Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 02:10 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Tổ chức Phật tử Nhập thế Quốc tế gây quỹ cứu trợ khẩn cấp COVID-19

Mạng lưới các Phật tử Nhập thế Quốc tế (International Network of Engaged Buddhists – NEB) vừa thành lập quỹ khẩn cấp để cứu trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương và bị thiệt thòi trong cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu.

"Chúng tôi đã phát động chương trình “Hành động Chánh niệm: Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp COVID-19” để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp ở một số quốc gia có nhu cầu lớn nhất tại Nam và Đông Nam Á: Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar và Nepal", Thư ký điều hành của INEB Somboon Chungprampree cho biết. 

Theo ông Somboon Chungprampree, mục đích của INEB là bổ sung cho bất kỳ nỗ lực cứu trợ nào đang diễn ra ở các quốc gia này và các đóng góp cho quỹ sẽ được sử dụng để cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản cho một số nhóm dễ bị thiệt thòi và dễ bị tổn thương nhất, thông qua các các đối tác của INEB đã làm việc trong các cộng đồng địa phương trong nhiều năm.

Chương trình “Hành động Chánh niệm: Quỹ cứu trợ khẩn cấp COVID-19” hiện đang phối hợp với Hiệp hội Dipishar Atish (ADS) ở Bangladesh, Quỹ cứu trợ Nagaloka, Quỹ Hoàng gia, và Tổ chức ADECOM và Quỹ cứu trợ Phật giáo phối hợp với Quỹ quốc tế Sunyatee (SIF) ở Ấn Độ, Quỹ Kalyana Mitta (KMF) và Trường phái Tu viện Phaung Daw Oo ở Myanmar và Liên đoàn Phật giáo Nepal (NBF) ở Nepal.

Tuyên bố của INEB cũng đề cập cụ thể đến các nhu cầu thiết yếu nhất mà INEB sẽ hỗ trợ đáp ứng, bao gồm thực phẩm, sản phẩm bảo vệ sức khỏe và vệ sinh dịch tễ cấp thiết ngoài thuốc, giường bệnh và nhà vệ sinh. “Chúng tôi biết đây là thời điểm khó khăn để yêu cầu hỗ trợ của bạn, nhưng đây là khoảnh khắc mà ngay cả một đóng góp nhỏ cũng có thể cứu mạng”, tuyên bố kêu gọi.

Ngoài sáng kiến nói trên, INEB có kế hoạch phối hợp hành động với các tôn giáo khác trong việc thúc đẩy các biện pháp bảo vệ và hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương và bị thiệt thòi do đại dịch Covid-19, và xây dựng chiến lược để hiện thực hóa sự thay đổi trong ý thức và xây dựng các cấu trúc thay thế để các xã hội có thể ứng phó tốt đối với các khủng hoảng gây ra bởi đại dịch COVID-19 hay thảm hỏa môi trường khác.

INEB được thành lập tại Thái Lan vào năm 1989 bởi một số nhà hoạt động xã hội và nhà tư tưởng Phật giáo với mục đích giảm bớt khổ đau thông qua các ứng dụng, thực hành Phật giáo và phát triển một hình thức Phật giáo nhập thế, tích cực tham gia các hoạt động của đời sống xã hội để cùng giải quyết các vấn đề của con người cũng như môi trường sinh thái.

INEB hiện có trụ sở tại Bangkok ở Thái Lan; các thành viên của INEB bao gồm các tăng ni, nhà hoạt động xã hội, học giả và nhân viên công tác xã hội từ hơn 25 quốc gia ở châu Á, châu Úc, châu Âu và Bắc Mỹ. Mặc dù là một một tổ chức Phật giáo kết nối các Phật tử trên khắp thế giới, INEB cũng coi trọng hợp tác liên tôn và đón nhận các thành viên từ các truyền thống tâm linh khác; triết lý và thực hành của INEB dựa trên lòng trắc ẩn, công bằng xã hội, phi bạo lực và hợp tác để cùng tồn tại hòa bình./.

An Nam (tổng hợp và dịch theo Buddhistdoor)

Tổ chức Phật tử Nhập thế Quốc tế gây quỹ cứu trợ khẩn cấp COVID-19"Chúng tôi đã phát động chương trình “Hành động Chánh niệm: Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp COVID-19” để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp ở một số quốc gia có nhu cầu lớn nhất tại Nam và Đông Nam Á: Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar và Nepal", Thư ký điều hành của INEB Somboon
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Linh mục Chính thống giáo Nga bị xử phạt vì vi phạm quy định giãn cách xã hội
WHO khuyến cáo các nước Hồi giáo đề phòng Covid-19 tháng Ramadan
Mục sư Tin lành ở Virginia qua đời vì coronavirus sau khi không tuân theo lệnh giãn cách xã hội
Các mục sư Châu Âu cảnh báo đồng đạo khu vực Bắc Mỹ về Covid-19
Nhà nước, giáo hội trên thế giới tích cực triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19
Các cơ sở tôn giáo có thể chống lại 'đại dịch sợ hãi' đối với coronavirus bằng các hành động thiết thực
Chùa Phật giáo ở Hồng Kông xin lỗi vì để lây nhiễm coronavirus
Vatican đóng cửa Quảng trường và Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô
Hủy Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 17 vì nguy cơ lây lan của coronavirus
Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem đóng cửa trước trước lễ Phục sinh vì Covid-19
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn