Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 19/09/2020 12:10 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chính phủ Anh ban hành hướng dẫn chi tiết để tái mở cửa nhà thờ
(Ảnh: Bapt - David Beale)

Theo Christiantoday, Chính phủ Anh đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa mà các nhà thờ cần phải thực hiện khi mở cửa trở lại cho các dịch vụ thờ phượng công cộng từ ngày 4/7.

Hướng dẫn của chính phủ Anh được công bố vào ngày thứ Hai (29/6) bao gồm một số hạn chế của việc thờ phượng và khuyết nghị các nhà thờ tránh hát và sử dụng các nhạc cụ cần được thổi hơi vào như kèn, sáo, v.v.

Hiện nay các cơ sở thờ tự tại Anh đang chuẩn bị để tiếp tục thờ phượng công cộng sau khi được phép mở để cầu nguyện riêng vào đầu tháng này.

Hướng dẫn của chính phủ đã được đưa ra với lời khuyên từ cộng đồng khoa học và đơn vị phụ trách cơ sở thờ tự của chính phủ gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo.

"Nơi thờ phượng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp sự hướng dẫn tâm linh cho nhiều cá nhân, và trong việc kết nối các cộng đồng và các thế hệ lại với nhau", bản hướng dẫn cho biết.

"Tuy nhiên, bản chất chung của các nơi đó có thể khiến chúng trở thành những nơi đặc biệt dễ bị tổn thương trước sự lây lan của COVID-19", bản hướng dẫn nhấn mạnh.

Theo hướng dẫn này, lễ cưới và lễ tang có thể tiếp tục với tối đa là 30 người tham dự. Các nghi lễ thờ phượng công cộng có thể diễn ra với số lượng cao hơn với sự giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Các nơi thờ phượng được khuyên nên điều chỉnh các nghi lễ và dịch vụ để chúng được "kết thúc trong thời gian hợp lý ngắn nhất", và những người tham gia sau đó "được khuyến khích di chuyển kịp thời, để giảm thiểu rủi ro tiếp xúc và lây lan".

"Nếu thích hợp, nên cấu hình lại các không gian để cho phép những người thờ phượng được ngồi thay vì đứng để giảm nguy cơ tiếp xúc", bản hướng dẫn nêu.

Hướng dẫn của chính phủ Anh cũng khuyến nghị rằng nếu có thể, các nơi thờ phượng tiếp tục phát trực tiếp các sự kiện để tránh các cuộc tụ họp lớn và tiếp tục tiếp cận, trợ giúp các cá nhân đang tự cách hoặc đặc biệt dễ bị tổn thương với COVID-19.

Các nhà thờ nên sử dụng các tờ dịch vụ và tài liệu cúng lễ sử dụng một lần hoặc các kinh sách được kiểm dịch trong 48 giờ giữa các lần sử dụng.

Các tín đồ được khuyên tránh hát, la hét, tăng giọng và / hoặc chơi nhạc ở mức âm lượng khiến cuộc trò chuyện bình thường trở nên khó khăn hoặc có thể kích động la hét đề giảm nguy cơ lây truyền Covid-19 từ giọt bắn. 

Việc chơi các nhạc cụ được thổi vào nên được đặc biệt tránh trong các nghi lễ thờ phượng hoặc tôn sùng và trong các buổi diễn tập.

"Trường hợp cần thiết cho một hoạt động thờ phượng, chỉ một cá nhân được phép hát hoặc tụng kinh, và việc sử dụng màn chắn trong suốt bằng thủy tinh hữu cơ hoặc nhựa nên được xem xét để bảo vệ những người thờ phượng khác, vì điều này sẽ ngăn chặn việc truyền virus và màn hình có thể dễ dàng được làm sạch", bản hướng dẫn nêu.

"Trường hợp âm nhạc đóng vai trò lớn trong sự thờ phượng và có sẵn các bản ghi âm, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng những thứ này như một cách thay thế để hát trực tiếp. Bạn chỉ nên chơi nhạc cụ không được thổi vào. Các đàn organ có thể được sử dụng khi thực hành đức tin, cũng như trong các sự kiện chung khác, nhưng nên được làm sạch kỹ trước và sau khi sử dụng", hướng dẫn của chính phủ Anh cho biết./.

An Nam

Chính phủ Anh ban hành hướng dẫn chi tiết để tái mở cửa nhà thờHướng dẫn của chính phủ Anh được công bố vào ngày thứ Hai (29/6) bao gồm một số hạn chế của việc thờ phượng và khuyết nghị các nhà thờ tránh hát và sử dụng các nhạc cụ cần được thổi hơi vào như kèn, sáo, v.v. Hiện nay các cơ sở thờ tự tại Anh đang chuẩn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ả-rập Xê-út hạn chế người hành hương đến Mecca để phòng chống Covid-19
Phật tử Los Angeles thiền hành trong im lặng để ủng hộ các nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc
Đức tiến hành điều tra khủng bố về kế hoạch tấn công người Hồi giáo
Hội đồng các giáo hội Ki-tô thế giới hoãn đại hội đến năm 2022 do COVID-19
Các nhà thờ tại Anh cần hướng dẫn cụ thể trước khi mở lại
Đôi nét về Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka
Tổng thống Putin khuyến nghị người Hồi giáo Nga mừng lễ Eid al-Fitr tại nhà đề phòng chống nCov
Giám mục Luân Đôn: Các sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ chưa thể trở lại bình thường
Phật tử các nước kỷ niệm Phật đản trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Tổ chức Phật tử Nhập thế Quốc tế gây quỹ cứu trợ khẩn cấp COVID-19
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn