Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/09/2020 02:19 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
25% người Anh thường xuyên tham gia thờ phượng trực tuyến trong thời gian phong tỏa do đại dịch Covid-19
(Ảnh: Unsplash - Carolina Jacomin)

Theo Christiantoday, một khảo sát của các nhà nghiên cứu tại Đại học Durham đã cho thấy một tỷ lệ đáng kể dân số Anh đã tham gia thực hành đức tin trên nền tảng kỹ thuật số trong suốt thời gian phong tỏa vì Covid-19 ở nước này.

Nghiên cứu của Trung tâm Thần học Kỹ thuật số tại Đại học Durham, phối hợp với Savanta ComRes, cho thấy cứ bốn người Anh thì có một người thường xuyên tham gia vào việc thờ phượng được tổ chức trực tuyến trong thời gian phong tỏa.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh mức độ tham gia thực hành đức tin trực tuyến bởi những người trưởng thành ở Vương quốc Anh trước và sau phong tỏa, tập trung vào sáu lĩnh vực: cầu nguyện, thiền định, thờ phượng tập thể, suy ngẫm, hợp xướng và yoga.

Căn cứ số liệu điều tra thực tế, các nhà nghiên cứu cho biết số người tham gia vào thờ phượng tập thể trực tuyến đã tăng từ 4 triệu lên 19 triệu trong suốt thời gian đại dịch.

Vào tháng Bảy, hơn một phần tư số người được hỏi (26%) cho biết họ đã tham gia thờ phượng trực tuyến thường xuyên - thường xuyên được định nghĩa là tham gia ít nhất một lần một tháng - con số này đã tăng lên ba phần 10 (29%) vào tháng Tám mặc dù các nhà thờ đang được phép mở lại.

Trong giai đoạn sau của việc phong tỏa, một nửa số thanh niên từ 18 đến 34 tuổi cho biết họ thường xuyên tham gia vào các hoạt động trực tuyến liên quan đến đức tin, bao gồm cầu nguyện và thờ phượng chung.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Dữ liệu này cho thấy hoạt động liên quan đến đức tin/tâm linh trong Thế hệ Z (sinh từ 1996-2012) và Thế hệ thiên niên kỷ (sinh từ 1981-1996) cao hơn so với các thế hệ khác.

"Mặc dù chúng tôi đã ghi nhận mức độ tương tác cao về mặt cầu nguyện và thờ phượng, chúng tôi cũng cần lưu ý rằng mức độ tham gia vào tất cả các hoạt động liên quan đến đức tin cao hơn so với các nhóm tuổi khác.

“Như vậy, điều này dường như phản ánh tâm linh rộng lớn hơn trong thế hệ Z hơn là cho thấy sự gắn kết với đức tin thể chế".

Tiến sĩ Peter Phillips, Giám đốc Trung tâm Thần học Kỹ thuật số tại Đại học Durham cho biết: "Trong khi những dữ liệu này có thể phản ánh nguyện vọng của hội họp trực tuyến nếu chúng không phản ánh mức độ tương tác thực tế, nhưng chúng cho thấy công chúng Anh tham gia như thế nào trong các hình thức trực tuyến hoặc kết hợp của tôn giáo.

"Rất nhiều người muốn tham gia trực tuyến và các tổ chức tôn giáo nên nghiêm túc xem xét việc chuyển sang các thực hành trực tuyến của tôn giáo trong cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19".

An Nam

25% người Anh thường xuyên tham gia thờ phượng trực tuyến trong thời gian phong tỏa do đại dịch Covid-19Nghiên cứu của Trung tâm Thần học Kỹ thuật số tại Đại học Durham, phối hợp với Savanta ComRes, cho thấy cứ bốn người Anh thì có một người thường xuyên tham gia vào việc thờ phượng được tổ chức trực tuyến trong thời gian phong tỏa. Các nhà nghiên cứu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Mục sư của giáo phái xuất hiện loạt ca nhiễm mới tại Hàn Quốc dương tính với Coronavirus
Vương quốc Phật giáo Bhutan phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 113
Số người mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 19 triệu ca
Pháp bắt đầu phục hồi chiếc đàn organ ống của Nhà thờ Đức Bà
Hành hương Mecca trong đại dịch: hạn chế tối đa và kiểm soát chặt chẽ để phòng chống nCov
Tòa án Nga xử phạt hành chính linh mục Chính thống giáo từ chối sự tồn tại của Covid-19
“Ngôi chùa xanh” trồng rau sạch tại Campuchia
Nhà thờ – Bảo tàng Hagia Sophia ở Istanbul được tuyên bố là thánh đường Hồi giáo sau phán quyết của tòa án
Ngôi chùa ở Nhật Bản cho người Việt nương náu giữa mùa dịch COVID-19
Nhóm liên tôn giáo kêu gọi loại bỏ các bức tượng Phật giáo, đạo Jain và Hindu khỏi các hộp đêm ở Mỹ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn