Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 18/09/2020 11:58 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chùa Phật giáo ở Hồng Kông xin lỗi vì để lây nhiễm coronavirus
Tòa nhà nơi có chùa Phật giáo Fook Wai Ching She ở Hồng Kông.

Một ngôi chùa Phật giáo nhỏ ở Hồng Kông đã xin lỗi vì vô tình để xảy ra sự lây lan coronavirus dẫn đến 19 người dương tính với COVID-19 trong thành phố, bao gồm cả trụ trì chùa.

"Các tín đồ của chúng tôi đã không đủ nhạy cảm... Chúng tôi vô cùng hối hận và cảm thấy buồn về sự lây nhiễm của coronavirus", Chùa Fook Wai Ching She (Phúc Huệ Tịnh Xá), cho biết trong một thông báo công khai được truyền thông địa phương đưa tin.

“Chúng tôi đã mất cảnh giác vào thời điểm khi lần lượt các Phật tử và người thân của họ bị nhiễm bệnh, điều này cũng đã gây ra sự lo lắng và báo động từ giới truyền thông. Trong khi đó, chúng tôi đã hoàn toàn thiếu kinh nghiệm và không hợp tác tốt với các nhân viên chính phủ và báo chí. Chúng tôi thành thực xin lỗi về việc này”, thông báo viết. 

Được thành lập tại khu dân cư North Point đông dân của Hồng Kông vào năm 1958, chùa Phúc Huệ Tịnh Xá thừa nhận rằng sự lây lan của virus là kết quả của sự thiếu đồng thuận giữa các tín đồ trong quyết định có nên đóng cửa chính điện để ngăn các cuộc tụ họp trong dịp Tết Nguyên đán cuối tháng 1/2020.

Theo các quan chức y tế địa phương, dấu vết của virus đã được tìm thấy bên trong hội trường, trên một vòi nước và một số kinh sách, sau khi các cuộc gặp gỡ được tổ chức tại chùa dịp đầu Năm mới của Trung Quốc. Chính quyền sau đó đã phong tỏa chùa, trong khi tiền hành điều tra về việc lây nhiễm tại đây.

Danh sách 19 bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ chùa Phúc Huệ Tịnh Xá ở Hồng Kông bao gồm vị trụ trì 43 tuổi của chùa, một số người đã đến chùa dịp Tết và các thành viên trong gia đình của họ.

Cho đến nay, hơn 200 người đã thông báo với giới chức y tế là từng tham dự các cuộc gặp gỡ tại chùa dịp Tết Nguyên đán. Mặt khác, các quan chức y tế cho biết họ vẫn gặp khó khăn trong việc truy tìm tất cả các du khách đến chùa vào tháng 1 và tháng 2, vì nhiều hoạt động tại chùa được điều hành bởi các tình nguyện viên và không có hệ thống đăng ký nào. 

Trong thông báo công khai, Chùa Phúc Huệ Tịnh Xá cũng bày tỏ hy vọng sự lây lan của virus sẽ sớm chấm dứt và "Chúng tôi cầu nguyện với trái tim chân thành nhất của mình rằng ... Tất cả các bệnh nhân bị nhiễm bệnh sẽ sớm bình phục, dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt, trật tự xã hội sẽ được khôi phục và mọi người sẽ được bình an". 

An Nam (tổng hợp từ buddhistdoor)

Chùa Phật giáo ở Hồng Kông xin lỗi vì để lây nhiễm coronavirus"Các tín đồ của chúng tôi đã không đủ nhạy cảm... Chúng tôi vô cùng hối hận và cảm thấy buồn về sự lây nhiễm của coronavirus", Chùa Fook Wai Ching She (Phúc Huệ Tịnh Xá), cho biết trong một thông báo công khai được truyền thông địa phương đưa tin. “Chúng
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Vatican đóng cửa Quảng trường và Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô
Hủy Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 17 vì nguy cơ lây lan của coronavirus
Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem đóng cửa trước trước lễ Phục sinh vì Covid-19
Lễ Tro trong bối cảnh dịch COVID-19
Ít nhất 24 người chết trong các bạo loạn liên quan tôn giáo ở Delhi
Hội đồng Giám mục Philippines ban hành hướng dẫn bổ sung để chống lại coronavirus
Lãnh đạo các tín ngưỡng tại Úc kêu gọi chính phủ hành động về biến đổi khí hậu
Hội đồng châu Âu thông qua nghị quyết ngăn chặn sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc vì lý do tín ngưỡng
Lãnh đạo Ki tô giáo thế giới phê phán kế hoạch hòa bình Trung đông
Hội thánh Ki tô giáo Philippines tại Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan sắp xếp hôn nhân giả mạo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Chăm cổ Hòa Lai
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn