Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 02/07/2020 01:17 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Các mục sư Châu Âu cảnh báo đồng đạo khu vực Bắc Mỹ về Covid-19
(Ảnh: Erik Mclean trên Bapt)

Các nước châu Âu đã trở thành tâm điểm của sự bùng phát coronavirus, với cả Ý và Tây Ban Nha vượt qua Trung Quốc về số người chết vì COVID-19.

Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới hiện đang tìm đến các quốc gia châu Âu này để có bài học về cách ứng phó hiệu quả với đại dịch đang xảy ra ở nước họ. Và các chuyên gia nói rằng, nếu tỷ lệ các trường hợp nhiễm mới không chậm lại ở Hoa Kỳ, có lẽ phần lớn những gì đang xảy ra ở Ý và Tây Ban Nha sẽ diễn ra ở Mỹ chỉ vài tuần nữa.

Tuần bối cảnh đó viện Send Institute, một tổ chức chuyên nghiên cứu về truyền giáo và phát triển hội thánh ở Bắc Mỹ, tuần qua đã liên hệ với qua điện thoại với một số mục sư, chức việc hội thánh và truyền giáo ở Ý và Tây Ban Nha để thể hiện sự đoàn kết đồng thời học hỏi từ họ cách chuẩn bị cho các hội thánh ở Bắc Mỹ trong vài tuần tới.

 Thông qua các cuộc trao đổi điện thoại này, các chức sắc tôn giáo ở Tây Ban Nha và Ý đã cho biết tình hình dịch bệnh đang rất tồi tệ ở các nước này, đồng thời đã khuyến cáo các đồng đạo ở Bắc Mỹ thực hiện ngay một số biện pháp để khẩn trương ngăn chặn sự lây lan thêm.

Họ cho biết các mục sư nên cách ly một cách nghiêm túc. Điều này là vì mục sư luôn là người diễn thuyết nhiều trong các cuộc lễ tôn giáo, vì vậy một khi họ bị nhiễm virus sẽ có nguy cơ truyền bệnh rất cao.

Ron Anderson, một nhà truyền giáo đến châu Âu từ năm 1978 và đang sống ở Madrid, đã chia sẻ một câu chuyện về một mục sư gây ra lây lan virus trong khi chủ sự một lễ tang, sau đó đưa ra cảnh báo nghiêm khắc cho các mục sư bên Mỹ. “Nếu tôi có thể nói bất cứ điều gì với bạn, đừng, đừng, lạm dụng thực tế là bạn cần phải cách ly, đặc biệt là các mục sư. Có nhiều mục sư của chúng tôi đang trong bệnh viện và sử dụng máy trợ thở", ông nói.

Các mục sư cũng được khuyến cáo hướng dẫn các tin đồ tự nuôi dưỡng đời sống đức tin trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh và phải cách ly để ngăn chặn sự lây lan.

Miguel Castillo, một điều phối viên phát triển hội thánh cho M4 Europe cho rằng cuộc khủng hoảng tinh thần mà các nhà lãnh đạo hội thành đang phải đối phó ngay bây giờ không chỉ là khủng hoảng của các dịch vụ trực tuyến vào cuối tuần, mà còn cuộc khủng hoảng là họ không hướng dẫn đầy đủ cho nam nữ tín đồ một cách đầy đủ để họ có thể yên tâm với đời sống đức tin của họ trong suốt thời gian ở nhà và trong khu phố của họ khi họ không thể đến nhà thờ.

Vì vậy, khuyến cáo sâu sắc của ông đối với các hội thánh Bắc Mỹ là: "Bây giờ bạn có khoảng cách một hoặc hai tuần, có lẽ không còn nhiều nữa, hãy quay lại và thực hiện một 'khóa học diễn đạt' [cho mọi người] về cách nuôi dưỡng đức tin cá nhân từ Kinh thánh và cách nuôi dưỡng đời sống đức tin cá nhân trong Chúa Kitô".

 Trong bối cảnh nhân lực và vật lực của ngành ý tế phải gồng mình chữa trị bệnh nhân nhiễm virus đã và đang diễn ra ở nhiều nơi, thậm chí có nơi đã không đủ nguồn lực để tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân, các mục sư cũng khuyến cáo lãnh đạo và thành viên các hội thánh thường xuyên kết nối với nhau trong thời kỳ khủng hoảng để có thể hỗ trợ kịp thời việc chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm bệnh hay cầu nguyện, an ủi, trợ giúp họ để hóa giải các nỗi sợ hãi, cô đơn trong thời giam nhiễm virus.

An Nam (tổng hợp và dịch theo www.christianitytoday.com)

Các mục sư Châu Âu cảnh báo đồng đạo khu vực Bắc Mỹ về Covid-19Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới hiện đang tìm đến các quốc gia châu Âu này để có bài học về cách ứng phó hiệu quả với đại dịch đang xảy ra ở nước họ. Và các chuyên gia nói rằng, nếu tỷ lệ các trường hợp nhiễm mới không chậm lại ở Hoa Kỳ, có lẽ phần lớn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nhà nước, giáo hội trên thế giới tích cực triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19
Các cơ sở tôn giáo có thể chống lại 'đại dịch sợ hãi' đối với coronavirus bằng các hành động thiết thực
Chùa Phật giáo ở Hồng Kông xin lỗi vì để lây nhiễm coronavirus
Vatican đóng cửa Quảng trường và Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô
Hủy Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 17 vì nguy cơ lây lan của coronavirus
Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem đóng cửa trước trước lễ Phục sinh vì Covid-19
Lễ Tro trong bối cảnh dịch COVID-19
Ít nhất 24 người chết trong các bạo loạn liên quan tôn giáo ở Delhi
Hội đồng Giám mục Philippines ban hành hướng dẫn bổ sung để chống lại coronavirus
Lãnh đạo các tín ngưỡng tại Úc kêu gọi chính phủ hành động về biến đổi khí hậu
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn