Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 25/09/2020 02:20 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Vương quốc Phật giáo Bhutan phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 113

Vương quốc Phật giáo Bhutan hôm 11/8 ra lệnh phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 lan đến đất nước này, sau khi một phụ nữ 27 tuổi, hồi hương từ Kuwait và tiếp xúc với một số người trong và xung quanh thủ đô Thimphu từ khi kết thúc giai đoạn cách ly bắt buộc, có kết quả xét nghiệm dương tính với nCovs hôm thứ Hai,

Cho đến nay, Bhutan đã báo cáo 113 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid, với 97 trường hợp được phục hồi và không có trường hợp tử vong, số trường hợp được ghi nhận thấp nhất ở Nam Á. Đến nay, tất cả các trường hợp được xác nhận lây nhiễm ở Bhutan đều từ nước ngoài về.

“Chính phủ thông báo một cuộc phong tỏa trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay [11/8], sau một báo cáo về một trường hợp Covid-19 ở Gelephu đã tiếp xúc gần với những người ở Thimphu, Gelephu, Paro và những người trên đường đi”, chính quyền Bhutan cho biết trong một tuyên bố chính thức đã được chia sẻ trên mạng xã hội. “Việc ngăn chặn chưa từng có được thực thi để xác định và cô lập tất cả các trường hợp dương tính, ngay lập tức phá vỡ chuỗi lây truyền.”

Tuyên bố của chính quyền Bhutan cho biết: “Mọi người được yêu cầu ở nhà để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh này phòng trường hợp có sự lây truyền tràn lan, không bị phát hiện”.

Chính quyền đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học, các viện và cơ sở kinh doanh, đồng thời yêu cầu hoãn các kỳ thi; người dân được chỉ thị không rời khỏi khu vực quê hương của họ.

Cách biệt, không giáp biển và nằm trong không gian trong lành của phía đông Himalaya, Bhutan là Vương quốc Phật giáo Kim Cương thừa cuối cùng còn sót lại trên thế giới. Truyền thống tâm linh cổ xưa được gắn liền trong chính tâm thức và văn hóa của vùng đất xa xôi này, nơi nó đã phát triển rực rỡ với một lịch sử không bị gián đoạn, bắt nguồn từ việc du nhập từ Tây Tạng bởi Padmasambhava, còn được gọi là Guru Rinpoche, vào thế kỷ thứ tám.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew có trụ sở tại Washington, DC, khoảng 75% dân số Bhutan trong tổng số 770.000 người xác định là Phật tử; người theo đạo Hindu chiếm phần lớn trong số 25% còn lại. Hầu hết các Phật tử của Bhutan theo trường phái Drukpa Kagyu hoặc Nyingma của Phật giáo Kim Cương thừa. Bhutan tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên với tư cách là một quốc gia quân chủ lập hiến vào năm 2008.

Quốc gia này đã nhanh chóng áp dụng một chế độ xét nghiệm và truy tìm toàn diện, dựa trên bằng chứng, ngay sau khi virus SARS-CoV-2 bắt đầu lây lan khắp thế giới, đồng thời áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và quy trình cách ly ba tuần cho tất cả những người trở về để tránh làm quá tải hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nuowc. Sự phối hợp, hưởng ứng đã được thúc đẩy bởi các giá trị cộng đồng truyền thống của Bhutan - trong đó tất cả các tầng lớp xã hội, bao gồm cả hoàng gia, đã hành động phối hợp để tuân thủ sự giãn cách xã hội và hỗ trợ các biện pháp ứng phó khác - và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân miễn phí của đất nước, một khía cạnh căn bản của triết lý Tổng Hạnh phúc Quốc gia (GNH) của vương quốc.

Triết lý GNH được đưa ra vào cuối những năm 1970 bởi vị vua thứ tư của Bhutan, Jigme Singye Wangchuk. Một giải pháp thay thế cho các thước đo truyền thống để đo lường phát triển quốc gia, chẳng hạn như tổng sản phẩm quốc dân (GNP) và tổng sản phẩm quốc nội (GDP), GNH được thành lập dựa trên bốn nguyên tắc hoặc trụ cột cơ bản: quản trị tốt, phát triển kinh tế xã hội bền vững, bảo tồn và thúc đẩy văn hóa và bảo vệ môi trường.

Tính đến ngày 12/8, các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận trên toàn cầu được báo cáo là đã lên tới 20,29 triệu người, với 741.380 trường hợp tử vong được ghi nhận và 12,6 triệu người đã hồi phục./.

An Nam (tổng hợp và dịch từ Buddhistdoor)

Vương quốc Phật giáo Bhutan phong tỏa toàn quốc lần đầu tiên khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 113Cho đến nay, Bhutan đã báo cáo 113 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid, với 97 trường hợp được phục hồi và không có trường hợp tử vong, số trường hợp được ghi nhận thấp nhất ở Nam Á. Đến nay, tất cả các trường hợp được xác nhận lây nhiễm ở Bhutan đều từ nước
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Số người mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 19 triệu ca
Pháp bắt đầu phục hồi chiếc đàn organ ống của Nhà thờ Đức Bà
Hành hương Mecca trong đại dịch: hạn chế tối đa và kiểm soát chặt chẽ để phòng chống nCov
Tòa án Nga xử phạt hành chính linh mục Chính thống giáo từ chối sự tồn tại của Covid-19
“Ngôi chùa xanh” trồng rau sạch tại Campuchia
Nhà thờ – Bảo tàng Hagia Sophia ở Istanbul được tuyên bố là thánh đường Hồi giáo sau phán quyết của tòa án
Ngôi chùa ở Nhật Bản cho người Việt nương náu giữa mùa dịch COVID-19
Nhóm liên tôn giáo kêu gọi loại bỏ các bức tượng Phật giáo, đạo Jain và Hindu khỏi các hộp đêm ở Mỹ
Liên Hợp Quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản
Chính phủ Anh ban hành hướng dẫn chi tiết để tái mở cửa nhà thờ
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn