Forest Watch (GFW), tổ chức giám sát rừng toàn cầu, Philippines có 13,2 triệu ha rừng tự nhiên, chiếm hơn 62% diện tích đất đai. Năm 2019, mất 48,2 nghìn ha rừng tự nhiên, tương đương với 19,1 triệu tấn CO2 phát thải.

Từ năm 2001 đến 2019, Philippines đã mất 1,23 triệu ha độ che phủ của cây cối, tương đương với mức độ che phủ cây cối giảm 6,6% kể từ năm 2000 và phát thải 498 triệu tấn CO2.

GFW cũng lưu ý rằng vào năm 2010, tỉnh Bohol có 165.000 ha cây che phủ, chiếm hơn 41% diện tích đất của nó. Tuy nhiên, vào năm 2017, tỉnh đảo du lịch đã mất 583 ha cây che phủ, mất khả năng thu được lượng khí thải carbon dioxide tương đương 57,4 kiloton.

Giám mục Alberto Uy, người đứng đầu giáo phận đang dẫn đầu các dự án hành động xã hội khác bao gồm cung cấp nhà ở giá rẻ cho những người kém may mắn, giải thích rằng thay vì các loài gỗ gụ và gmelina thông thường, tỉnh Bohol hiện đang trồng các loại cây đặc hữu và tốt nhất là cây ăn quả.

An Nam (tổng hợp và dịch theo Vaticannews)

Giáo phận Công giáo ở Philippines trồng 60 nghìn cây chỉ trong một ngày để bảo vệ môi trườngHàng ngìn linh mục, nữ tu và giáo dân, đặc biệt là giới trẻ, đã trồng cây ăn trái và cây gỗ cứng tại các giáo xứ trên toàn giáo phận, Giám mục Alberto Uy của giáo phận Tagbilaran cho biết.           “Đây là điều chúng tôi đã cầu nguyện - rằng mọi người,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Tượng nhà sư Phật giáo cổ nhất của Hàn Quốc được công nhận là bảo vật quốc gia
25% người Anh thường xuyên tham gia thờ phượng trực tuyến trong thời gian phong tỏa do đại dịch Covid-19
Mục sư của giáo phái xuất hiện loạt ca nhiễm mới tại Hàn Quốc dương tính với Coronavirus
Vương quốc Phật giáo Bhutan phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 113
Số người mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 19 triệu ca
Pháp bắt đầu phục hồi chiếc đàn organ ống của Nhà thờ Đức Bà
Hành hương Mecca trong đại dịch: hạn chế tối đa và kiểm soát chặt chẽ để phòng chống nCov
Tòa án Nga xử phạt hành chính linh mục Chính thống giáo từ chối sự tồn tại của Covid-19
“Ngôi chùa xanh” trồng rau sạch tại Campuchia
Nhà thờ – Bảo tàng Hagia Sophia ở Istanbul được tuyên bố là thánh đường Hồi giáo sau phán quyết của tòa án
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn