Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 14/08/2020 10:19 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Lãnh đạo Ki tô giáo thế giới phê phán kế hoạch hòa bình Trung đông
Cây ô liu ở Núi Ô-liu, Đông Jerusalem (Ảnh: LWF - Marie Renaux).

Hội đồng Giáo hội Thế giới (World Council of Churches - WCC) và Liên đoàn Luther Thế giới (Lutheran World Federation - LWF), cả hai đều có hội thánh thành viên ở Thánh địa Jerusalem, đã phê phán đề nghị mới của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hòa bình khu vực vì thiếu tham vấn.

Ông Olav Fykse Tveit, Tổng thư ký Hội đồng Giáo hội Thế giới ngày 29/1 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế không ủng hộ đề xuất gây chia rẽ Palestine và Israel của Tổng thống Trump và Thủ tướng Netanyahu và nói rằng đó là một "kế hoạch được phát triển mà không có sự tham gia thực sự của người dân Palestine".

Trong tuyên bố của mình, Tổng thư ký Tveit nói, "WCC kêu gọi các thành viên của cộng đồng quốc tế không ủng hộ đề xuất này hoặc công nhận việc thực hiện nó trừ khi và cho đến khi một kế hoạch tốt hơn đã được đàm phán và thống nhất với đại diện của người dân Palestine".

WCC cho biết họ giữ quan điểm "giải pháp hai nhà nước" là con đường tốt nhất hướng tới sự tồn tại hòa bình cho cả người Palestine và người Israel. "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Israel và Chính quyền Palestine tái cam kết tiến trình đối thoại và đàm phán về những nền tảng này".

Cùng ngày, Liên đoàn Thế giới Luther hiện khoảng 74 triệu thành viên trên thế giới đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về kế hoạch "Hòa bình thịnh vượng" cho Israel và Palestine do chính quyền Hoa Kỳ đưa ra. "Hòa bình không bao giờ có thể đạt được bằng cách áp đặt một cách đơn phương", Tổng giám mục Panti Filibus Musa, Chủ tịch LWF, và Tổng thư ký LWF Martin Junge viết trong một tuyên bố ngày 29/1.

Ông nói điều này phải "tuân thủ các nguyên tắc của luật pháp quốc tế liên quan chiếm đóng quân sự và nhân quyền", "Đề xuất này được phát triển mà không có sự tham gia có ý nghĩa của đại diện người dân Palestine, và chủ yếu phù hợp với các mục tiêu đã nêu của Israel".

An Nam (lược dịch từ Ecumenicalnews)

Lãnh đạo Ki tô giáo thế giới phê phán kế hoạch hòa bình Trung đôngÔng Olav Fykse Tveit, Tổng thư ký Hội đồng Giáo hội Thế giới ngày 29/1 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế không ủng hộ đề xuất gây chia rẽ Palestine và Israel của Tổng thống Trump và Thủ tướng Netanyahu và nói rằng đó là một "kế hoạch được phát triển mà không có
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Hội thánh Ki tô giáo Philippines tại Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan sắp xếp hôn nhân giả mạo
Giáo hội Anh đầu tư vào giáo dục khoa học cho các tân linh mục
Tượng Phật được gia đình Anh trả lại cho Sri Lanka sau 100 năm
Phủ Quốc vụ khanh Tòa thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên
Afghanistan: 150 tượng Phật cổ sẽ được phục hồi
Tổ chức Các Tôn giáo vì Hòa bình kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới kiềm chế và nỗ lực vì hòa bình
Tổng quát về quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và các quốc gia
Các Giám mục Italia tổ chức Hội nghị bảo vệ công trình sáng tạo
Hội Phụ nữ Phật giáo Úc gây quỹ cho nạn nhân cháy rừng
Luật tôn giáo mới của Montenegro gây lo ngại cho Nga, Serbia
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Độc đáo Lễ cấp sắc Then 12 đèn của người Nùng ở Cao Bằng
Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn