Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 08/07/2020 08:20 AM
Ấn phẩm sách
Nhà nước thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem đóng cửa trước trước lễ Phục sinh vì Covid-19
Các giáo sĩ tham dự Lễ Giáng sinh bên ngoài Nhà thờ Giáng sinh, được xây dựng trên địa điểm nơi các Kitô hữu tin rằng Chúa Jesus Christ được sinh ra, tại Thành phố Bờ Tây Bethlehem, 24-12-2019. (Ảnh AP-Majdi Mohammed)

Nhà thờ Giáng sinh (Church of the Nativity) ở thành phố Bethlehem đang bị đóng cửa vô thời hạn vì e ngại sự lây lan của Covid-19, vài tuần trước Lễ Phục sinh thu hút hàng chục ngàn du khách và tín đồ hàng năm, chính quyền Palestine cho biết.

Thông báo của Bộ Ddu lịch Palestine nhấn mạnh sự lây lan của virus trên khắp Trung Đông, nơi việc thờ cúng tại các thánh địa lớn đã bị tác động lớn bởi e ngại về sức khỏe.

Nhà thờ Nativity, nơi diễn ra các cuộc diễu hành của các ban nhạc và cầu nguyện tập trung của các giáo sĩ và giáo dân thuộc nhiều nhiều giáo phái trong mùa Phục sinh, đã đóng cửa vào lúc 4 giờ chiều ngày 5/3 sau khi được khử trùng, ông Qumsiyeh, Phát ngôn viên của Bộ Du lịch cho biết.

Nhà thờ Giáng Sinh đã bị đóng cửa sau khi có nghi ngờ rằng bốn người Palestine đã nhiễm vi-rút, dẫn đến việc thực hiện ngay một loạt các biện pháp bao gồm cấm tất cả khách du lịch tới thành phố Bờ Tây trong một khoảng thời gian không xác định và đóng cửa các nơi thờ cúng khác ở Bethlehem trong hai tuần.

Nếu được xác nhận, bốn trường hợp nghi ngờ sẽ là trường hợp đầu tiên ở khu vực Palestine.

Được xây dựng trên hang động nơi các Kitô hữu tin rằng Chúa Jesus được sinh ra, nhà thờ nằm trong một danh sách các địa điểm du lịch và thánh địa nổi tiếng phải đóng cửa trước sợ hãi gia tăng về sự lây lan của virus, đã lây nhiễm hàng chục ngàn người và giết chết hơn 3.000 người trên toàn cầu.

"Chúng tôi tôn trọng hướng dẫn của các cơ quan hữu quan", Wadie Abunassar, một cố vấn cho các chức sắc nhà thờ Công giáo ở tại thánh địa cho biết. "An toàn là trên hết", ông nhấn mạnh.

Nhà thờ Giáng sinh đón khoảng 10.000 khách du lịch mỗi ngày, theo các quan chức Palestine, và dự kiến ​​sẽ đón hàng chục ngàn du khách, trong đó có nhiều khách du lịch nước ngoài, trong mùa Phục sinh.

"Chúng tôi đang trong thời kỳ cao điểm của mùa giải" nhưng "Khách du lịch đang rời đi và trong vài ngày sẽ không có khách du lịch nào ở trong thành phố", ông Jeres Qumsiyeh nói.

Điều này đánh dấu sự gián đoạn mới nhất trong đời sống tôn giáo ở Trung Đông bởi virus mới, nơi ghi nhận ​​hơn 3.740 trường hợp trong khu vực bị nhiễm.

An Nam (tổng hợp)

Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem đóng cửa trước trước lễ Phục sinh vì Covid-19Thông báo của Bộ Ddu lịch Palestine nhấn mạnh sự lây lan của virus trên khắp Trung Đông, nơi việc thờ cúng tại các thánh địa lớn đã bị tác động lớn bởi e ngại về sức khỏe. Nhà thờ Nativity, nơi diễn ra các cuộc diễu hành của các ban nhạc và cầu nguyện
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Lễ Tro trong bối cảnh dịch COVID-19
Ít nhất 24 người chết trong các bạo loạn liên quan tôn giáo ở Delhi
Hội đồng Giám mục Philippines ban hành hướng dẫn bổ sung để chống lại coronavirus
Lãnh đạo các tín ngưỡng tại Úc kêu gọi chính phủ hành động về biến đổi khí hậu
Hội đồng châu Âu thông qua nghị quyết ngăn chặn sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc vì lý do tín ngưỡng
Lãnh đạo Ki tô giáo thế giới phê phán kế hoạch hòa bình Trung đông
Hội thánh Ki tô giáo Philippines tại Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan sắp xếp hôn nhân giả mạo
Giáo hội Anh đầu tư vào giáo dục khoa học cho các tân linh mục
Tượng Phật được gia đình Anh trả lại cho Sri Lanka sau 100 năm
Phủ Quốc vụ khanh Tòa thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn